overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: คุณ dears สอน Oc หน่อย ครับ Q6600 DS3R 2GBHK

  1. #1
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default คุณ dears สอน Oc หน่อย ครับ Q6600 DS3R 2GBHK

    Q6600 GO
    P35-ds3r
    G.Skil 2GBHK ddr2-800 cl4-4-3-5 2.0~2.1V
    8800gts
    ANDY SAMURAI MASTER
    460W (เต็ม)

    สอนหน่อยครับ OC สูตรไหนดี อยากได้อย่างต่ำ 3.6G แบบเสถียร
    ตอนนี้ใช้ 9*400 ไฟcpu 1.5 ram cl4-4-3-5 2.1V 1:1 พอใช้ได้ แต่ไม่เสถียร เพระา run ORTHOS ไม่ผ่าน และใช้งานหนักๆไม่ผ่าน (แปลงไฟล์ แบบใช้ cpu 90%+)
    ที่น่าแปลกคือ ปรับบัส 450 ไม่ได้เลย เช่น 6 หรือ 7 หรือ 8 หรือ 9 *450 ไม่ได้เลย

    ทั่งที่เมื่อก่อน ใช้ e4320 7*450 ได้ สบายๆ เสถียร ทั้งที่ ซิ้ง เดิมๆ และไม่ต้องเพิ่มไฟเลย

    ช่วยทีครับ ถ้าได้ 3.9 จะแจ่มมากๆ อิอิ

    nb คืออะไรอ่ะ เห็นพูดถึงกันจัง

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาแนวนี้แบบนิ่งๆดีกว่า 450 x 8
    cpu = 1.45-1.5
    vtt = 1.35-1.4
    nb = 1.35-1.4
    ram = 2.15
    ram = 4-4-3-5-3-28-3-12-9-3-8-3-3

  3. #3
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    vtt กับ nb คืออะไร ปรับตรงไหน ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ศัพท์จากบางบอร์ดใช้ตัวเรียกไม่เหมือนกันครับ เอาเป็นว่าอ่านนี่ดูก่อน คงพอช่วยได้
    http://www.overclockzone.com/fluke/y...S3R/index2.htm

  5. #5
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ขอตัวไปลองก่อนนะครับ เดียวมารายงานผล

  6. #6
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลองทำตามดูแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ปรับ vtt nb เพราะไม่รู้มันคืออะไร

    ผลคือ ไปค้างตอนบู?ที่มีขีดๆวิ่งจะเข้าวินโดว์ครับ

    ตอนนี้ 9*400 4 4 3 5 เสถียรดีมั้งเครับ (ถอดซิ้งเมนบอดมาทาซิลิโคนใหม่)

    สงสัยว่าทำไม 8*450 ไม่ผ่านอ่ะครับ หรือเป็นที่ cpu รึเปล่าว่า เอาบัส 450 ไม่ได้อ่ะครับ หรือเมนบอดมันดีไม่พอ... งง

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ลองทำตามดูแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ปรับ vtt nb เพราะไม่รู้มันคืออะไร

    ผลคือ ไปค้างตอนบู?ที่มีขีดๆวิ่งจะเข้าวินโดว์ครับ

    ตอนนี้ 9*400 4 4 3 5 เสถียรดีมั้งเครับ (ถอดซิ้งเมนบอดมาทาซิลิโคนใหม่)

    สงสัยว่าทำไม 8*450 ไม่ผ่านอ่ะครับ หรือเป็นที่ cpu รึเปล่าว่า เอาบัส 450 ไม่ได้อ่ะครับ หรือเมนบอดมันดีไม่พอ... งง
    สาเหตุจากแรมครับ ผมว่าแรมตัวนี้ฟิค CL ยากมากๆ เพราะค่าตัวอื่นก็สำคัญมิใช่น้อย คุณต้องไล่แรมให้เก่งด้วย ไม่งั้นลากยากครับ

    ผมเล่นแรมตามเนี่ยะ ลากที่ 450 สบายๆ แต่หากจะเอาไกลกว่านี้ต้องไปคลายค่า 28 ให้เป็น 30 จะสามารถลากต่อได้อีกถึงประมาณ 480 โดยเล่นไฟประมาณ 2.3
    ram = 2.15
    ram = 4-4-3-5-3-28-3-12-9-3-8-3-3

  8. #8
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ขอโทษอีกทีนะครับ จาก ram = 4-4-3-5-3-28-3-12-9-3-8-3-3
    มันเกินมา 1 ตัวครับ ผม ใส่ตามทีละตัว ได้แค่ ram = 4-4-3-5-3-28-3-12-9-3-8-3 ทำไม จะใส่ 3 อีกตัว ไม่มีช่องให้ใส่แล้ว....

    ถ้า 4-4-3-5 มันยากนัก ก็ คลายมันหน่อยก็ได้ครับ เอา แบบ วิ่ง บัส 450 ได้ อ่ะ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตัดเลข 8 ออกครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •