overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: รบกวนดูให้ผมทีนะครับ ลอง OC ครั้งแรกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default รบกวนดูให้ผมทีนะครับ ลอง OC ครั้งแรกครับ

    นี่ spec เดิมๆ เลยนะครับ บอร์ด M2N
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อันนี้ผมลอง OC ดูครับ
    ตอนแรกผมปรับ Ram เป็น 533 5-5-5-15 ไฟ เมม 1.8
    พอดีใจเดิมๆ ผมอยากให้มันเป็น 3.2 G

    ก็ลองปรับ ตัวคูณ ที่
    13 แล้ว FSB ที่ 230 ไฟ ที่ 1.300

    บู๊ท เข้าติด ใช้ได้ปรกติเลยครับ

    คราวนี้ผมเลยลอง ไปที่
    13*235 ไฟ 1.350
    คราวนี้ เข้าได้แค่ bios อ่ะครับ มัน เออเร่อ - -'

    เลยแก้ใหม่ เป็นที่
    13*230 ไฟ 1.350 ไม่ติดครับ - -'

    เลยแก้ เป็นไฟ 1.325 แล้วได้อ่ะครับ

    แล้วไปอ่านมาเขาว่า มันปรับ ตัวคูณได้คือแตอนแรกผมหาไม่เจอ

    ทีนี้ครั้งใหม่ ครับ ปรับเป็น
    12*250 ไฟ 1.325 แล้วได้อย่างเท่ารูปเลยครับ

    ถ้าอยากให้มัน ได้ที่ 3.2 นี่ไปยังไงต่อดีครับ แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่ามันใช้งาน เสถียร ครับผม
    แล้วเราจะรู้ได้ยังไงครับ ว่า Temp Full load มันอยู่ที่เท่าไหร่
    เพราะถ้าใช้งงานปรกติ ตอนนี้ ผมดูจาก Speedfan มันอยู่ 40-42 ครับผม
    รูป รูป
    Last edited by JumMum; 23 Nov 2007 at 03:04:44. Reason: เพิ่มเติมข้อมูลครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3G กะลังสวย
    ลองเทสด้วย super pi 32M ละก็ Othos ดูเน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้และครับ ผล Pi ส่วน Othos นี่ผมลองหาใน google ไม่เจออ่ะครับ - -'
    เทสด้วย pi และครับ ที่ 1 m และ ก็ ที่ 32m ครับ

    อันนี้ 1 m ครับ


    อันนี้ 32 ครับ


    ได้แบบนี้นี่ผ่านไหมครับ ตอนเทส ผมลอง ดู องศา กับ speedfan ไปด้วย
    temp 1 อยู่ที่ 46 แล้ว core 50 HD0 36 ผมใช้ sink เดิมๆ
    นอกนั้น เส้นนิ่งอ่ะครับ ความร้อนแบบนี้ ใช่ full load ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โหลด Othos มาลองดูครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...0&postcount=10

  6. #6
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ว่าทำไมหาไม่เจอ คุณ Dears เขียนชื่อ ไฟล์ให้ผมผิด

    แล้ว Orthos ต้องเลือก Test ที่ตัวไหนครับ
    Last edited by JumMum; 23 Nov 2007 at 11:58:18.

  7. #7
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มีคำถาม สงสัยมานานแล้ว ครับ ก่อนเริ่ม OC นะครับ ที่ทดแรม 1:1
    เราจะทราบได้อย่างไรว่า เราทดแรม ได้ค่า 1:1 แล้วอ่ะครับ
    ใช่ ที่ Fsb ของ CPu = ค่า Frequency ในหน้า memory ของ CPU-Z หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Orthos รันไม่ผ่านครับ ทำอย่างไรดีครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by JumMum View Post
    มีคำถาม สงสัยมานานแล้ว ครับ ก่อนเริ่ม OC นะครับ ที่ทดแรม 1:1
    เราจะทราบได้อย่างไรว่า เราทดแรม ได้ค่า 1:1 แล้วอ่ะครับ
    ใช่ ที่ Fsb ของ CPu = ค่า Frequency ในหน้า memory ของ CPU-Z หรือเปล่าครับ
    แม่นแล้ว
    Quote Originally Posted by JumMum View Post
    Orthos รันไม่ผ่านครับ ทำอย่างไรดีครับผม
    เพิ่มไฟ cpu อีกหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมลองปรับไฟ ไปที่ 1.350 กับไฟ ram ที่ 1.9
    มันปรับสูงกว่านี้ไม่ได้แล้วครับมันไม่มีให้ปรับครับ
    ตามรูปนี้เลยครับ ไม่ผ่านอ่ะครับ
    ต้องแก้ที่ตัวไหนดีครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อย่าให้ค่า ht link เกิน 1000 มาก เพราะคอมมันจะไม่สเถียน
    ดังนั้นเราต้องลด จาก คูณ 5 ลงมา
    บอร์ดที่บ้าน ใช้ m2n deluxe ถ้า bios ตัวเดียวกันก็
    การเซ็ด มันอยู่ ที่ chipset ในbios --->advanced--->chipset---> MCP55 HT Speed

    ลองปรับเป็น 4 แล้วก็ลอง oc ใหม่ดูสิคับ รับรอง สนุกแน่

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟ cpu มันสุดแล้วเหรอเนี่ยะ
    ถ้างั้นจะเข็นมันต่อยังงัยดีหละเนี่ยะ เอิ้กกกกกกกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เดี๋ยวผมลองไปปรับ Ht link ตามท่าน villianz ดูแล้วลอง ทดสอบใหม่ดุครับ
    ถ้าได้ก็คง ไม่ไปต่อแล้วละครับ รอตังเดือนหน้า หาบอร์ดใหม่ ก่อนละกันครับ
    ram ก็ พังไปตัวว่าไปเครม ก้ไม่ได้ไปสักที

  14. #14
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Orthos ที่ 3.0 G Ht link 1000 นึงแล้ว ก็ยังไม่ผ่านครับ
    แต่ถ้าปรับเป็นที่ 2.8 Run Orthos ไป 3 ชม แล้วก็ยังไม่เป็นอะไรครับ
    ส่วน PI ผ่านครับทั้งคู่เลยครับ

    ถ้าแบบ นี้ ผมยังใช้งานที่ 3.0 ต่อไปดีไหมครับ หรือว่า กลับไปที่ 2.8
    แล้ว ในส่วนของ Ram ผมยังต้องปรับอะไรเพิ่มเติมไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ปรับ HT Link ให้เหลือแค่ 800 ไปเลยครับ น่าจะไปต่อได้อีกที่ 3.0 นั่นแหละ

  16. #16
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมลองปรับดูแล้วครับ ไม่รุ้ว่าปรับถูกที่ไหม ค่าปรกติเดิม มันที่ 1000

    ตอนนี้ถ้า oc เป็น 3.0 ht-link มันจะอยุ่ที่ 1251
    ผมปรับที่ freq ให้เหลือ 800 จะได้ Ht ที่ 1000 ครับ
    แต่พอปรับเหลือ 400 มัน จะได้ ht link ที่ 500
    ทั้งหมดนี้ ผมไม่แน่ใจว่าผมปรับถูกไหมอ่ะครับ
    แต่ปรับให้มันเป็น 800 ไม่ได้ครับผม
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •