overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ฮาร์ดดิส SATA2 ใช้สายเดียวกับ SATA ไหม เหมือนกันป่าวท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default ฮาร์ดดิส SATA2 ใช้สายเดียวกับ SATA ไหม เหมือนกันป่าวท่าน

    ฮาร์ดดิส sata2 ที่ออกมาใหม่มันต้องซื้อสายเฉพาะของมันไหมหรือเราเอาสาย Sata มาเสียบใช้งานได้ไหม

    เพราะความเร็ว sata มันเท่ากับ 150 MBps

    แต่ sata2 มันเร็วถึง 300 MBps

    สายมันรองรับ sata2 ไหม

    ขอบคุณครับ



  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้หมด จ๊ะ
    วิ่งตามความเร็ว HDD + Port ของเมนบอร์ดที่รองรับ

  3. #3
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เมนบอร์ดผมรุ่นเก่าปีที่แล้วคงได้นะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    เมนบอร์ดผมรุ่นเก่าปีที่แล้วคงได้นะครับ
    เมนบอร์ดรุ่นไรครับ
    รองรับ Sata1 ใช่ใหม
    ถ้าใช่เอา HDD SATA2 มาใส่ก็ไม่มีปัญหานะ แค่วิ่ง 150 เอง อะ หิหิหิ

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ครับท่าน MSI 915G
    http://global.msi.com.tw/index.php?f...1&maincat_no=1
    Last edited by ASBK; 27 Nov 2007 at 21:08:06.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    บอร์ดตัวนี้ Port SATA1 ครับ
    HDD SATA2 ก็ใส่ได้ ทำงานที่ SATA1 150MB ครับ เท่านั้นละ

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    สาย Sata ไม่มีหรอกครับ 1 2

    อยู่ที่ HDD ล้วนๆ

    ปล.ทั่น TWK. จะไป 45nm มะ หุหุ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    สาย Sata ไม่มีหรอกครับ 1 2

    อยู่ที่ HDD ล้วนๆ

    ปล.ทั่น TWK. จะไป 45nm มะ หุหุ
    ^^
    หิหิหิ กำลัง ปั๊มตังรออยู่ครับ ทั้งเย็นทั้งแรง น่าสนใจมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่ hd กับ mb ว่ารองรับ sata2 รึปล่าว

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^^
    หิหิหิ กำลัง ปั๊มตังรออยู่ครับ ทั้งเย็นทั้งแรง น่าสนใจมากๆ
    ถ้าไป
    เอา E6600 มาขายต่อผมนะ หิหิหิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ปกติตอนเราซื้อ ฮาร์ดดิสก์ มันจะแถมสายมาให้มั้ยครับ สายที่ใช้เสียบฮาร์ดดิสก์ กับเมนบอร์ดอะครับ

    แล้วน็อตที่ใช้ยึดตัวฮาร์ดดิสก์กับเมนบอร์ด นี่มันแถมมาให้เลยมั้ยครับ หรือว่าต้องขอกับทางร้านครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ปกติตอนเราซื้อ ฮาร์ดดิสก์ มันจะแถมสายมาให้มั้ยครับ สายที่ใช้เสียบฮาร์ดดิสก์ กับเมนบอร์ดอะครับ

    แล้วน็อตที่ใช้ยึดตัวฮาร์ดดิสก์กับเมนบอร์ด นี่มันแถมมาให้เลยมั้ยครับ หรือว่าต้องขอกับทางร้านครับ

    ขอบคุณมากนะครับ
    ซื้อ HDD ไม่มีแถมไรครับ นอกจากถุงใส่และใบเสร็จ นะ
    น๊อตก็ไม่แถม แต่ขอทางร้านถ้าเค้าใจดีก็ให้ นะ (ปกติผมซื้อตามขายทั่วไปห่อละ 10฿ นะได้เยอะเลย)
    สายไฟ / สาย SATA แถมมาพร้อมเมนบอร์ด นะ ถ้าไม่พอก็คงต้องซื้อเพิ่ม เส้นละ 10-20฿

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ซื้อ HDD ไม่มีแถมไรครับ นอกจากถุงใส่และใบเสร็จ นะ
    น๊อตก็ไม่แถม แต่ขอทางร้านถ้าเค้าใจดีก็ให้ นะ (ปกติผมซื้อตามขายทั่วไปห่อละ 10฿ นะได้เยอะเลย)
    สายไฟ / สาย SATA แถมมาพร้อมเมนบอร์ด นะ ถ้าไม่พอก็คงต้องซื้อเพิ่ม เส้นละ 10-20฿

    ขอบคุณมากครับ

    สายไฟที่มันเหลือจาก psu เส้นที่ไม่ได้ใช้ เลือกเอาแบบเดียวกับที่ใส่ฮาร์ดดิสก์ ตัวที่อยู่ในเครื่อง (sata2) ก็เสียบได้เลยใช่มั้ยครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ขอบคุณมากครับ

    สายไฟที่มันเหลือจาก psu เส้นที่ไม่ได้ใช้ เลือกเอาแบบเดียวกับที่ใส่ฮาร์ดดิสก์ ตัวที่อยู่ในเครื่อง (sata2) ก็เสียบได้เลยใช่มั้ยครับ
    ไม่ได้ ที่ PSU หัวเสียบไฟ HDD SATA มันคนละแบบกัน เสียบไม่ลง ต้องมีหัวของโดยเฉพาะ (แบนๆ นะ)
    ยกเว้น PSU ที่มีสายไฟเสียบ SATA ด้วย อะ พวกแพงๆ นะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ได้ ที่ PSU หัวเสียบไฟ HDD SATA มันคนละแบบกัน เสียบไม่ลง ต้องมีหัวของโดยเฉพาะ (แบนๆ นะ)
    ยกเว้น PSU ที่มีสายไฟเสียบ SATA ด้วย อะ พวกแพงๆ นะ
    ขอบคุณนะครับ

    ผมเช็คดูแล้วสาย sata ของผมเหลืออยู่เส้นหนึ่งครับ

    ส่วน ที่ผมถามหมายถึง ฮาร์ดดิสก์ มันต้องเสียบสาย sata กับ อีกช่องหนึ่งต้องเสียบไฟให้ฮาร์ดดิสก์ด้วยใช่มั้ยครับ ทีนี้ผมก็เห็น psu ของผมมันเหลือสายไฟที่ไม่ได้ใช้อีกเยอะเลยอะครับ แล้วสายไฟที่เหลือก็มีหัวไม่เหมือนกันด้วย กลัวเสียบเส้นใส่ฮาร์ดดิสก์ไม่ถูก(ซึ่งจริงๆเส้นที่ไม่ใช่หรือใส่ไม่ได้มันก็จะเสียบไม่ลงอยู่แล้วใช่มั้ยครับ แต่ถามเพื่อความมั่นใจอะครับ) ผมก็เลยอยากถามว่าวิธีง่ายๆ ก็คือดูว่าฮาร์ดดิสก์ตัวเก่ามันใช้สายไฟที่มีหัวแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นเสียบฮาร์ดดิสก์ที่จะซื้อมาใหม่ใช่มั้ยครับ

    คือผมอาจจะถามงงๆไปหน่อย ขออภัยด้วยนะครับ

    คือมีโครงการณ์จะซื้อ ฮาร์ดดิสก์มาเพิ่มอะครับ แต่ก็คงอีกนานเป็นเดือนสองเดือนแหละครับ เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีตังค์ T_T

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    อ๋อ ผมเข้าใจที่คุณ TWK บอกแล้ว

    แล้วยังงี้ psu ที่มันไม่มีหัวเสียบไฟ HDD SATA แล้วเขาจะเสียบไฟให้ฮาร์ดดิสก์ นี่เขาต้องทำยังไงอะครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ขอบคุณนะครับ

    ผมเช็คดูแล้วสาย sata ของผมเหลืออยู่เส้นหนึ่งครับ

    ส่วน ที่ผมถามหมายถึง ฮาร์ดดิสก์ มันต้องเสียบสาย sata กับ อีกช่องหนึ่งต้องเสียบไฟให้ฮาร์ดดิสก์ด้วยใช่มั้ยครับ ทีนี้ผมก็เห็น psu ของผมมันเหลือสายไฟที่ไม่ได้ใช้อีกเยอะเลยอะครับ แล้วสายไฟที่เหลือก็มีหัวไม่เหมือนกันด้วย กลัวเสียบเส้นใส่ฮาร์ดดิสก์ไม่ถูก(ซึ่งจริงๆเส้นที่ไม่ใช่หรือใส่ไม่ได้มันก็จะเสียบไม่ลงอยู่แล้วใช่มั้ยครับ แต่ถามเพื่อความมั่นใจอะครับ) ผมก็เลยอยากถามว่าวิธีง่ายๆ ก็คือดูว่าฮาร์ดดิสก์ตัวเก่ามันใช้สายไฟที่มีหัวแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นเสียบฮาร์ดดิสก์ที่จะซื้อมาใหม่ใช่มั้ยครับ

    คือผมอาจจะถามงงๆไปหน่อย ขออภัยด้วยนะครับ

    คือมีโครงการณ์จะซื้อ ฮาร์ดดิสก์มาเพิ่มอะครับ แต่ก็คงอีกนานเป็นเดือนสองเดือนแหละครับ เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีตังค์ T_T
    ใช่ครับ สายไฟอีกช่องที่ต้องใส่นั้นละ สงสัยว่า PSU ท่านสายไฟว่างๆ จะใส่ไม่ได้
    ต้องเป็นหัวเสียบไฟแบนๆ นะ ถึงจะเสียบได้ (สายไฟ SATA จะมีแบบตัวแปลงได้)
    V


  18. #18
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    HDD บางรุ่นมี ทั้ง 2 หัวนะท่าน เลือกเอาได้ เสียบแค่ 1 อย่างพอ ไฟอะ

    ซื้อ HDD Sata2 มาแล้วถ้า M/B ท่านเป็น Sata1 อย่าลืม set jumper ด้วยนะงับ (ดูบนฉลากเอา)

  19. #19
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อิอิ Delux 420W 750บาท ของผมก็มี หัว SATA ออกจาก PSU 1 อัน (แต่ไม่ได้ใช้งาน)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •