overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: ซื้อ cpu ใหม่มาใส่เมนบอร์ดเก่า สัญญาณไม่เข้าหน้าจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dezide's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ซื้อ Sampron2800+ ใหม่มาใส่เมนบอร์ดเก่า สัญญาณไม่เข้าหน้าจอครับ

    ได้บอร์ดมาจากเพื่อน ECS 760 GX-M socket754 เลยซื้อ cpu sampron2800+ มาใส่ ของใหม่แกะกล่องเลย ปรากฎว่าใส่แล้ว ไฟเข้าบอร์ด พัดลม cpu หมุน แต่สัญญาณไม่เข้าหน้าจอเลยครับ มืดสนิท (จอดีครับเทสดูแล้ว) ลองเปลี่ยนแรมก้อแล้ว ถอด ประกอบใหม่ก็แล้ว เอาแรมมาขัดก็แล้ว เหมือนเดิมครับ โทรไปถามเพื่อนที่ให้บอร์ดมาว่าบอร์ดที่ให้เจ๊งแล้วก่อนหน้านี้รึเปล่า มันบอกว่าใช้ได้ดี ไม่มีปัญหา ทำไงดีครับ หรือว่าบอร์ดไม่รองรับ cpu ? ผมก็เข้าไปในเว็บ ECS แล้วนะครับมัน support อยู่ 3 ตัวนี้

    AMD Sempron 2800+ 64bit (Rev.E6) 1600MHz (256KB,1600,Socket 754) YES
    AMD Sempron 2800+ (Rev.E3) 1600MHz (256KB,1600,Socket 754) YES
    AMD Sempron 2800+ (Rev.D0) 1600MHz (256KB,1600,Socket 754) YES

    หรือว่าไม่ใช่ปัญหานี้?


    ทำไงดีครับ ใครพอจะแนะนำได้บ้าง

    ++ตัวบอร์ดมีประกันของ com7 ถึงปี 08 โน้น ถามต่อเรื่องการเคลมหน่อยครับสมมุติถ้ามันเจ๊งอาการแบบนี้จะเคลมได้ป่าวครับ? ผมอยู่ ตวจ. จะเคลมไงครับ (เพื่อนมันซื้อมาจากกทม.)++
    Last edited by dezide; 6 Nov 2006 at 08:47:32.

  2. #2
    00000
    Guest

    Default

    นั่นดิ ผมก็เป็นครับ(แต่ของผมถอดcpuออกมาเช็ดแล้วใส่คืน หลังจากนั้นด็เปิดไม่ขึ้นเลย สลับแรมจนเมื่อยเลย ไม่ได้ผล) ว่าจะยกไปให้ร้านดู แต่ขี้เกียจ ใครรู้เป็นเพราะอะรช่วยทีนะครับ ตอบ1ครั้งได้ประโยชน์อย่างน้อยๆ2คนนะครับ

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.comseven.com/claim/
    --------------------------------
    ถ้าจะเครมลองอ่านดูนะครับ
    --------------------------------
    ส่วนปัญหาผมว่าลองโทรไปคุยกับฝ่ายเทคนิค คอม 7 ดูน่าจะทราบเป็นอย่างดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member red rye's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ก่อน บู้ทคุณเขาไปเซ็ทไบออสก่อนหรือป่าว ถ้ายังลองโหลดค่า ดีฟอลส์ หรือเคลียซีมอสก่อน ลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dezide's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เคลียร์ bios แล้ว ด้วยการ set jumber ยังไม่พอ ถอดถ่านออกอีกเป็นชั่วโมงแล้วใส่เข้าไปใหม่ เหมียนนนนเดิมครับ สงสัยต้องส่งเคลมแล้วอ่ะ เซ็ง วุ้ยยย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •