overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: อยากถามว่าถ้าผมขาย amd3000+ 939 เวนิสไปเล่น 3800+X2 จะดีมั้ยครับ

  1. #1

    Default อยากถามว่าถ้าผมขาย amd3000+ 939 เวนิสไปเล่น 3800+X2 จะดีมั้ยครับ

    ตอนนี้ Aton 64 3000+ 939 คอร์เวนิส OC แค่บัส 260 เองไม่ได้ทดแรม <ไม่OC มากว่านี้กัวมันร้อนมะได้ใช้น้ำ = =

    อยากทราบว่า 3800+ X2 แรงกว่ากันเยอะมั้ย แล้ว

    ตัว 3800+X2 ตัวนี่ OC ได้ดีแค่ใหน เวลาซื้อต้องดูรหัส อะไรหรือเปล่าครับ CPU ตัวนี้มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างครับ

    งานที่ใช้ คือ ปล่อยบอทเกมส์ 15 ตัว + เล่นเกมส์ เลยคิดว่าถ้าใช้ ดูออล์คอร์ นะจะดีเพราะต้องรันโปรแกรมหลายๆโปรแกรมพร้อมกัน ตอนใช้ 3000+ นี่ CPU กินไป 40-50 % แรม 700 ก่าๆเหอๆ

    ตัว 3800+X2 นี่ Oc ได้ใกลมั้ยครับ
    ขอลบกวนข้อมูลละเอียดนิดนึงนะครับ พอดี เงิน มี 6500 บาทพอดีเก็บเงินมา 6 เดือน อยากได้ของที่ดีจิงๆ T_T <ต้องเอา CPU เก่าไปขายอีกฮ์อๆๆๆ>


    ระบบที่ใช้ นะครับ <ไว้เปงข้อมูลในการตอบคำถาม>
    CPC 3000+ 939 เวนิส @ 2.4
    DFI LANPATY UNTRA-D
    GLIE ONE TCCD 512X2
    TERMO XP-90 SILANE


    อ่อ ขอถามอีกนิดครับ แรมผม อัพไฟไป 3.1 V จะเปงอันตรายป่าวครับปกติ มัน 2.6 แต่ถ้าไม่ 3.1 อัดไม่ไป อิอิ
    Last edited by เทพเจ้าแห่งความโง่; 22 Sep 2006 at 07:11:54.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อิจฉาแรม แต่ก่อนก็เคยมีแต่ขายไปหมดแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    มีเงิน 6500
    ขายซีพียูเก่าได้ 2000

    รวมเป็น 8500

    น่าจะได้พวก X2 หารุ่น Cache L2 1 MB ดูคับน่าจะเหมาะกว่า

    ส่วน X2 3800+ น่าจะแรงกกว่าตัว 3000+ อยู่ราวๆ 30% หน่ะคับ
    (คิดเอาเองนะคับ)

  4. #4

    Default

    ป่าวงับมี 4500 ขาย 2000
    ได้ 6500 ไง T_T

  5. #5
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    X2 3800+ มันจะดีกว่า 939 Venice ถ้าได้ใช้โปรแกรมที่ support dual core อะครับ
    เปิดบอทนี่ผมไม่แน่ใจว่า dual core ไหมนะ

    แต่แรงกว่าแน่นอนครับ ... ถ้าให้ดีเล่น X2 4400+ เลยครับ Cache L2 = 1MB x2 (ตามท่าน Rat007)

  6. #6
    OverclockZone Member FeniX's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    X2 ดีกว่าคับ

  7. #7
    ผู้มาเยือน07
    Guest

    Default

    อย่าเลยครับ สเป๊กคุณดีอยู่แล้ว
    มันไม่เห็นผลต่างมากมายครับ ไม่คุ้มเงินครับ
    รอให้มันกระตุกที่ cpu ก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนก็ไม่สายครับ
    รอ 4 คอร์ดีกว่าครับ

  8. #8

    Default

    แล้วตัว 4000+ มีหรือเปล่าครับ อีกอย่าง

    ถ้าตัว 4000+ นี่ L2 นี่ 1mb*1mb หรือเปล่าครับ แล้วซื้อ มือ 2 จะคุ้มกว่ามั้ยครับ (งบผมน้อยแต่อยากแรง T_T)

    ยังมีอีกหลายเรื่องเลยครับ ที่ยังไม่มีคนตอบจากคำถามแรก ผมขอลบกวนหน่อยนะงับ

    T_T

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    หาX2 939มือ1ไม่ได้แล้วนะครับ บอกไว้เป็นข้อมูล ผมก็กะเปลี่ยนแบบคุณเลย

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    X2 มีแต่ AM2 แล้วอ่ะ

    ถ้าคิดจะเปลี่ยน ก็ต้องยกชุดเลย

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นผมจะขายจริงๆผมจะขายแบบยกชุดแล้วไปเล่น AM2 ครับ 939 ตันแล้วนะครับ จะหาอะไหร่ยากในอนาคตครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ถ้าปล่อยบอทเยอะงี้และยังไม่อยากเปลี่ยนยกชุด แนะนำให้เพิ่มแรมอีก หรือถ้าจะซื้อใหม่ก็แรม
    2GBไปเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Y•:P's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ถ้าเป็นผมจะขายจริงๆผมจะขายแบบยกชุดแล้วไปเล่น AM2 ครับ 939 ตันแล้วนะครับ จะหาอะไหร่ยากในอนาคตครับ
    เห็นด้วยกับพี่นัทอ่ะคับ 939 เก่าไปแล้ว (ผมยังเสียดายที่ใช้939อยู่เลย)

  14. #14
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    เปลี่ยน cpu เห็นผลต่างไม่เยอะหรอกครับ ถ้าไม่ได้ทำงานพวกคำนวณ compile code ถึกๆ encode videon ดีไม่ดีเงิน 4500 ของคุณที่เสียไปอาจไม่รู้สึกได้ถึงความแตกต่างเลยนะครับ

    ปล.ตอนผมเปลี่ยนจาก p4 1.8=>p4 3.0 ก็คิดว่าจะเร็วปรู๊ดปร๊าด ปรากฏว่าไม่บอกก็ไม่รู้ครับว่ามัน cpu คนละตัวกัน 55

    ปล.อยากแรงแบบรู้สึกได้ raid คือคำตอบ ^^

  15. #15

    Default

    ยกชุดจิง ก็อยากอ่ะครับ แต่ มันเหนือยแฮะ

    เพราะ

    1CPU ใหม่ ถ้าเอารุ่นเดิม3000+ Am2 ก็เพิ่มอีกประมาน 1000 มั้ง(เพิ่มนี่หมายความว่าเอาของเก่าไปเทินนะฮะ)
    2แรมใหม่ อยากได้ Gskill ddr2 800 1*2 ก็เพิ่ม 8000 บาท
    3.บอร์ดใหม่ ขี้หมูขี้ม๋าก็ 2000+ T_T

    รวมๆแง้วก็ 11000

    ได้แรมเพิ่มมาอีก 1GB
    กะได้ slot ใหม่ เองอ่ะ

    อีกอย่างแรมเก่า ถึงจะแค่ 512*2 แต่ อัดไป bus 260 ค่า C ยัง 1.5 3 3 5

    เลยเสียดายอ่ะงับ

    อยากเอา X2 มา OC เหง คอร์ เวนิส คอร์ เด๋วกะ 3000+ น่าจะ OC ไปได้ใกล T_T

    แต่ ก็ติดที่ว่า 3800+ Oc ได้ใกลแค่ใหน แล้วมันจะแรงขึ้นเยอะหรือไม่

    เพราะมะเคยลองใช้เลยมะรู้ใครใช้ตัว 3800+ ขอดู ค่าที่ได้จากบุ๊กมาร์คหน่อยจิงับ

  16. #16
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    รูปฟ้าผ่าเท่มากครับ ตั้งกล้องนานไม๊

  17. #17
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่เพิ่มเงินเยอะได้อย่างไรครับ ก็เล่นอัพเป็นแรมเทพ เลยนี่ครับ อิอิ

  18. #18

    Default

    ตอนนี้ตัดใจแล้วครับพี่ Guru ซื้อน้ำมา Clock เพิ่มต่อ เลย + ฮาดิสอีก 1 ตัวมาต่อเรด 0 งบ ไม่เกิน 7000 น่าจะแรงขึ้นพอตัว
    กะว่าจะไป ซื้อที่พันทิบ ในอาทิตย์หน้านี้หละงับ

    ถือว่า ฝึก Oc ไปในตัว
    ติดตามได้ที่กระทู้นี้งับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php?t=1524
    ต้องการคำชี้แจงอีกเยอะเลย เพราะพึ่งลองหัด Oc จริงๆจังๆ อยาก เอ็กทรีมกะเค้ามั้ง *-*

    ไงก็ขอบคุณลุงมากๆนะงับ

    ตอนนี้ ผมกำลังหัดโดย แอบดูคนอื่นเค้า Oc แล้ว ก๊อบๆเค้า อิอิ ตอนนี้ขอก๊อบก่อน

    เก่งแล้ว จะ แทนคุณแผ่นดิน T_T

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนcpuเห็นผลมากเลยโดยเฉพาะเล่นเกมส์ผมเปลี่ยนp4จาก1.6เป็น3.0e เร็วขึ้นราวฟ้ากับดิน

  20. #20
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    รูปฟ้าผ่าเท่มากครับ ตั้งกล้องนานไม๊
    ชั่วโมงนึงกดทันรูปเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •