overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: ผมเจอปัญหาของ 2600xt ddr4 ใช้กับ p35c-ds3r ไม่รู้จากอะไร ใครมีแนวทางบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mangosteen's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ผมเจอปัญหาของ 2600xt ddr4 ใช้กับ p35c-ds3r ไม่รู้จากอะไร ใครมีแนวทางบ้างครับ

    ลองหาข้อมูลในกระทู้ ของชาว ati 2600 ddr4 บ้างแล้ว ยังไม่ค่อยตรงเลยครับ
    เริ่มท้อๆเล็กๆ แต่ใจยังสู้อยู่ครับ ลง xp ไป3versionsแล้ว ไม่ต่ำกว่า 20 รอบ .. หุหุ

    Board: GA p35c-ds3r
    VGA : power color hd2600xt ddr4
    Ram : g.skill bus800 2gig red sink
    cpu : e4500


    Step 1. ลง OS เป็น windows xp 2007 ver 7 ทำจนครบสมบูรณ์ ทุกอย่างทำงานได้
    ** พบปัญหาเรื่อง HW มี HDD ทั้ง PATA, SATA ระบบจะรวน จนสุดท้ายต้องลง os ที่ PATA

    Step 2. driver gigabyte p35c ครบ
    ติดตั้ง sound ati > hdmi port ครบ
    **พบปัญหาเรื่อง realtek on board กับ MS hidef audio ตีกัน และ network on board ลง tcpip ที่หลัง irq จะชน

    Step 3. คือ ลง ati catalyst 7.10 or 7.8
    อาการ ครั้งแรกหลังลงเสร็จแล้ว restart คือทำงานได้ดีทั้งหมด สามารถดูหนังจบสองชั่วโมงไม่มีปัญหา
    พอ restart หรือ ปิดแล้วเปิดใหม่ ครั้งที่สอง จะเกิดอาการ vpu recover ทุก 3 นาที จนกระทั้ง จอดับไปเอง

    **กรณี Step 3. ผม Ghost ตอน step 2. fully complete ไว้ จึงได้ลอง step 3. มาประมาณ 15 ครั้ง
    ทั้งถอดเปลี่ยนมาเป็น driver 7.8 ไปๆกลับๆ เข้า safe mode จน modeมันไม่safe อาการที่เจอเยอะมาก
    - ฟ้องว่า dirver not compatible กับ card
    - ati2dvag begin dump og physical memory
    - catalyst not start
    - etc..

    ปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้คือ
    จอดับเอง และ vpu recover ต่อเนื่องทุก 2 นาที จนจอดับไปเอง

    ขอบคุณครับ สำหรับข้อคิดเห็น.

  2. #2
    OverclockZone Member Pomelo's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ร้านเน็ตเลื่อนลอย

    Default

    Vista โลดครับ ท่าน ของผมเป็น P31-DS3L ตอนแรกลง Xp เล่น Lost Planet ถึงแค่หน้าเมนูก็จะค้าง ไม่ขยับเลย พอเปลี่ยนมาเป็นวิสต้า ยังไม่เคยมีปัญหาเลย ใช้มาสองเดือนละ มีแต่เล่นเกมส์แล้วแพ้นี่ก็ไม่รู้จะแก้งัยเหมือนกัน อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ก็ลองลงวิสต้าดูก่อนก็ได้คับ น่าจะหาย น่าจะ..นะ เพราะบางทีลงวิสต้าก็ไม่หายเสมอไป

  4. #4
    OverclockZone Member mangosteen's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ผมซื้อที่ TK ครับ ควรนำไปเคลมมั๊ยครับ หรือ อาการนี้โดนทุกใบอยู่แล้ว

    ซื้อมา สองอาทิตย์แล้วครับ ขนาดเอาไปช่างที่ TKลงให้(4 ชม.) กลับมาบ้านยังเอ๋อเลยครับ

    ลองดูในเวบ เหมือนเจอกันทั่วโลก หาทางแก้กันไป.. ไม่ค่อยได้ซะด้วย

    ปล. แต่ค่อนข้างมั่นใจว่า คนไทยใน OCZ เก่งที่สุดในย่านดาวโลก หุหุ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอางี้ครับ ตัดปัญหาเรื่อง Software ไปก่อน ไล่ตั้งแต่วินโดว์เลยครับ ถ้าจะใช้ XP ลองหาแผ่นแบบที่ Pure ไม่มี mod โม Patcher หรือ Driver ก่อนครับ จากนั้นค่อยๆ ไล่ Software ไปที่ละตัวครับ อาจจะลองใช้ทั้งของแผ่นที่ให้มา หรือโหลดมาจากเวปไซต์ดูครับ แล้วสังเกตผลว่าเป็นไง เพราะ ถ้า Clear ปัญหาเรื่อง Software ไปได้ Scope จะแคบลงเหลือแค่ Hardware จะได้ไล่ไปทีละตัวอย่างมีทิศทางกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •