overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยคร๊าบ พื้นที่ Harddisk หาย !!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยคร๊าบ พื้นที่ Harddisk หาย !!!!!!!

    คือว่ามีคนเอา HD มาให้ผมดูให้ ปรากฏว่ามันฟ้องให้ Format อย่างเดียวเลย

    ผมเลยใช้ Patition Magic เข้าไปเชคดูก็ยังเห็นอยู่ครบทั้ง 2 ไดรว์ (ครบ 80G)

    แต่ไมสามารถทำการ Format ได้เลยทั้ง 2 อัน มันฟ้อง Error เลยต้องทำการลบเพียงอย่างเดียว

    ผมก็เลยตัดสินใจลบทั้ง 2 Patation ทิ้ง แต่คราวนี้มันเห็น Harddisk
    เหลือเพียงประมาณ 32 G เท่านั้นเองครับ หรือพื้นที่เดิมของ C:\ ส่วน D:\ หายไปเลย

    ทั้งๆที่ลูกนี้มัน 80 G ครับผม ลองทำหลายวิธีแล้วยังไมได้เลย ทั้ง fdisk ใหม่แล้วมันก็เห็น 30 กว่าเองครับ

    ใช้ SpinRite ดูก็ยังเห็น 30 กว่าG เหมือนเดิมเลยครับ

    ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้ให้มันกลับมาเห็นครบเต็ม เกือบ 80 G ได้ไม๊ครับ

    หรือว่า Harddisk ลูกนี้มัน Bad ไปเรียบร้อยแล้ว......

    ช่วยด้วยนะครับ....รอคำตอบอยู่ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ถ้าใช้ partition magic เป็นไปได้ว่าส่วนที่หายไปอาจจะโดน set เป็น inactive ไว้

    ลองไป active หรือ enable ดูนะครับผมจำไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมลองใช้ program หลายตัวเพื่อมองหามันแล้วครับ ทั้งตัว patition magic เองด้วย

    ก็ไม่มีใครมองเห็นส่วนที่เหลือเลยครับ....ผมเลยไปเซตค่าอะไรไมได้เลย นอกจากส่วนที่เหลือเพียง 30 กว่าG.....ครับ

    -_-"

  4. #4
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่จัมเปอร์ข้างหลังครับ ว่าเซ็ตเป็น Primary หรือ Slave รึป่าว
    จำได้ว่ามันจะมี Limit 32 Gb หรืออะไรประมาณนี้หล่ะ สำหรับใช้กับเครื่องรุ่นเก่า
    ถ้ามันอยู่ที่อะไร 32 Gb นี่ก็เปลี่ยนให้เป็น Primary ซะ

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รีบกลับไปทำโดยไว เดี๋ยวกลับมาบอกผลครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    ลองดูที่จัมเปอร์ข้างหลังครับ ว่าเซ็ตเป็น Primary หรือ Slave รึป่าว
    จำได้ว่ามันจะมี Limit 32 Gb หรืออะไรประมาณนี้หล่ะ สำหรับใช้กับเครื่องรุ่นเก่า
    ถ้ามันอยู่ที่อะไร 32 Gb นี่ก็เปลี่ยนให้เป็น Primary ซะ
    โอ๊ะโห....ขอบคุณ Thank จากใจเลยท่าน เป็นอย่างนั้นจริงๆด้วย

    ผมลืมไปดูที่ด้านหลังของ HD เลยครับ มันอยู่ที่ Slave จริงๆด้วยอะ แล้วเขียนอีกนะว่า Limit to 32 GB

    เป็นอีกหนึ่งความรู้ที่ต้องจำครับ...

    ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Master ก็เจอทั้งลูกแล้วคร๊าบ ขอบคุณครับ.....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •