overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหากับ M2N-E /x2 4000+ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Arrow มีปัญหากับ M2N-E /x2 4000+ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

    มีปัญหากับ M2N-E /x2 4000+ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

    Spec
    AMD x2 4000+(2.1@2.7)
    M2N-E@M2N-SLI Deluxe
    Seagate 160 x 2 Raid 0
    Spark 8800GT
    GEIL BLUE DDR667 1 x 2 G (มี Kingtons DDR667 1 G x 2 สำรอง)
    Power Emernec 500 W

    ปัญหาเกิดทั้งก่อนเเละหลัง Flash Bios M2N-E เป็น M2N-SLI นะครับ คือเท่าที่ผมเข้าไปหา
    ข้อมูลใน net ไม่มีใครเจอปัญหาอย่างผมเลย
    ผมได้ลอง Clock โดยการทดเเรม DDR400 5-5-4-12-2T ไฟ 2.15/CPU300x9=2.7
    ไฟ 1.35 offset 100 นี่คือค่าที่ใช้ได้ปกติ
    แต่ถ้ามากกว่านี้คือเเรมปรับค่าเดิมเเล้วดัน CPU ไปที่ 323x9=2.9 ไฟ 1.45 Offset 100 เข้า
    windows ได้ เเต่ภาพเเตกเป็นจุด ๆ (คล้าย ๆ เรา Clock การ์ดจอ แต่ไม่ได้ Clockครับ) เเล้วเสียงแตก
    ด้วยคล้าย ๆ ไฟช็อตลำโพง ใส่การ์ดเสียงเเยกเเล้วก็ไม่หาย ไปพาลต่อถึงการ์ดเสียงด้วย งงมาก ๆ
    PCI-E lock ไว้ 101 ครับ หรือว่าล็ดไม่อยู่ ไม่เเน่ใจ มันเหมือนเวลา Clock มาก ๆ ค่าทุกอย่างเพิ่มตาม
    ด้วย
    เเล้วมีปัญหาอีกอย่างคือ ปรับ Bus533 ค่อนข้างมีปัญหา ต้องข้ามไป 667 เลย เคยลองปรับ CPU 10x290 เลย
    ภาพเสียงเพี้ยนเลย คือจะ Clock ได้เพียง 2.7 - 2.75 ถ้ามากกว่านี้ เช่น 2.8 เหมือนปกติเเต่ใช้ไปสักพัก Error
    ปัจจุบันใช้ตามข้อมูลด้านบน

    คือไม่ได้อยาก Clock ไปมากมายอะไร เพียงแต่อยากรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร เพราะเพิ่งซื้อมา เผื่อตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหาก็จะเอาไป
    เคลม ทุกชิ้นประกัน Synec ประกันไม่ค่อยห่วยเท่าไร ตอนนี้ผมสงสัยว่าเป็นที่บอร์ด เเต่เท่าที่ลองกับของเพื่อนก็เป็นเหมือนเดิม
    เลยสงสัยว่า CPU มีปัญหา แต่ก็อยากทราบความคิดเห็น Guru อย่างท่าน ๆ ที่อ่านอยู่ช่วยก่อน เสียดายของเพิ่งซื้อมา เเล้วไปเคลมได้
    ของซ่อมมันไม่ค่อยแฟร์
    Last edited by Tayajai; 23 Nov 2007 at 16:26:25.

  2. #2
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    PCI-E lock ไว้ที่ 100mhz หรือยังลองเช็คก่อนนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    PCI-E lock ไว้ที่ 101mhz ครับ ล็อคเเล้ว ไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ m2n-e อยู่แต่ไม่ได้ Flash Bios ครับ ก็ไม่เจออะไรแบบนี้นะครับ แถมตอนนั้น clock ไปไม่ได้ PCI-E ไว้ที่ 100mhz ด้วย
    Last edited by manajang; 23 Nov 2007 at 13:25:17.

  5. #5
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ต้องแก้จุดใหนดีครับ Ram/Vga/Board

  6. #6
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ดูท่าจะอาการหนัก - -a ถ้าอยู่ใกล้ ๆ บ้านจะไปช่วยงมโข่งด้วยแล้ว

    1.แนะนำให้ลองหา cpu single core มาเทสดูครับแล้วลองลากดู

    2.ลองไล่ pci-e ดูครับ (กลัวจะแฟลช bios แล้วทำให้ค่านี้มันไม่ fix เลยทำภาพและเสียงแตก)

  7. #7
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    สิ้นเดือนจะถอย x2 6000+ กับ GEIL Ultra มาลอง ให้รู้ไปเลยว่าเป็นเพราะอะไร !!

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ค่อยๆๆไล่ดูทีละจุดละครับปัญหานี้ผมไม่เคยเจอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ไฟรั้วไปที่ Chasis รึปล่าวครับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    หลังจากที่ลองไล่ (จริงจัง) ดู พบปัญหาเเล้วครับ สาเหตุมาจาก Slot PCI-E มันไม่สามารถล็อคค่าได้ พอผม Overclock มาก ๆ ส่งผลให้อุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มตาม Bus ที่ปรับไปด้วย เพราะผมลองใส่ VGA ทั้งตัว A650 และ 8800GT ลงไป (Spark ทั้งคู่) อาการภาพเเตก 8800GT จะน้อยกว่า A650 เพราะตัว A650 Core/mem มันถูก Overclock มาจากโรงงานเเล้ว ส่วน 8800GT ค่าเดิมจึงสามารถ Clock ไปที่ 2.9 ไ้ด้ ส่วน A650 ไปสุดที่ 2.7

    สรุป :

    ผมต้องไปเคลมบอร์ดครับ วันนี้ลองโทรเข้าไปถามเเล้วมีของ ท่าน ๆ ที่มี M2N-E อยู่ที่ใช้เดิม ๆ ไม่ได้ Clock ยังไงลอง Clock ดูสักนิดนะครับ เพราะอาการนี้จะไม่เกิดขึ้นมาถ้าเราไม่ Overclock

    สรุป CPU / Ram ผมช่วยกันดันไปได้ถึง 3 Ghz เเต่บอร์ดผมดันไม่ไปเอง เพราะติดเรื่อง Bus ของ PCI-E หลังเคลมจะมารายงานผลอีกที ขอบคุณทุกความคิดเห็นโดยเฉพาะท่าน spellreal ที่โทรไปถามปัญหาได้เสมอ ๆ (คิดว่าอยู่ไกลกันที่ใหนได้อยู่ใกล้กันมาก ๆ เลยนะท่าน)

  11. #11
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ต้องเเคลม ๆ ๆ ๆ
    Last edited by Tayajai; 24 Nov 2007 at 09:18:13.

  12. #12
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ผมก็มีครับ อยากลองเหมือนกัน แต่ไม่กล้าลาก กลัวแต๊บ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •