overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่องจะซื้อเมนบอรดมาประกอบเองค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default เรื่องจะซื้อเมนบอรดมาประกอบเองค่ะ

    คือว่าเมนบอร์ดตัวเก่าเสียอ่ะค่ะ คือว่าจะซื้อมาประกอบเองค่ะ ตอนเสียบเมนบอร์ดใหม่ไปเนี่ย มันต้องลงวินโดว์ใหม่มั้ยคะ แล้วต้องเซตไบออส อะไรมั่งอ่ะคะคือว่าไม่รุ้ว่าต้องเซตส่วนไหนของไบออสมั่งอ่ะค่ะ สอนทีค่ะ ขอบคุนมากค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    format ลงใหม่จะดีกว่าเพื่อความเสถียรของวินโดวส์และระบบ
    ที่เหลือรอท่านต่อไป หรือไม่งั้นผมไปลงวินโดวส์ที่บ้านให้ อะ หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    อยากรุ้ว่าเมนบอร์ดที่ซื้อมาใหม่ต้องเซตไบออสไรมากป่าวอ่ะค่ะหรือเซต Deffault คะ ได้ลองทำเองไม่ต้องเสียตังไปร้าน

  4. #4
    OverclockZone Member benzaa's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี...!!!!

    Talking

    วินโดอาจจะไม่ต้องลงใหม่น่ะ แต่อย่าลืมลงไดรเวอรล่ะ ลบไดรเวอร์อันเก่าออกก่อนน่ะ ไบออสก้อไม่ต้องไปยุ่งอะไรกะมานมากหรอกน่ะ ถ้าไม่โอเวอร์คล๊อกอ่ะ ปรับแค่ว่าตอนบูทเครื่องให้บูทจากฮาร์ดิสเป็นอันดับแรกเลยน่ะคับ และบูทจากฮาร์ดดิสอย่างเดียวเท่านั้น จะได้บูทได้เร็วขึ้นน่ะ และถ้าไม่มีไดร a ก้อเซตเป็นdisable แต่ถ้ามีก้อเซตเป็นenableน่ะ คร่าวๆน่ะคับ บอกตามที่รู้อ่ะคับ ผมก้อทำแบบนี้อ่ะน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Shezz View Post
    อยากรุ้ว่าเมนบอร์ดที่ซื้อมาใหม่ต้องเซตไบออสไรมากป่าวอ่ะค่ะหรือเซต Deffault คะ ได้ลองทำเองไม่ต้องเสียตังไปร้าน
    ส่วนใหญ่ดีฟอลครับ ส่วนวินโดวถ้าไม่ลงใหม่ อาจเปิดติด แต่จะเอ๋อๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by benzaa View Post
    วินโดอาจจะไม่ต้องลงใหม่น่ะ แต่อย่าลืมลงไดรเวอรล่ะ ลบไดรเวอร์อันเก่าออกก่อนน่ะ ไบออสก้อไม่ต้องไปยุ่งอะไรกะมานมากหรอกน่ะ ถ้าไม่โอเวอร์คล๊อกอ่ะ ปรับแค่ว่าตอนบูทเครื่องให้บูทจากฮาร์ดิสเป็นอันดับแรกเลยน่ะคับ และบูทจากฮาร์ดดิสอย่างเดียวเท่านั้น จะได้บูทได้เร็วขึ้นน่ะ และถ้าไม่มีไดร a ก้อเซตเป็นdisable แต่ถ้ามีก้อเซตเป็นenableน่ะ คร่าวๆน่ะคับ บอกตามที่รู้อ่ะคับ ผมก้อทำแบบนี้อ่ะน่ะ
    รูปนั่น
    เกมอะไรขอรับ?!
    FIFA or PES

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าเหมือนกันทุกประการกับของเก่า ก็ไม่จำเป็นต้องลงใหม่ (ถ้าเป็นไปได้ ลงใหม่ก็ดีครับ)
    ส่วนค่าไบออส มันมาค่าDefault ก็ตั้งอะไรนิดๆหน่อยๆ เช่น บัสแรม สปีด CPU เวลา วันที่ ปิดหรือเปิดซาวด์-การ์ดจอออนบอร์ด (ถ้ามี)

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    กรี๊ดๆๆๆๆ รับไม่ได้ เอารูปช้างไปแปะไว้ที่ตรงไตรรงค์ ต้องฟ้องข้อหาหมิ่นธงชาติ กรี๊ดๆๆๆๆ

    (โด่....พวกดัดจริต)

    อ้าว...โทษที นอกเรื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Shezz View Post
    อยากรุ้ว่าเมนบอร์ดที่ซื้อมาใหม่ต้องเซตไบออสไรมากป่าวอ่ะค่ะหรือเซต Deffault คะ ได้ลองทำเองไม่ต้องเสียตังไปร้าน
    เซ็ต แค่ ตัวบูตกับวันที่ และปิด อุปกรที่ไม่ได้ใช้ เช่น ไดร A ถ้าไม่ได้ใส่คับ^^"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •