overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เมนบอร์ดตัวนี้ถ้าจะใส่ Phenom จะใส่ได้หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default เมนบอร์ดตัวนี้ถ้าจะใส่ Phenom จะใส่ได้หรือป่าวครับ

    แล้วต้องปรับแต่งอะไรตอนติดตั้งไดรเวอร์หรือป่าวครับ เพราะบอร์ดตัวนี้http://th.asus.com/products.aspx?l1=...83&modelmenu=1
    มันรองรับ AM2 ส่วน Cpu Phenom มัน AM2+
    ต้องปรับแต่งเรื่อง Bios ยังไงหรือป่าวครับ หรือไม่ต้องครับ
    ผมสนบอร์ดตัวนี้อยู่ครับ รอซื้อ Phenom อีก
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Mainboard AM2 มันสามารถใส่ CPU AM2+ ได้

    เพียงแต่อาจจะต้องอัพเดรต Bios นิดหน่อย

    แต่ถ้าไม่อัพ Bios ก็น่าจะใส่ได้ไม่มีปัญหา เพียงแต่จะไม่รู้จัก CPU ใหม่เท่านั้น คือเรียกชื่อไม่ถูก
    แล้วก็ HTT อาจจะไม่เต็ม

    แต่ที่ดูจาก Mainboard ก็ไม่เห็นบอกเลยว่ารองรับ รองรับ CPU ตัวไหนบ้าง ถ้าเป็นรุ่นเก่า ก็คงไม่รู้จัก Phenom

    แต่ใช้ได้อยู่แล้ว

    ทางที่ดี ถ้ายังไม่ได้ซื้อ CPU รอไปก่อนดีกว่าอาจจะเจอ Mainboard ที่รองรับ AM2+ เลยก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4056
    รบกวนดูให้อีกทีครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ายังไม่ซื้อ ก็ไปซื้อบอร์ดที่มันรองรับไปเลยดีกว่าครับ ไม่ต้องมานั้งเดา เขามีขายหลายยี้ห้อแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ซื้อเมนบอร์ด AM2+ มารอก่อนได้เลยครับ แล้วค่อยหาซีพียูมาใช้เพราะตอนนี้เหลือแต่ซีพียูที่ยังไม่วางขาย

  7. #7
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ผมชอบบอร์ดตัวนี้มากๆเลยครับ สวยถูกใจผม แต่ผมก้ออยากได้ Phenom อ่าครับ ผมจะใส่ Phenom หรือ X2 6000+ ดีอ่าครับ แต่ใจลึกๆอยากเอา Phenom มาใส่นะ แนะนำผมทีครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมรอดูพวกบอร์ดชิพ 770 อยู่ครับ เพราะราคาน่าจะไม่แพงเหมาะสมกับกระเป๋าดี อีกอันก็รอดูค่า nForce7XX ของ nvidia จะแน่แค่ไหน

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมว่าถ้าใจชอบ Phenom ก็รอ Phenom ดีกว่าครับ
    แล้วก็ บอร์ดที่เป็น AM2+ ครับ HTT มันจะได้เต็มที

    รอมาถึงขนาดนี้แล้ว รออีกหน่อยดีกว่านะ ผมว่า

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าคิดว่าจะใช้ phenom แน่ๆ รอ M3A หรือ M3N ดีกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •