overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ฟันธง..!! ระหว่าง 1024MB dual กับ 1792MB non dual

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ฟันธง..!! ระหว่าง 1024MB dual กับ 1792MB non dual

    แบบไหนจะดีกว่ากันครับ..1GB (512*2) dual channel กับ 1792MB (512*3+256) ไม่ dual
    channel

    เข้ามาแก้ไข ไมขึ้นเป็นอีกกระทู้ ไม่ตั้งใจนะครับ เอาออกได้นะครับท่านผู้ดูแลระบบ..
    Last edited by hornetpc719; 5 Nov 2006 at 18:35:38.

  2. #2
    king
    Guest

    Default

    ถ้าเป็นamdใช้dualจะดีก่าครับ แต่ถ้าintelเพิ่มแรมน่าจะดีก่า

  3. #3
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    คุณไม่ได้บอกสเปคเครื่องมาอย่างละเอียด ทำให้ไม่อาจจะตอบได้ตรงจุดที่ถาม
    เอาเป็นว่า ถ้าระบบของคุณไม่ได้เน้นการใช้งานเกี่ยวกับกราฟิก เกมส์ 3D แรงๆ
    เรนเดอร์ภาพ หรือการเข้ารหัสวีดีโอเป็นสำคัญ การมี RAM มากกว่าย่อมจะได้เปรียบกว่าครับ

    แต่หากเป็นกรณีตรงกันข้าม RAM ขนาดน้อยกว่าต่อ Dual Channel จะเหมาะ
    กว่ามาก เพราะมันอาศัยแบนด์วิธเป็นตัวขับเคลื่อนพลังของระบบเป็นสำคัญ

  4. #4
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ผมว่า Dual Channel ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่มีงานกราฟฟิกและตัดต่อ เล่นเกมส์ NFSUNDER1 เล่นประจำ และแนว HL2 FEAR.จบแล้วเลิกหาเกมส์ใหม่ต่อ กับโหลดบิต 24ชม.กับใช้งานทั่วๆไป สเปก 3.0e /P4P800SE/R9550xt 128MB/RAID 0 SATA150 80GB*2 ครับ..
    Last edited by hornetpc719; 5 Nov 2006 at 23:23:27.

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ผมเอา1792MB ดีกว่าเน้นๆ

  7. #7

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ผมเอา1792MB ดีกว่าเน้นๆ
    เห็นด้วยครับ มีเท่าไรใส่ให้หมด เยอะไว้ได้เปรียบ

  8. #8
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    เยอะกว่าได้เปรียบ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาเยอะครับ เป็นผมอะ กินอิ่ม ดีกว่า กินน้อย

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    1GB (512*2) dual channel ก็พอแล้น

  11. #11
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    กินบะหมี่หมูแดง สามชาม
    กันกิน ราเมง ชามเดียว ชอบแบบไหนล่ะครับ
    อิ อิ อิ

  12. #12
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    dual channel มันเพิ่ม Memory Bandwidth ให้สูงเป็น 2 เท่า CPU จะดึงข้อมูลสูงถึง 6.4 GB/s
    แต่พื้นที่ RAM ก็มี ผลมาก พอดู นะ....ถ้ากระดาษทดเลข(Ram)มีมาก CPUก็ไม่ต้องลบ แล้วเขียนทับใหม่ ก็เร็วดีเหมือนกัน แต่ Bandwidth ลดลงครึ่งนึ่งนะ

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    1792MB (512*3+256) ไม่ dual channel เหมาะกับการเล่นเกมส์ยุคใหม่ที่ต้องการพื้นที่แรมมากขึ้นครับ 1กิ๊กเดี๋ยวนี้เป็นมาตรฐานแล้วล่ะครับ
    โดยส่วนตัวผมถือว่าประมาณแรมควรจะมาก่อนความแรงถึงตามมาครับ(แบนวิทย์ บัส cl)

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมใช้ 1x2G
    ผมเล่น need fear ออกมาดู ยังใช้ 800ก่าๆเองอ่ะ ปรับภาพก็เท่าที่x800 จะรับได้ สูงสุด เล่นลื่นๆ
    ถ้า bf2 ใช้ 1.5G ก่าๆ
    ถ้าง้านไม่เล่น bf2 ก็ 512X2 จิ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเอา1792Mb แล้ว เอา512*2 Dual ที่เหลือเอาไปขาย

  16. #16
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    ผมเอา1792Mb แล้ว เอา512*2 Dual ที่เหลือเอาไปขาย
    512*2 เอาไปขายซะ ผมก็เหลือแค่ 512+256 ซิครับ..เพราะที่บอก 1792MB ก็รวมเอา 512*2 ด้วยนั้นแหละครับป๋ม..

  17. #17
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ลองดูก็รู้(มั่ง) งิงิ

  18. #18
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใส่ให้หมด ไม่เป็นจอฟ้าก็โอเคแล้วครับ

  19. #19
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมคิดว่า 1 GB ก็เหลือเฟือกับการทำงานที่คุณบอกแล้วล่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •