overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยดูแรมให้หน่อยครับ ไม่รู้ว่าถูกหลอกหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยดูแรมให้หน่อยครับ ไม่รู้ว่าถูกหลอกหรือเปล่า

    ผมซื้อแรม Geil ultra plus cas4 Pc8500
    ใช้cpuz เช็ค
    maxband width c-6400(400 MHz)
    Part Number: CL4-4-4DDR2-1066

    ไม่รู้ว่าปรกติหรือเปล่าครับ
    รบกวนหน่อยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    งง เหมือนกัน ครับ
    MAX BandWidth บอกเป็น PC6400 บัส 800
    แต่ Part Number บอกเป็นบัส 1066 CL 4 หว่า ^^"
    รอผู้เชียวชาญต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอดูรายละเอียดแรมจาก everest ในหน้า spd หน่อยจิ

  4. #4
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    โปรแกรมหรอ ยังมะมีอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    PM ไปแล้ว

    EVEREST Ultimate Edition 4.00.976 นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โหลดมาให้เรียบย้อยยยยย แล้วเอารูปหน้านั้นมาลงเน้อ เดี๋ยวรู้แน่....

  7. #7
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    โหลดมาให้เรียบย้อยยยยย แล้วเอารูปหน้านั้นมาลงเน้อ เดี๋ยวรู้แน่....
    ตามรูป
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    รอดูด้วยคับ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    มันไม่ได้หมายความให้เราลากเองหรอครับ คือไปปรับspeedของแรมในbiosอะ ปรับเป็น533แทนที่จะเป็น400 ประมานว่าที่เค้าเขียน1066เนี่ย คือเค้ารับประกันว่า แรมของเค้า วิ่งที่บัส1066ได้อย่างสเถียร ประมานนั้นอะ

    ปล.ผู้รู้ชี้แนะที

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตาม PM ก่อนนะครับ

    เดี๋ยวหาข้อมูลมายันให้สบายใจอีกที

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาหละได้เวลาฟันธงละ หาข้อมูลมาให้เรียบร้อย รับรองชัวร์ 99.99% (เผื่อ0.01% ไว้กันหน้าแตก หุหุ)

    จากสเป็กแรมที่อ่านได้เป็น PC6400 ถือว่าปกติ เรื่องนี้คงขึ้นอยู่กับการเขียน SPD ออกมาจากบริษัทเลย ซึ่งจากที่ได้ลองหาข้อมูลแล้วลองเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่น เช่น Kingston HyperX KHX8500D2K2/1G <<<< คลิกดูรายละเอียด จะเห็นได้ว่า รายละเอียดที่นำมาเปรียบเทียบกันทั้ง2ตัว จะมีค่า SPD เหมือนกันเด๊ะ เพียงแต่ว่าจะคัดเกรดของแรมแต่ละตัวออกมากเพื่อเป็นการการันตีว่าสามารถทำงานได้ที่บัส 1066 จริง จึงไม่แปลกที่จะเห็นค่า SPD เป็นบัส 800

    ปล.อันนี้เป็นเพียงแค่ข้อสังเกตุเน้อ สุดแท้แต่ว่าจะเชื่อหรือเปล่า แต่ขอยืนยันว่าปกติ ถ้ายังงัยก็ลองรันบัสตามสเป็กเดิมๆของมันดูก้ได้ ว่ามันสามารถทำงานได้ที่บัส 1066 และใช้ไฟตามที่ระบุไว้หรือเปล่า หากไม่ได้ตามที่มันระบุ ก็ค่อยว่ากันอีกที
    ปล.2 เรื่องนี้หวังว่าคงได้รับการยืนยันจากเพื่อนที่ใช้งานจริงอีกที อันตัวกระป๋มไม่เคยใช้แรมบัส 1066 ซะด้วยซิ เลยเป็นเพียงข้อมูลที่หาได้ และก็ลองสันนิฐานดูนิดหน่อย อาจผิดหรือถูกก็ได้ ถ้าถูกก็รอดตัวไป ถ้าผิดก็หน้าแตก (ตัวใครตัวมันดีกว่า หุหุ)

  12. #12
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ^
    ^ ตามท่านข้างบนถูกแล้วครับ ตัวชิพแรมเป็น GeIL OC Certified FBGA เขาการันตี
    1066 cl4 ที่ไฟ 2.35v ขึ้นไปนะครับ ถ้าจำไม่ผิด ที่เขาไม่เขียน spd มาเลยว่า 533
    เพราะกลัวว่าเราเอาไปใส่บอร์ดที่ไม่รองรับ spd 533 (คิดว่านะ - -*)

  13. #13
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ตามนั้นครับ ของผม G.SKiLL F2-8500CL5D-2GBHK



    ลองตามลิงค์ข้างล่าง แม้ไม่ใช่ Geil ultra plus cas4 Pc8500 แต่น่าจะพออ้างอิงได้ครับ
    http://www.overclockzone.com/pondtra...0HK/index2.htm

    จะให้วิ่งที่้ bus 533 ต้อง oc ram แต่เห็นมีข่าว Micron จะออก GMH ตัวใหม่มาแทน GMH ที่คัดเกรดแล้ววิ่ง 1066 (เครดิตเวปเพื่อนบ้านครับ) http://www.vmodtech.com/modules.php?...t=22248#281448
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับที่ช่วยกันตอบ นึกว่าของผมมันของปลอม
    แสดงว่า ก็พอๆกับ bus800 เลยใช่ไหมครับ
    พอดีมือใหม่ครับ ถามอีกนิดครับ

    ขอนอกเรื่อง ใช้โปรแกรมอะไร ดูอุณหภูมิ cardจอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by alfred77 View Post
    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับที่ช่วยกันตอบ นึกว่าของผมมันของปลอม
    แสดงว่า ก็พอๆกับ bus800 เลยใช่ไหมครับ
    พอดีมือใหม่ครับ ถามอีกนิดครับ

    ขอนอกเรื่อง ใช้โปรแกรมอะไร ดูอุณหภูมิ cardจอครับ
    riva tuner

    ati tools

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอิ้กกกกกกกกกกก แปลว่างานนี้เรามั่วถูกแฮะ หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alfred77 View Post
    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับที่ช่วยกันตอบ นึกว่าของผมมันของปลอม
    แสดงว่า ก็พอๆกับ bus800 เลยใช่ไหมครับ
    พอดีมือใหม่ครับ ถามอีกนิดครับ

    ขอนอกเรื่อง ใช้โปรแกรมอะไร ดูอุณหภูมิ cardจอครับ

    ผมใช้ EVEREST ครับเปิดทีเดียวดูทุกอย่างครับ

  18. #18
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณ อีกครั้ง
    ขอนอกเรื่องหน่อยครับ
    แล้วทำไมผม วิ่ง fsb 533*7(3.7)ไม่ได้หละครับ ปรับแรม 1:1 วิ่ง 1066 ไม่ได้ครับ
    แปลว่า 1066 ปลอมหรอครับ
    ผมใช้board abit ix38QGT +Q6600(G0) Vcore 1.55, Ram 2.4 เปิดยังไม่ติด เลยครับยังไม่สามาตรBoot Bios ได้เลยครับ
    ลองช่วยแนะนำหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alfred77 View Post
    ขอบคุณ อีกครั้ง
    ขอนอกเรื่องหน่อยครับ
    แล้วทำไมผม วิ่ง fsb 533*7(3.7)ไม่ได้หละครับ ปรับแรม 1:1 วิ่ง 1066 ไม่ได้ครับ
    แปลว่า 1066 ปลอมหรอครับ
    ผมใช้board abit ix38QGT +Q6600(G0) Vcore 1.55, Ram 2.4 เปิดยังไม่ติด เลยครับยังไม่สามาตรBoot Bios ได้เลยครับ
    ลองช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ผมว่าค่อยๆปรับ ที่ bus cpu ก่อน แบบ 1:1 ไฟ auto (ram timing หลวมๆก่อนครับ) แล้วถ้าเพิ่ม bus cpu แล้วไม่นิ่ง ค่อยเพิ่มไฟทีละนิด (ไม่ทราบว่า abit ปรับยังงั้ยไม่เคยเล่นครับ) แล้วลองเทสดูครับ จนท่านได้ bus และ ความเร็ว cpu ที่พอใจ ค่อยปรับ bus ram และ timing ครับ
    อ้อ และอย่าลืมปิดโหมดประหยัดพลังงานต่างๆด้วยน่ะครับ

    ถ้ายังงั้ยท่านลองค้นกระทู้เก่าที่้ห้อง Overclock Techniques น่าจะช่วยท่านได้มากกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอิ้กกกกกกกกกกกกก จะเทสแรมอย่าไปตั้ง 1:1 จิตัวเอง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •