overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอสูตร oc 965 ds3 กับ e4400หน่อยจิครับ

  1. #1
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default ขอสูตร oc 965 ds3 กับ e4400หน่อยจิครับ

    อยากลากไปซัก 3 g อะครับ แรมคิงตั้งธรรมดา

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดเครื่องโดยละเอียด????
    โดยเฉพาะสเป็กแรม(ไฟเดิมๆ CLเดิมๆ)

  3. #3
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    e4400 ซะด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    รายละเอียดครับ ผมไม่เคยocผมไม่เคยoc เลยครับโทษที
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จริงๆท่านน่าจะเอารูปหน้าแรกของ cpuz ลงด้วยนะ ผมจะได้ไม่ถามว่าจะเล่นตัวคูณอะไร

    งั้นขอแนะนำง่ายๆว่าให้เล่น ตัวคูณ 9 เพราะว่าจะได้เล่นที่ 335x9 ทดแรม 1:1 แรมจะได้วิ่งตามสเป็กเดิมๆพอดีเลย ไม่หนักแรม ไม่ต้องเพิ่มไฟแรม ไปไล่ไฟ cpu อย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    นี่cpuครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ไฟcpu ประมาณเท่าไหร่ดีอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จริงก็อย่างที่เคยบอกอีกนั้นแหละครับ
    สเป็กเครื่องคุณลงไว้ไม่ละเอียด จริงๆแล้วผมอยากรู้กระทั้งซิงค์ PSU รวมถึงการ์ดจอด้วยซ้ำ เพื่อที่จะได้ประเมินเรื่องความร้อนและเรื่องไฟได้อย่างเหมาะสม

    ปล.ไปปิด C1E หรือโหมดประหยัดพลังงานก่อนเน้อ

  9. #9
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    สเปก e4400
    1g kingston
    ds3
    120 g sata 2
    8500 gt
    dvd rw psu 650w ธรรมดา
    ตอนนี้ ไปได้ที่ 250*9 อะครับ ไม่รู้ ว่าจะfix pci-e ที่เท่าไหร่อะครับ ไฟcpu 1.3000 ไปต่อไงดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณเดียร์นี่ใจดีเจงๆ ผมก็ได้ไอเดียในการลาก ds3 จากเค้านี่แหละโอ้ เยี่ยมๆ

    ทดแรม 1:1
    กด cl ที่ 4-4-4-12
    เพิ่ม bus speed ไปเรื่อยๆ ทีละ 2 บ้าง 5 บ้าง 10 บ้าง เมื่อไหร่ที่บูตไม่ขึ้นนั้นหมายความว่าไฟ cpu ไม่พอ ก็เพิ่มเข้าไป

    ค่อยๆ ลองไปเรื่อย มันต้องใช้ความอดทนในการลองนิดนึง

    ตัวอย่างผม 400*8 ใช้ไฟ 1.425
    แต่ อุณหภูมิตอน full load orthos เยอะมากสูงสุดที่ 57
    เลยมาใช้แค่ 350*8 ไฟเดิมๆ full load orthos ไม่เกิน 46

    หนุกดีๆ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^^^^
    ตามนั้น

    เพิ่มเติม
    pcie ให้เล่นเป็น 101-120 หรือแล้วแต่อารมย์ ส่วนตัวผมมักจะเล่นแค่ 101
    ไฟ cpu 1.4 คงวิ่งถึง 3.0 แบบสบายๆ แล้วค่อยๆไล่ไฟเอาอีกทีงับ

  12. #12
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังสงสัยอยู่นิดนึงครับ บัส pci-e มันช่วยไรได้บ้างอะ มีผลในการคล้อกการ์ดจอใช่ปะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    ยังสงสัยอยู่นิดนึงครับ บัส pci-e มันช่วยไรได้บ้างอะ มีผลในการคล้อกการ์ดจอใช่ปะครับ
    สงสัยจะเอาไว้แก้ไขปัญหาเรื่องบัสให้วิ่งที่ x16 ง่ะ (มั้งนะ)
    แต่เรื่อง OC VGA มันก็น่าจะมีส่วนหน่อยๆมั้ง หรืออาจไม่มีเลยก็ได้ เพราะเท่าที่ลองดู ไม่ค่อยจะแตกต่าง แต่ก็ฟิคมันไว้ทุกครั้งที่เล่นนะ เห็นไม่เสียหายอะไรก็เลยจัดการให้เหมือนชาวบ้านเขาซะเลย

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    e4400อัดไฟเยอะหน่อยนะครับ
    เอาซัก 320*10 ไฟที่1.5
    ทดแรม 4:5 จะได้ 400 ซึ่งแรมทุกตัวน่าจะไปได้อยู่แล้ว ไฟเดิม หรืออาจเผื่อซักหน่อยก็ดี ซัก 2.0V
    นอกนั้นออโต้ไว้ก็ได้

    e4400ของผมไปได้ถึง 3.6G ตอนนี้ถอยมาใช้ที่ 3.33G เสถียรดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมไม่กล้าอัดไฟเยอะเลยอะ สงสาร cpu กลัวมันลาจากผมไปก่อนวัยอันควร

    ละ temp ก็สูงอยู่เหมือนกันตอนรัน orthos test 57 แหนะ แต่ใช้ไฟแค่ 1.425 อะ

  16. #16
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ง่ายๆครับ อัดไฟเยอะหน่อยทดแรมเป็น 1:1 (2.0) ปรับเป็น300*10 ทีเดียวได้เลย

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ezclipe View Post
    ง่ายๆครับ อัดไฟเยอะหน่อยทดแรมเป็น 1:1 (2.0) ปรับเป็น300*10 ทีเดียวได้เลย
    ตามนี้เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member apiraktree's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ตอนนี้ได้3gและ ไฟcpu 1.4



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •