overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: M2N-E / AMD X2 4000+ Clock ได้เท่าไรกัน

  1. #1
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default M2N-E / AMD X2 4000+ Clock ได้เท่าไรกัน

    ของผมถ้า Sink เดิมที่ติดมากับ CPU ได้ 2.75 (ค่าเสถียรที่สุด) ถ้ามากกว่านี้ี้ี้ร้อนถึง 70 องศาเลย กลัวไหม้ วันนี้จะไปซื้อ Shink ใหม่ น่าจะลากได้อีก
    เพราะ CPU ผมวิ่งไป 3.0 ได้ เเต่ร้อนมากด้วย ใครมีประสบการณ์กับเจ้า ASUS M2N-E คู่กับ AMD x2 4000+ มาเเชร์เทคนิค OVerclock กันก็ดีนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ของผมวิ่งอยู่ 3.0G 300*10 ไฟ 1.500 Vdimm 1.95 ทดแรม 533 CL 4-4-4-12 2T เกินนี้ไม่เสถียร แต่ถ้าลดตัวคูณลงมันจะลากไปอยู๋ที่ 333*9 ซึ่งมันก็ 3.0G เหมือนกันแต่เอาตัวคูณเลขคู่ดีก่า

    ปล.ถ้าไฟแรมมันไปได้สัก 2.2 นี่ แทบไม่ต้องทดแรมเลย 667 CL 5-5-5-15 2T แรมวิ่งที่ 1000Mhz สบายๆแต่ M2N-E มันจะกักไว้ทามไมแค่ 1.95 เนี่ย

    ส่วนภาพล่าง เปลี่ยนจาก X2 4000+ เป็น X2 5000+BlackEdition ได้เท่าที่เห็นอ่ะ บอร์ดมันแค่ M2N-E แถมแรมก็ 667 อัดไฟ ซีพียูไป 1.500 แล้ว
    Last edited by Sareshiku; 21 Aug 2008 at 16:18:05.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    2.7 คับ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ...

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default





    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    ท่าน Rep บน
    มานบ่แม่น M2N-E อะท่านน ^ ^ แต่แรงจังงิ
    ของผมปัญหาจุกจิกมานเยอะ เลยลากทิ้งไว้แค่ 2.5 (ลากเอาบัสแรม)
    พอบัสสูงหน่อย เข้าวินโดวส์ได้ เล่นเกมไม่มีปัญหา
    แต่ปัญหาหลักๆของผมเลยคือ เพลง เสียงมันชอบวูบ เหมือนจะดับแล้วก็ดังอิก ( เป็นเฉพาะบัสสูงๆ )
    มะรู้มานเป็นที่อะไร เซ็งเป็ด เลิกลากดีก่า - -
    เสียดายแรม T_T

  7. #7
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ท่าน l2ashies ผมก็เป็นนะ เเต่ต้อง 2.9 ขึ้น เลยแก้ปัญหา ซื้อ Sound Card 5.1 มาใส่ เพราะไอ้ที่ On Board มาก็ไม่ค่อยดีเท่าไร ตอนนี้ซื้อ Sink มาเเล้ว ลากไป 3.0 ได้ เสถียรเเล้ว Full load 59 -65 Vcore 1.5 เลย

  8. #8
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    แหล่มเลยท่าน ว่าแต่ Sound ราคาเท่าไหร่หรอ ^ ^

  9. #9
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ผมซื้อบ้าน ๆ มา 450 ครับ ของ C-Media ไปดู Pantip มีบานตระไท น่าจะ 350 -+50

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default ได้ 2.5

    m2npv-mx 4000+ ได้ 2.5 คับ

  11. #11
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ใช้ M2N-E / AMD X2 4000+

    เพิ่งซื้อ2วัน แต่ลากไม่เปน ไคสอนทีครับ

    เอาแบบ0-100 เกินไปป่าว ^^

    แนะนำโปรแกรมก้อดีงับ - -

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by RunN18 View Post
    ใช้ M2N-E / AMD X2 4000+

    เพิ่งซื้อ2วัน แต่ลากไม่เปน ไคสอนทีครับ

    เอาแบบ0-100 เกินไปป่าว ^^

    แนะนำโปรแกรมก้อดีงับ - -
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=59562

  13. #13
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    กำ แล้วผมเอา 4400+ มาทำไมกันเนี่ย อัดให้ก็ 2.9 เอง เกิดกว่านั่นเปิดไม่ติด จอฟ้าบ้าง แต่อาจจะเป็นเพราะผมอัดไฟแค่ 1.325 ด้วยมั่ง ไม่กล้าอัดเยาะกว่านั่น อิอิ หรือเพราะไฟแค่ 1.325 มันไม่พอ ถึงได้เป็นปํญหาก็ไม่แหะ

  14. #14
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    กำ แล้วผมเอา 4400+ มาทำไมกันเนี่ย อัดให้ก็ 2.9 เอง เกิดกว่านั่นเปิดไม่ติด จอฟ้าบ้าง แต่อาจจะเป็นเพราะผมอัดไฟแค่ 1.325 ด้วยมั่ง ไม่กล้าอัดเยาะกว่านั่น อิอิ หรือเพราะไฟแค่ 1.325 มันไม่พอ ถึงได้เป็นปํญหาก็ไม่แหะ
    นั้นดิคับ อยากรู้เหมือนกันว่า 4400+ จะไปได้แค่ใหนกะบอร์ดนี้

  15. #15
    OverclockZone Member Spammer's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    CPU ประกัน 5 ปี
    เดิมๆ ไม่เปลี่ยนพัดลม
    M/B M2N-MX
    RAM 512x2 667 Dual ตัวถูกสุดใน Ktip

    ผมอัดไป 2.4GHz สบายๆ ใช้งานหนักยังไงไม่มีเพี้ยน เล่นเกมส์ลื่น
    เคยอัดไปที่ 3 GHz เริ่มมีอาการบ้างครับ แต่ยังไม่ถึงกับ จอฟ้า หรือ reboot
    ถ้าอัดไปเกิน 3 GHz บอกไม่ถูก.. จอฟ้าบ้าง เล่นเกมส์กระตุกบ้าง
    ซึ่งไม่คุ้มที่จะอัดเกินกว่า 2.8 เพราะค่า Super PI มันแทบไม่ขึ้นเลย
    และอาจทำให้ SATA ทำงานไม่เต็ม baht ได้ เช่นเราสั่งให้ copy มันก็บอกว่า copy สำเร็จ แต่ไม่มี file ที่ copy ปัจจุบันไม่ได้ overclk แล้ว เพราะเพิ่ม 7600 GS ไปตัว ร้อนก็ร้อน กินไฟก็นะ...!!!

    ปล.AMD ว่า 4200+ มันเสถียรกว่า แต่ผมว่าก็ไม่ได้ดีเด่นไปกว่ากันนัก
    อาจเป็นเพราะ AMD ใช้วิธีทดสอบ CPU ว่่า core ทั้งคู่มันทำงานไม่สมดุลกันพอสมควรก็เลยลด clock มาเป็น 4000+ แทนที่จะเป็น 4200+ ส่วนรุ่นใหม่ที่จะออก ถ้า 3 core ออกมาก็คงเป็นเพราะมันตัด Core ที่เสถียรน้อยกว่าเพื่อนมากๆออกไปจาก 4 core นั่นเอง ซึ่งอาจจะคุ้มถ้า unlock มันได้และราคาถูกกว่ามาก...

  16. #16
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    สเถียรแค่นี้อะคับ ( 2.85 ) เกินกว่านี้ ก็ชอบวูบบบ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=279634

    อัดไฟไป 1.35 ดูท่าว่า ถ้ามากกว่านี้ sink เดิมๆ เวลาเล่นเกมมันจะเอาไม่อยู่อะนะ

    ที่ validate ไปมานแรมของ Corsair นะคับ พอดีว่า อิตัว kingston มานลากไม่ไป ไม่รู้ว่าเป็นอะไร (สงสัยไฟไม่พอให้มานกิน ) - -a

  17. #17
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default



    ผมมั่วอะครับ ปรับแค่ ht เปน 4x
    และ11.5*235 (ถ้าคูน238 จอฟ้า)

    ควรเพิ่มไฟเหรอครับ ตอนนี้ไฟ 1.31 ในรูปมันมั่ว

    รึว่าแค่นี้ก้อใช้แล้วถ้าจะเอา2.7 รึมีวิธีให้ สมดุลกว่านี้ปะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member UnZeenMan's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ของผมก็อัดได้ 3GHz นิดๆ แต่ไม่เสถียร

    เลยลดมาแค่ 2.95GHz นิ่งทน ทดสอบแล้ว

    ซิ้มเดิมๆ ร้อน 55-68 องศา

    ไฟประมาณ 1.3 มั๊งครับ ของผม 90nm ด้วย ลากได้แค่นี้ก็บุญแล้ว

    ram ก็บ้านๆ แต่ตัวนี้อัดได้เยอะดี ไฟที่ 1.95

  19. #19
    OverclockZone Member DGF's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    เด็กดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by Spammer View Post
    CPU ประกัน 5 ปี
    เดิมๆ ไม่เปลี่ยนพัดลม
    M/B M2N-MX
    RAM 512x2 667 Dual ตัวถูกสุดใน Ktip

    ผมอัดไป 2.4GHz สบายๆ ใช้งานหนักยังไงไม่มีเพี้ยน เล่นเกมส์ลื่น
    เคยอัดไปที่ 3 GHz เริ่มมีอาการบ้างครับ แต่ยังไม่ถึงกับ จอฟ้า หรือ reboot
    ถ้าอัดไปเกิน 3 GHz บอกไม่ถูก.. จอฟ้าบ้าง เล่นเกมส์กระตุกบ้าง
    ซึ่งไม่คุ้มที่จะอัดเกินกว่า 2.8 เพราะค่า Super PI มันแทบไม่ขึ้นเลย
    และอาจทำให้ SATA ทำงานไม่เต็ม baht ได้ เช่นเราสั่งให้ copy มันก็บอกว่า copy สำเร็จ แต่ไม่มี file ที่ copy ปัจจุบันไม่ได้ overclk แล้ว เพราะเพิ่ม 7600 GS ไปตัว ร้อนก็ร้อน กินไฟก็นะ...!!!

    ปล.AMD ว่า 4200+ มันเสถียรกว่า แต่ผมว่าก็ไม่ได้ดีเด่นไปกว่ากันนัก
    อาจเป็นเพราะ AMD ใช้วิธีทดสอบ CPU ว่่า core ทั้งคู่มันทำงานไม่สมดุลกันพอสมควรก็เลยลด clock มาเป็น 4000+ แทนที่จะเป็น 4200+ ส่วนรุ่นใหม่ที่จะออก ถ้า 3 core ออกมาก็คงเป็นเพราะมันตัด Core ที่เสถียรน้อยกว่าเพื่อนมากๆออกไปจาก 4 core นั่นเอง ซึ่งอาจจะคุ้มถ้า unlock มันได้และราคาถูกกว่ามาก...

    บอร์ดเดียวกับผมเลย ผมอัดได้ 2.7 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค
    Last edited by InF3RNaL; 12 Dec 2007 at 00:10:29.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •