overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่อง dual ram

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default ถามเรื่อง dual ram

    ผมมี DRR RAM bus 400 3 ตัว ของ Kingston 256M 2 ตัว 1G 1ตัว ถามว่าถ้านำ256 2ตัว มาทำdaul กัน แล้วแรม 1G ผมจะใส่ slot ที่เหลือ จะ work มั้ย เพราะ M/B ผมมี ram slot เป็น daul รบกวนตอบด้วย ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ 3 ตัว มานจะ single ทันที ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไอ้เรื่องใส่3ตัวแล้ว dual ลองไปถามตาเดี่ยวดูนะ สงสัยขานั้นเขามั่วเอา3ตัว dual เฉยเลย....

  4. #4
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ถ้า DDR2
    ใส่ 3 ตัวก็ Dual ครับ
    DDR 1 ยังไม่เคยเทส

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ตามทฤษฎีแล้วไม่ได้ครับ แต่ แรม 1.5 GB ไม่ต้องไปห่วงเรื่อง Dual Channal แล้ว

    ป.ล 1024 + 128 Single ดีกว่า 512x512 Dual Chanal

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by access2yuth View Post
    ผมมี DRR RAM bus 400 3 ตัว ของ Kingston 256M 2 ตัว 1G 1ตัว ถามว่าถ้านำ256 2ตัว มาทำdaul กัน แล้วแรม 1G ผมจะใส่ slot ที่เหลือ จะ work มั้ย เพราะ M/B ผมมี ram slot เป็น daul รบกวนตอบด้วย ขอบคุณครับ
    เคยเห็นทาง AMD ทำได้นะครับ DDR นะ บอร์ดที่มีช่องแรม 3 Slot นะ
    ส่วน Intel ยังไม่เคยเจอ DDR ใส่ 3 ตัวยังไม่เคยเห็น Dual ได้อะ

    ส่วนตัวผม ใส่ 2 - 4 ตัว Dual ได้หมด DDR2 อะ (ชิป P965)

  7. #7
    OverclockZone Member nung_smith's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    fyo

  8. #8
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ใส่ 3 ตัว มานจะ single ทันที ครับ
    แรมผม DDR 400 ..3 ตัว Dual กันได้ครับ M/B มีช่องใส่แรม 3 Slot เท่านั้นครับ
    แรม 3 ตัวผมมี
    2*256 Kingmax
    1*512 Rambo
    ครับ

    Last edited by snow X5; 29 Nov 2007 at 13:04:03.

  9. #9
    pakaho
    Guest

    Default

    มานอยู่ที่ CHIPSET ของบอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    มันจะ dual แค่คู่แถวของมันนะ
    ส่วนที่ไม่ครบมันจะไม่ dual ก็เท่านั้นเอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by access2yuth View Post
    ผมมี DRR RAM bus 400 3 ตัว ของ Kingston 256M 2 ตัว 1G 1ตัว ถามว่าถ้านำ256 2ตัว มาทำdaul กัน แล้วแรม 1G ผมจะใส่ slot ที่เหลือ จะ work มั้ย เพราะ M/B ผมมี ram slot เป็น daul รบกวนตอบด้วย ขอบคุณครับ
    คือ ณ ตอนนี้คอมผมใส่แรม DDR bus 400 512MB (256MB*2) อยู่ แล้วจะไปซื้อแรม DDR bus 400 1GB มาใส่เพิ่มอีก แต่กำลังสังสัยตรงที่ M/B ผมช่องใส่แรมเป็นแบบ dual channel (4 slot 2สี) ซึ่งตอนนี้ ก็ใส่อยู่ 2 ตัว dual กันอยู่ แล้วถ้าเกิดซื้อแรมแบบ 1G 1ตัว มาใส่เพิ่มก่อน(ซึ่งอนาคตอาจจะซื้อ 1GB มาเพิ่มอีกทีหลังถ้าเกิดมันไม่พอ) มันจะใช้งานได้มั้ยเพราะไม่อยากซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมก็เกือบไปแล้ว ผมว่าผมคิดถูก คือหลังจากที่ RAM พังไป 1 ตัว เนื่องจาก PSU เป็นเหตุ ผมก็เลยซื้อมาเพิ่มทันที คือแต่เดิมมี 4 ตัวอยู่แล้ว ทางร้านเขาบอกว่าไม่ต้องใส่เพิ่ม แต่ผมก็ยอมลงทุนเพิ่มใส่ 4 ตัวเพื่อให้มัน Duo ให้ได้ ส่วน Spec ก็ตามลายเซ็นต์นั่นแหล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member N_Zone's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ผมว่ามันจะปรับไปเป็น single เท่านั้นเพราะตามหลักแล้ว dual จะให้ใส่เป็นคู่

  14. #14
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ตกลง dual channel ไม่ใช้ใส่เป็นคู่เหรอครับ

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันแล้วแต่บอร์ดนะครับ บางรุ่นใส่ 3 ตัวยังดูอัลได้เลยครับ
    ----------------------------------
    คุณใช้เมนบอร์ดรุ่นอะไรแล้วซีพียูรุ่นอะไรครับ
    ----------------------------------
    ถ้าเป็นซีพียูซ๊อกเก็ต เอ ก็จบกันไปเลยครับ ดุอัลกับซิงเกิ้ลมีค่าเท่ากัน เพราะมันตันตั้งแต่บัสซีพียู



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •