overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ E4500 + Asrock Conroe667 R1 P1.60 ทำ Bsel แล้ว แต่....

  1. #1
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default ช่วยด้วยครับ E4500 + Asrock Conroe1333-D667 R1.0 P1.60 ทำ Bsel แล้ว แต่....

    คือทำ Bsel ผ่านเห็นเป็น 266 แล้ว แต่พอรัน Orthos ขึ้น error ทันที เลยต้องลด มาอยู่ที่ 241 เพื่อไม่ให้ PCI-E เกิน 120 ไม่งั้นไม่เห็น SATA ถึงจะรันแล้วเสถียร ลองเสี่ยงปรับขึ้นไปที่ 280 ก็เปิดเครื่องไม่ติดแล้ว

    ที่ 266 Voltage ขึ้นแค่ 1.184 เห็นของคนอื่นที่โพสๆ กับ E2xxx มันขึ้น 1.2xx นะ ไม่ทราบเกี่ยวรึป่าว แล้วจะทำไงให้มันขึ้นไปซักนิด อยากให้มันได้ซัก 3 Ghz ขึ้น แค่ 2.65 Ghz เล่น crysis ไม่ค่อยพอครับ มีทางปรับอะไรได้บ้างรึเปล่า

    หรือว่าต้องทำ Vmod เพิ่มให้เป็น 1.5v จะช่วยได้หรือไม่ ผมกลัวว่าทำแล้วมันก็เห็นเป็น minimum ที่ 1.184 อยู่ดี

    แนะนำด้วย ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by pagga; 28 Nov 2007 at 22:09:24.

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    แนะนำให้เพิ่มไฟครับ
    คิดจะเล่น E4XXX ต้องใช้ไฟเยอะหน่อยครับ
    ของผม E4400ลากใช้จริงที่333*10 ไฟ 1.5V เลยครับ
    แต่ใช้ E6300 ที่450*7 ไฟ1.4V เอง

  3. #3
    OverclockZone Member porora's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    e4400 bsel ดันไป 2.8 รัน orthos ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้ลดมาเหลือ 2.66 ก็ยังไม่เป็นไรครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคุณจอมยุทธนะครับ สรุปควรทำ Vmod ไฟด้วย น่าจะเอาอยู่ใช่มั้ยครับ ผมเข้าไปดูลิงค์ของท่าน bobo ยังไม่ค่อยชัวร์จุดที่ให้เชื่อมขา เห็นมีหลายแบบเหลือเกิน อยากได้อันที่ทำกะ e4500 แล้วชัวร์ๆบ้าง

    คุณ porora โชคดีจัง ผมละเซ็งเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    สำเร็จแล้วครับ โมไฟเป็น 1.4v ตามวิธีในนี้ http://www.madshrimps.be/?action=get...12&articID=629 ผมว่าทำง่ายกว่า bsel อีก แป็บเดียวเสร็จ



    โปรแกรมคำนวณจุด mod ไฟ เป็นไฟล์ excel ใช้ได้กับ c2d ทุกรุ่นขอให้รู้ default Vcore โหลดได้จากนี่ครับ
    http://www.madshrimps.be/vbulletin/a...calculator.xls

    เค้าบอกเค้า e4500 ที่ 1.4v ได้ถึง 3.2ghz แต่ผมไม่อยากลากไปขนาดนั้น เอาแค่ 275 ได้ 3.02ghz สบายๆ แรม kingmax บ้านๆ กับ sink เดิมๆ ลองรัน orthos 1ชม ผ่านฉลุย พอใจแล้วครับ
    Last edited by pagga; 1 Dec 2007 at 17:15:30.

  6. #6
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    อันนี้เขาเรียกVcore Modไม่ใช่Bsel อย่าเอามารวมกันสิครับ อาจจะเป็นการเชื่อมขาเหมือนกันแต่มันคนละจุดประสงค์
    เดี๋ยวคนเขาจะเข้าใจว่าBselเป็นการเพิ่มไฟVcore

  7. #7
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    E4500 เหมือนกัน ตามลายเซ็น


    ปล. รอ PSU ตัวใหม่จะได้ไปไกลกว่านี้

  8. #8
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Razor View Post
    อันนี้เขาเรียกVcore Modไม่ใช่Bsel อย่าเอามารวมกันสิครับ อาจจะเป็นการเชื่อมขาเหมือนกันแต่มันคนละจุดประสงค์
    เดี๋ยวคนเขาจะเข้าใจว่าBselเป็นการเพิ่มไฟVcore
    Vcore Mod ทำสำเร็จเลยเอามาโพสเพิ่มครับ ถ้าคนจะเข้าใจผิดเพราะไม่ได้อ่านให้ละเอียดแต่แรก ผมก็ไม่รู้จะทำไงครับ ผมไม่ได้บอกซักนิดว่าที่ทำครั้งหลังเรียกว่า bsel ดูวันที่ผมถาม กะที่ตอบได้ ผมว่าถ้าคนอ่านทั้งหมดจะเข้าใจนะ ส่วนที่ไม่เขียนวิธีทำ bsel เพราะถือว่ามีคนเขียนกันไปเยอะมากๆแล้ว

    ตอนที่ผมถามคือทำ bsel ผ่านแต่มีปัญหา ผมก็ถามไปว่าต้อง Vmod เพิ่มไฟรึป่าว เพียงแต่ไม่ได้ใช้คำเป็นทางการว่า VCore Mod พอได้คำตอบจากท่านจอมยุทธ ก็ไป search หาวิธีที่ทำแล้วชัวร์ ที่ผมไม่กล้าทำตามวิธีของท่าน bobo เพราะวิธีนั้นใช้กับ Default VCore ที่ 1.35v ไม่ใช่ 1.18v พอเจออันนี้ มันใจว่าชัวร์ ก็ลุยเลย ทำสำเร็จก็เข้ามาโพส แล้วจะไม่ให้ผมบอกหรอครับ ว่าที่ทำสำเร็จทำยังไง ผมยังตั้งกระทู้ใหม่แยกไปอีกอันเรื่อง Vcore Mod

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=126832


    Quote Originally Posted by alizt View Post
    E4500 เหมือนกัน ตามลายเซ็น


    ปล. รอ PSU ตัวใหม่จะได้ไปไกลกว่านี้
    เข้าไปดูแล้ว เยี่ยมเลยครับ ขอให้ลากเพิ่มสำเร็จนะครับ CPU ตัวนี้มันคุ้มราคาจริงๆ
    ของผมแรมบ้านๆ ได้แค่นี้ก็พอใจละ คงไม่ยุ่งไรกับมันอีกแล้ว

    ส่วนบอร์ด asrock รุ่นนี้กับค่าตัว 1,650 บาท ถ้ากล้า mod cpu ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม บางท่านโชคดีทำ bsel อย่างเดียวจบ แต่ถ้าปัญหาเจอแบบผม ก็ต้อง mod เพิ่มไฟด้วย หรือถ้าใครซื้อของใหม่มา ผมว่าทำทั้งสองอย่างทีเดียวไปเลยดีกว่า แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงเลย เพิ่มตังเล่นพวกบอร์ด P31 ขึ้นไป ไม่ต้องมาทำพวกนี้ สะดวกกว่ากันเยอะครับ
    Last edited by pagga; 2 Dec 2007 at 10:04:45.

  9. #9
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    อ่านจนจบงงเลยปี 2007 หรอเนี่ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •