overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: รบกวนถาม...เรื่อง hi-speed ของ true หน่อยนะ

  1. #1
    OverclockZone Member eak5555's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default รบกวนถาม...เรื่อง hi-speed ของ true หน่อยนะ

    แบบว่า...วันนี้เพิ่งไปสมัครมา แล้วถามพนักงานว่าสามารถต่อพ่วงใช้เน็ตพร้อมกัน2เครื่องได้มั้ย เค้าบอกว่าไม่ได้ง่า ถ้ารู้จะยกเลิกบริการ....แล้วพวกร้านเกมมันพ่วงตั้งกี่เครื่องฟะ เลยอยากรู้ว่าพี่ๆน้องๆในนี้ใครสามารถแชร์เน็ตใช้2เครื่องมาแล้ว ช่วยยืนยันหน่อยดิ....อยากใช้แต่หวั่นๆอ่ะ แล้วโมเด็มที่ทรูให้มามันใช้ต่อได้เครื่องเดียวใช่ป่ะ ถ้าอยากต่อ2เคื่องขึ้นไปต้องซื้อ adsl-router ใช่มั้ยน่ะ
    ยังงัยรบกวนบอกทีนะ ไม่ยู้จิงๆอ่ะ ขอบคุงๆ............ใกล้มีตติ้งแล้ว....5555+

  2. #2
    OverclockZone Member GDI's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ราชเทวี สน.ดุสิต พญาไท เสาวรีย์ชัย

    Default

    ผมก็พ่วง 2 เครื่องมานานๆๆๆๆๆ แล้ว
    ไม่เห็นเป็นไรเปิดเน็ตเล่นเกมทั้ง 2 เครื่องสบายๆ
    ต่อผ่าน LAN แล้วแชร์กันนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ใช้มา 1 เดือน
    ของผมทำ wireless ปล่อยทั่วบ้าน มีคนเข้ามาใช้ประมาณ 4 เครื่อง ไม่มีปัญหาอันใดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ใช้ได้ครับเขาขู่ไปงั้นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member pavich's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ไม่ต้องใช้เราท์เตอร์ก็แชร์ได้ครับ ของผมใช้ BIPAC7000 (USB) แชร์ระหว่าง PC กับ MAC ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ใช้คำสั่งง่ายๆบนวินโดว์ไม่อยากอะไรเลยครับ ใช้มานานก็ไม่เห็นเป็นอะไรอย่่าไปเชื่อพนักงานมากครับเดี๋ยวจะเสียสตางค์มากเกินความจำเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ดุสัญญานะครับมันให้บริการเนตภายในบ้านได้1เครื่อง ส่วนร้านเกมมันจ่ายรายเดือนแบบเนตคาเพ่ครับคนละแบบกัน
    ส่วนที่จะพ่วง2เครื่องภายในบ้านไม่เป้นไรครับ ท่าเขาจะจับผิดจริงๆๆก้มีสิทครับลองดูในสัญญาก่อนนะครับทำความเข้าใจให้ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ก็ไม่ต้องบอกว่าต่อ 2 เครื่อง ไม่มีใครมาตรวจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member [MoLa] - ๏ Jazz ๏ -'s Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    - ๏ MoLD & DeSiGn ๏ - KmiT'NB

    Default

    ผมใช้ เน็ททุย มา 3 ปีแล้วงับ แชผ่าน router หรือ ผ่าน กาด lan ธรรมดา ก็ไม่เคยมีปังหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member coljack's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    RUNGSIT

    Default

    ร้านเนทเขาต้องซื้อบริการอีกแบบนึงครับ ก็ไม่ได้แพงมากอะไร อีกอย่างความเร็วที่เขาให้บริการเรารายเดือนพวกนี้ 1mb เขาหมายถึงสายรวมที่ต่อมาให้เราครับความเร็วจะเอามาใช้งานในร้านเนทมันก็ยากอยู่ อย่าไปเชื่อคำขู่ของเขามากครับเรียกให้มาดูแลซ่อมแซมยังไม่อยากจะมาเลย ถ้ามาแล้วไม่เสียที่ฝ่ายระบบของมันต้องจ่ายค่าเสียเวลาบริการอีก อยากต่อไงก็ต่อไปเหอะ แต่ถ้าคิดว่าจ่าย 600 มาต่อให้ร้านเนทบริการบางทีมันอาจหมายถึงคุณภาพร้านตัวเอง บางทีอย่าเปิดเลยดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ตามกฏแล้วทำไม่ได้ครับ แต่ความจริงแล้วผมก็ทำอยู่เป้นปีแระ คือไม่มีใครเขาเข้ามาตรวจคุณถึงบ้านหรอกครับ ยกเว้นจะโดนความซวยมาเยี่ยมเยียน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มีร้านเกมสักกี่ร้านที่จะใชเน็ตแบบที่ว่า

    เค้าก็ใช้เนตแบบที่เราๆท่านๆใช้กันนี่แหละ ถูกและเร็วกว่ามาก อย่าอะไรเลย พวกเซลยังแนะนำให้ติดแบบ้านธรรมดาเลย มันไม่มาตรวจสอบหรอก

  12. #12
    OverclockZone Member eak5555's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เราก้อว่างั้นแหละ.....อีกนิดคับ แล้วบอกแชร์เน็ตผ่านการ์ดแลนได้ด้วยหรอคับ.....ทำยังงัยอ่ะ มีลิงค์ไหนสอนรึป่าวคับ ช่วยรบกวนบอกหน่อย....แล้วโมเด็มที่เค้าให้มามีช่องแลนตัวเดียว ก้อต่อได้เครื่องเดียวถูกป่าวง่ะ มีวิธีไหน
    สามารถแชร์ได้โดยไม่ต้องซื้อ adsl-modem รึป่าวคับ รบกวนหน่อยคับ ขอบคุณมากเลย............อีก4วันได้ใช้แระ...............5555+

  13. #13
    OverclockZone Member kappanew's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    Stay With Mom n Dad

    Default

    แหล่วๆๆๆๆ อยู่หอ เช่าเป็นบ้านอยู่กับเพื่อน 4 คน
    คอม 4 เครื่องโน๊คบุ๊ค 2 เครื่อง
    +
    แชร์เพื่อนในระแวงบ้าน ลากสายแลนประมาน 50 เมตร
    คอม 3 โน๊ตบุ๊ค 2
    กี่เครื่องแล้วเนี่ย

    ร้านเกมส์ดีๆ นี่เอง

    ก็มี 2 ทางเลือกหนะครับ

    1.หา Router ที่ มี 4 พอต โดยประมาณ สายแลน 2 เส้น แล้วก็เสียบๆๆๆ
    2.ถ้าเกิดได้เร้าเตอรื ฟรีมาหนะ ก็ ลองมาหาซื้อ Switch 5 Ports ในนี้แหละประมาณ 350 - 400

    จินตนาการหนะ ไอเร้าเตอร์ ที่แถมมาเนี่ย มันจามีพอร์ตเดียว เราเลยต้องเอา Switch เนี่ย เสียบต่อ
    คิดซะว่า Switch เนี่ยมันทำหน้าที่เหมือน ปลั๊ก 3 ตาเลยอ่ะ มันทำให้เสียบได้หลายๆ เครื่องหงะ

    แต่ถ้ามี router แบบหลายๆ พอร์ตนี่ก็แหล่ม เลย


    หน้าตาประมาณนี้ครับ

    http://www.shop4thai.com/th/product/?pid=16581


    แล้ว โมเดม ทีได้มาเนี่ย ถ้าจาให้แหล่ม ยิ่งขึ้นไปอีก Flash Firmwaer จะแหล่ม สุดๆ เลยครับ
    Last edited by kappanew; 27 Nov 2007 at 01:39:18.

  14. #14
    OverclockZone Member BombermaN's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by eak5555 View Post
    แบบว่า...วันนี้เพิ่งไปสมัครมา แล้วถามพนักงานว่าสามารถต่อพ่วงใช้เน็ตพร้อมกัน2เครื่องได้มั้ย เค้าบอกว่าไม่ได้ง่า ถ้ารู้จะยกเลิกบริการ....แล้วพวกร้านเกมมันพ่วงตั้งกี่เครื่องฟะ เลยอยากรู้ว่าพี่ๆน้องๆในนี้ใครสามารถแชร์เน็ตใช้2เครื่องมาแล้ว ช่วยยืนยันหน่อยดิ....อยากใช้แต่หวั่นๆอ่ะ แล้วโมเด็มที่ทรูให้มามันใช้ต่อได้เครื่องเดียวใช่ป่ะ ถ้าอยากต่อ2เคื่องขึ้นไปต้องซื้อ adsl-router ใช่มั้ยน่ะ
    ยังงัยรบกวนบอกทีนะ ไม่ยู้จิงๆอ่ะ ขอบคุงๆ............ใกล้มีตติ้งแล้ว....5555+
    อย่าไปเชื่อ มัน ครับ ตามสัญญาก็ว่า ตาม นั้น ครับ แต่ ความ จริง มันทำไม่ได้ หลอก ครับ ที่จะกำกัด ให้ คน ที่เล่น เนต เล่น เพียงเครื่องเดี่ยวใน บ้าน คือ ที่ มันบอกไม่ได้ ก็ เพราะ ว่า มัน ขาด ทุนไง ครับ แทนที่จะต้องเสีย เงิน อย่างแรก เลย คือ ค่าขอเนตใหม่สัมหลับอีก1 เครื่อง
    ค่าติด ตั้ง ค่าต่อพ่วงกับ เครื่อง คอมพิวเตอร์ ยังมี ค่าเดิน สาย เนตใหม่ อีก1 เครื่อง ไม่ พอ ค่า โทรศัพย์(เบอร์ใหม่) อีก 1 ขาด ทุนเยอะ นะ ครับ อิอิ มัน ขู่ลูกค้า ทุกนั่นและ ครับ ขอบอก เลย บ้านอีตาพนักงาน true มัน ก็ ใช้ แชร์เนต หลาย เครื่อง เบอร์ เดี่ยว ทั้ง นั้นและ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ความเป็นจริง มันไม่มีปัญหาหรอกครับ ใช้เราส่วนตัว มันจะมาตัดสัญญาณเราได้ไง ถ้าเอาไปปทำด้านการค้า ค่อยว่าอีกที

    ลูกค้า(ร้านเน็ต)ผมโดนขู่เยอะเหมือนกัน แต่ไม่เคยจะโดนตัด

    ผมเคยถามมันแบบกวนๆ แล้วพี่จะขายเราเตอร์+ไวเลส หรือ เราเตอร์แบบ4port ทำไม เพราะมันมีฟังก์ชั่นแชร์ได้หลายเครื่อง

    มันก้อตอบไม่ได้ แต่ก้อเห็นใจ คงเป็นเจ้านายที่สั่งมาให้ขู่

  16. #16
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    ที่จริงเป็นอย่างนี้ นี่เอง เพิ่งรู้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    เออพีตามเอกมาจนได้

  18. #18
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ผมก็ใช้ มันเป็นการสั่งลูกน้องแบบวัฐจักรคับ(หัวหน้าก็โดนสั่งมาเหมื่อนกัน) รับสั่งมาเรื่อยๆ ต้องขู่นะ ถ้ายอดเพิ่มคุณก็ได้ โบนัส อะไรอย่างนี้คับ

  19. #19
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ผมอยากจะบอกว่ามันต่อพร้อมกัน 2 เบอร์ก็ไดเครับ -*-

    ตอนนั้นเน็ตผมโดนตัดเลยยืมเพื่อนมา ผมใช้อยู่ แล้วมันก้ใช้ (เลยสรุปว่าใช้พร้อมกันได้)

    แต่เท่านี้ยังไม่พอ อันนี้ของผมเปิดโหลดบิทที่บ้าน แล้วทีนี้ไปเล่นเกมบ้านเพื่อน เน็ตมันช้าลองเอาของตัวเองต่อ
    ก็ต่อได้นะครับ แถมรีโมทไปเครื่องตัวเองอีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •