overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ใช้ E4500 หรือ 2180 ดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default ใช้ E4500 หรือ 2180 ดีคับ

    ผมจะซื้อไว้เล่นเกมส์อันไหนดีกว่าคับเล่นเเรงๆลื่นๆ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    E2xxx กับ E4xxx ตุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันที่ E4xxx มี L2 มากกว่า ถ้าเกมใช้ L2 มาก E4xxx ก็จะดีกว่าล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    E2xxx กับ E4xxx ตุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันที่ E4xxx มี L2 มากกว่า ถ้าเกมใช้ L2 มาก E4xxx ก็จะดีกว่าล่ะครับ
    ถามเเบโง่ๆคับ L2คืออะไรใช้ทำอะไรคับ ผมม่ายรู้จิงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    L2 เคส คือ หน่วยความจำ ที่CPUจะเรียกใช้ก่อน RAM คับผม

  5. #5
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    L2 เยอะ เวลาเล่นเกมที่มี ยูนิตมากๆ จะไม่กระตุกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    L2 เป็นหน่วยความจำ Level 2 อยู่ใน CPU ทำหน้าที่พักข้อมูลระหว่างรับส่งข้อมูลระหว่างตัว CPU กับ อุปกรณ์ต่าง ๆ อีกอันคือที่พักข้อมูลในกรณีที่มีข้อมูลซ้ำ ๆ CPU จะไปอ่านข้อมูลที่ซ้ำกันนี้ใน L2 ที่มีอยู่ก่อน แล้วไปดึงวข้อมูลจาก RAM เข้ามาประมวลผล ดังนั้น L2 ยิ่งมากยิ่งเก็บข้อมูลที่ว่าได้มาก ส่งผลทำให้การทำงานของ CPU เร็วขึ้นพอควร

    อ้าว นี่ผมอธิบายซะยาวเลย คนอื่นเขาอธิบายไปหมดแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    โอ้ความรู้ใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    L3ละ

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    L1 L2 อยู่ที่ CPU L3 อยู่ที่ Mainboard ตอนที่ผมใช้ K62-300 จำได้แว๊บ ๆ ว่าที่ Mainboard ดี ๆ ในสมัยนั้นมี L3 ด้วย (ถ้าเข้าใจไม่ผิดนะครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขอL3ลึกอีกหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member mazaki's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006
    Location
    แป้

    Default

    E4500 ถูก E2180 ถูกกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมจะลองเปรียบเทียบนะครับ L1 L2 L3 RAM เหมือนตุ่มน้ำ เวลาเราจะตักน้ำ (ข้อมูล) มาใช้ CPU (ตัวเรา) จะเริ่มตักจาก L1 ก่อน ถ้าไม่พอไปตัก L2 ถ้าไม่พอไปตัก L3 จากนั้นก็ไปตักที่ RAM ต่อจนเต็มตามที่เราต้องการ (จนสามารถนำข้อมูลมาประมวลผลได้)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    แล้วทําไมintelให้ความสํสคัญกับL2แล้วamdให้ความสําคัญกับL1ละทําไมถึงคิดต่างกัน

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ถ้ามีแค่ L1 กับ L2 L1 จะทำงานเร็วกว่า L2 ในขณะที่ L2 ของ Intel ในยุคปัจจุบันวิ่งตามความเร็วของ CPU ซึ่งก็เร็วอยู่แล้ว ดังนั้น L1 จึงมีขนาดเล็กกว่า L2 มาก เพื่อลดต้นทุนการผลิต CPU ลงส่วน AMD ไม่มีข้อมูล แต่ตอบตามหลักการไม่ว่าจะเป็น Intel หรือ AMD L1 จะทำงานเร็วกว่า L2 อยู่แล้วล่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ถ้าให้เลือกผมเอา E4500

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขอบคุนครับมาตอบซะเยอะเลย - -

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    ป๋มใช้อยู่คับ OC ได้เยอะมั้ยอะ บอร์ด P5n-E Sli

  18. #18
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ผมจะลองเปรียบเทียบนะครับ L1 L2 L3 RAM เหมือนตุ่มน้ำ เวลาเราจะตักน้ำ (ข้อมูล) มาใช้ CPU (ตัวเรา) จะเริ่มตักจาก L1 ก่อน ถ้าไม่พอไปตัก L2 ถ้าไม่พอไปตัก L3 จากนั้นก็ไปตักที่ RAM ต่อจนเต็มตามที่เราต้องการ (จนสามารถนำข้อมูลมาประมวลผลได้)
    P5A ครับท่าน ผนวกความแรงไปกับ VGA S3 SAVAGE3D ผมก็ใช้สมัยนั้นรุ่นฮิตฮอตเลย แต่โดนฟ้าผ่าไปแล้ว ไม่ได้เสียบปลั๊กไฟไว้ แต่ดันเจ้ากรรมดันเจือกเสียบสายโทรศัพท์ไว้

  19. #19
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    2007 *0*

  20. #20
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ผมก้อใช้อยุ่ครับ E4500 แรงพอตัวครับเพราะอย่างน้อยก้อภูมิใจละครับ มี2สมองในตัวเดียว...อันนี้ละครับที่ดีกว่า สมองเดียว เล่นเกมสบายๆประมวลผลลื่นๆ ......



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •