overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครใช้ ECS มั่งคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default ใครใช้ ECS มั่งคับ

    ผมใช้ ECS น่ะครับ มันไม่สามารถ ปรับ FSB ใน Bios ได้น่ะ ครับ อยาก Overclock นิดหน่อยน่้ะครับ ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ผมเองก็ไม่ เชี่ยวชาญ เท่าไร แต่เคยใช้ecs สมัย socket 478 P4266A ก็ทนดีใช้ได้ 4-5ปี
    แต่ประสิทธิภาพ ของ ซิปเซต VIA VT8235 ถือว่าแย่กว่า ซิป intel รุ่นเดียวกันในสมัยนั้นมาก
    มีดีที่ราคาถูก

    สำหรับ ของฝั่ง amd เปิดมาก็ asrock alive เลย ผมว่า งาน asrock ดูดี กว่า ecs ครับ
    แถม ลากไปไกล กว่า ถึงซิปเซตเดียวกัน

    ส่วนตัว เคยใช้ แค่ครั้งเดียว
    สำหรับ ทาง ฝั่ง amd เป็นผม ผมมอง asrock ดีกว่า ecs ทางด้าน งานประกอบ และ ลากไปไกล กว่า
    ส่วนความทน ทาน น่าจะพอกันมั้ง ผมเองก็ไม่ทราบ

    แต่ ecs ตัวเก่าผม มัน ป่วย ระ หอง ระแหง จน แต๊ปเลยมีประสบการณ์ไม่ดี
    คือถ้าเก่าแล้ว สัก 3 - 4ปี พอหมดประกันจะเริ่มมีอาการ รวนๆ เลย รู้สึกแย่

    ปล.ถ้าจะ ซื้อ asus ผมก็ กล้าพูดว่าผม จน เลย มะมี วาสนา สอยเมนบอดแพงๆ เพราะ ไม่รู้จะเปลี่ยนอีก เดือนนี้เดือนหน้า ขนาด ยัง รับ จ้าง พ่อ แม่ เรียนอยู่ เข้าเวป นี้ก็ จนมี กาดจอ 8600 gt ram 2gb จากที่ เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ใช้ celly 1.7 Ghz 555+

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ECS บางรุ่นก็ลากดีครับ จริงๆพวกนี้ราคามันไม่แพงจุดขายแท้ๆของเขาคงต้องการขายตลาด Budget มากกว่าเอาไปขายพวกบ้าพลัง Xtreme จะว่ามันลากไม่ดีแล้ว MB มันห่วยก็ไม่ได้ครับ

    ECS ผมว่า OK ครับคุณภาพงานใช้ได้ ไม่เริศหรูแต่ก็สมราคา

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    รุ่น XTEREME ของ ECS ลากได้ไกลนะครับ
    ----------------------------------------
    บางรุ่นลากดีกว่ายี่ห้อดังบางยี่ห้ออีกครับ
    ----------------------------------------
    แต่ไม่ค่อยมีคนเล่น เลยไม่ค่อยมีใครคล๊อกมาโชว์คนอื่นเท่าไหร่ครับ
    ----------------------------------------
    ผมดูต่างประเทศเขาทำ group test เมนบอร์ด เอาเมนบอร์ดชิปเซ้ตเดียวกัน มาคล๊อกอัดแข่งกัน
    ----------------------------------------
    หลายรุ่นของ ECS ก็ติดอันดับกับเขาด้วยครับ ติดอันดับกลางๆครับ
    ----------------------------------------
    แต่ถ้าเทียบด้านราคาแล้ว อันที่เหนือกว่า ECS เขาแพงกว่า ECS ตั้ง 2-3 เท่าครับ
    ----------------------------------------
    ถ้าวัดที่ประสิทธิภาพคงจะไม่เด่น แต่ถ้าดูที่ราคาด้วย ผมว่าก็น่าสนใจเหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ Clock ได้พอสมควร
    ที่ Bios ปรับได้ 250 เอง แต่ ก็พอสมควรแก่ราคาครับ เพราะว่าราคาไม่แพง พอซื้อหาได้

    แต่มีอยู่โปรแกรมนึงอ่ะครับ ที่สามารถปรับ Clock ได้ ลองโหลดไปใช้ดูแล้วกัน
    แล้วก็มีอีกโปรแกรมนึงครับ ที่สามารถปรับตัวคูณได้
    รวมกันเป็น 2 โปรแกรม

    ส่วนวิธีใช้ ก็ลอง ดูใน Readme นะครับ มันมีรายละเอียดอยู่ในเวป

    ลองหารายละเอียดดูเองครับ แต่ไม่รับประกันนะครับว่าใช้ได้

    ของผมใช้ได้ ครับ อัดได้ 2800 Mhz เลยครับ ทั้งๆ ที่ Bios อัดไม่ถึง


    Clock Gen เป็นโปรแกรมที่สามารถปรับ Bus ได้ครับ ก็ลองคล็อกดู แต่ต้องเทียบรุ่นใน Bios ก่อนนะครับ ถึงจะใช้ได้
    CPU Informer หน้าตาคล้ายๆ กับ CPU-Z แต่สามารถปรับตัวคูณได้ครับ

    เห็นใช้ ECS เหมือนกันนะครับ ถึงให้ อิอิอิ
    โปรแกรมเล็กๆ แต่ความสามารถเต็ม 100
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:33.

  6. #6
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    น้องผมก็ใช้ ECS ไม่มีที่ปรับเหมือนกันคับ ขอบใจท่านมากๆคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    GenClock ใช้ได้กับบอร์ด หลายรุ่นนะครับ

    CPU Informer ปรับตัวคูณ


    ตามรูปครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:33.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    ว้าวๆ ขอบคุณ ทุกท่านครับ ที่เข้ามาโพส
    ps. ที่ผมซื้อบอร์ด นี้ก็เพราะว่า มันที่เสียบ IDE ของผม Harddisk เก่าไงคับ เลยเอารุ่นนี้ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member escevilcat's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ECS ใช้อยู่เหมือนกันครับ เพิ่ง งอแงเมื่อวานนี้เอง ส่งเคลมไปละ ส่วนตัวผมว่าเป็นบอร์ดที่ราคาถูกแต่คุณภาพใช้ได้
    เหมือนประมาณ Asrock นะครับ แต่ราคาจะถูกกว่านิสนึง(หรือเปล่า)
    ที่ Bios ปรับได้สูงสุด แค่ 165 เองครับ ผมก็คิดว่าพอแล้วสำหรับ Pentium D 2.53 @ 3.14
    แต่พอทดแรมแล้วก็เสถียรดีครับ

    ป.ล. ที่ส่งเคลมไปนี้ Slot เสียบกาดจอมันเสียบนะครับ ไม่ได้ แต๊ปปปป

  10. #10
    OverclockZone Member KT AUDIO's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    พัทลุง+ภูเก็ต

    Default

    ผมก้อใช้ ECS ครับ 478 CPU P.4 2.4 ลากได้แค่ 2.8 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •