overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ร้อนใจมากมีปัญหากะram PQIของผม

  1. #1

    Default ร้อนใจมากมีปัญหากะram PQIของผม

    คือผมได้ซื้อRAM PQI bus667 1GBมา4ตัว ตัวละ890
    แต่ว่าพอผมเปิดCPU-Z ขึ้นมามันกลับกลายเป็นว่าทุกตัวมีบัสที่800
    อุปกรณ์อื่นผมใช้
    maniboard gigabyte p35-ds3l ตั้งค่าเปนค่าที่มันให้มามาตรฐานอะครับไม่ได้ปรับไรเลย
    cpu c2d e6550
    การ์ดจอ asus 8600gt
    ผมอยากว่าปัญหาอย่างนี้มันเกิดจากอะไรและจะแก้ไขได้ยังไงครับและมีผลเสียกับระบบไหม
    และถ้าramที่ใส่มันบัสแค่667แล้วโชว์800นี่จะมีปัญหาอะไรกับระบบไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก้อดีแล้วนิคับ ซื้อ 667 แต่ได้ 800 ^^"

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ก้อดีแล้วนิคับ ซื้อ 667 แต่ได้ 800 ^^"
    คือเชื่อไม่ลงน่ะครับกลัวมันจะมีปัญหากะระบบน่ะสิ

  4. #4
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    โชคดีจังซื้อ 667 แต่ได้ 800 มา

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Khunakorn View Post
    คือเชื่อไม่ลงน่ะครับกลัวมันจะมีปัญหากะระบบน่ะสิ
    แล้วมี รุ่น กับ รายละเอียด แปะที่แรมไหมคับ^^"

  6. #6

    Default xxx

    แต่ป้ายที่ติดไว้กับตัวแรมมันเป้นของ667น่ะครับ
    เลยอยากจะถามว่าถ้ามันขึ้นยังงี้แปลว่าramผมbus800จริงหรือmainboardเพี้ยนผมจะได้ไปเปลี่ยนเมนบอร์ดครับเพราะยังอยู่ในประกัน

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ขอดูรูป CPU-Z หน้าแรมได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืม ท่านได้ oc ปะคับ ลองเข้าไบออส แล้วโหลด ดีฟอล หรือลอง เคลียซีมอสถอดถ่านดูคับ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เอาน่า ได้ bus เพิ่ม ราคาเท่าเดิม > <

  10. #10

    Default ปป


    รูปครับร้อนใจมากเลย
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อืม ท่านได้ oc ปะคับ ลองเข้าไบออส แล้วโหลด ดีฟอล หรือลอง เคลียซีมอสถอดถ่านดูคับ^^"
    คือผมลองหมดแล้วครับถอดถ่านโหลดดีฟอลทั้งแบบปกติและกันบูทไม่ติดบัสมันก็800เหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าเป็นบัส 800 จริงแล้วหละคับ แต่จะให้ชัวลองใส่เครื่องอื่นดูคับ^^"

  12. #12
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    โชดดีจัง
    ได้ 800 มาแล้วล่ะแบบนี้
    ช่อง Timings Table มี 400Hz คงเป็นบัสที่ได้แท้จริงแล้วล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถือว่าำได้แถม

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    แจ่มเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    O_o

  16. #16
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ถ้าซื้อ 800 ได้667 น่าร้อนใจกว่านะท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ซื้อร้านไหนเนี่ย จะไปซื้อมั้ง

  18. #18
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    เคยเข้าไปดูในเว็บ gigabyte รู้สึกว่า จะมะมีแรม PQI อยู่ในรายการแรมที่ซัพพอร์ทกับเมนบอร์ดของ gigabyte อะ
    ผมเองก็ใช้อยู่ p35 ds3r จิงๆก็น่าจะใช้ได้นะ เพียงแต่อาจจะไม่สมบูรณ์

  19. #19
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ทำไมเป็นเยี่ยงนั้นล่ะท่านเหอๆ

  20. #20
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    เอ่อๆๆๆ คือว่า

    ผมก็ไช้แรม 667

    ผมปรับไนไบออสไห้มันวิ่ง800

    ผลไน cpu z เหมือน จขกท ไนหน้าความเร็วและ CL

    แต่พอมาหน้ารายละเอียด ของจขกทแสดงได้ถูกต้องเลย แบบนี้ ได้บัส 800 แท้มาเล่นแล้วล่า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •