overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: AMDx2 6000+ กับ c2d E6600

  1. #1
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default AMDx2 6000+ กับ c2d E6600

    AMDx2 6000+ กับ c2d E6600
    อยากทราบความแตกต่างของ 2ตัวนี้ครับ
    เห็นเขาว่า x2 6000+ ลากไม่ค่อยขึ้นไม่เหมือน e6600 <<อันนี้ถ้าพลาดอะไรไปก็ขออภัย
    คือผมคิดจะเปลี่ยนครับ แต่เลือกไม่ถูก m/b ผม m2n-e ก็ใส่ 6000+ น่าจะได้
    แล้ว m/b ตัวไหนที่เป็น PCI Express 2.0 ทั้ง amd และ intel ครับ
    แต่ถ้าเปลี่ยนคงได้เปลี่ยน m/b ด้วยถ้าเป็น 6000+ ไม่แน่คงจะใช้ m2n-e เหมือนเดิม
    คือจะเปลี่ยนเอามาไว้ขับ 8800GT ให้เต็มที่ซักหน่อย
    แล้วค่า l2แคช intel เยอะกว่ามั้ยครับอันนี้ไม่แน่ใจ ดูจากเว็บขายของครับ
    ไปบอร์ด intel เขาให้ถอย CEL D 420 Conror 1333 -*-
    ขอบคุณครับ
    ปล อีกนิดครับ ได้ยินว่า 6000+ เป็นรุ่นสุดท้ายของ ซอกเกต am2
    กับตัว 45นาโน ของอินเทล ก็เป็นรุ่นสุดท้าย ของซอกเกต 775
    อย่างนี้ปี2009 ก็ได้ยกชุดใหม่อีกล่ะสิ - -
    Last edited by InF3RNaL; 1 Dec 2007 at 14:57:31.

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เอาไปลากintelแรงกว่ามากมาย แต่ถ้าใช้am2อยู่แล้ว6000+ก็แรงแล้วนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    6400+ เปนรุ่นสุดท้ายนะเอ่อออ
    ถ้าต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วยเล่น AMD ดีกว่ามั้ง ประหยัดตัง
    เเต่ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา หันซ้ายหันขวาก็มีเเต่ทางเลือกของ Intel...

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สูสีอาจจะแรงกว่า E6600 นิดๆ (เดิมๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    บอร์ดเก่าก็เป็น AM2 อยู่แล้วไม่ใช่หรือครับ

    เห็นเขาว่า X2 5000+ เพิ่งเข้าไทยมั้งครับ ปรับตัวคูณได้ถึง 16 เลยครับ เขาว่า 4000 กว่าบาทนะ ผมก็ยังไม่เห็น แต่เขาว่างั้น ลองเอาเป็นอึกทางเลือกสิครับ

    ตัวสุดท้ายเป็น X2 6400+ ส่วนรุ่น X2 6000+ เป็นรุ่นรองลงมาของ Athlon64 X2

  6. #6
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ขอบคุณครับ คิดว่าคงเล่น 6000+ หรือไม่ก็ 6400+
    ปล ขี้เกียจเปลี่ยน m/b -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมว่าของเก่าท่านก็ลากได้ตั้ง 2.8 GHz เดิมๆก็แทบจะพอๆกับ X2 5600+ อยู่แล้วหน่ะครับ ลากให้ถึง 2.9 GHz ก็พอ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรก็จี้ก้น X2 6000+ แล้วหล่ะครับ
    งบเหลือถอย Heatsink มาดับร้อน CPU เอาก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    คือจะเปลี่ยนเอาไว้ขับ 8800gt ครับ
    รู้สึกว่ามันยังอืดๆอยู่อ่ะครับ เจอ hell gate เอฟเฟกเยอะๆ ควันบานๆ นี่กระตุกโคตรๆเลยครับ
    2.9 ก็ถึงครับแค่มันร้อนแค่นั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member Apichart's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    x2 6000+ เดิมๆๆ แรงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถ้าขนาด 2.8 GHz ยังหนืดๆ ซื้อ X2 6000+ มาก็ไม่น่าจะต่างกันหรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ถ้าขนาด 2.8 GHz ยังหนืดๆ ซื้อ X2 6000+ มาก็ไม่น่าจะต่างกันหรอกครับ
    อ่าถ้า 3600+ @ 3.0 ล่ะครับ จะเอามาเทียบ 6000+ มันจะได้หรอครับ
    ค่า L2 ก็ต่างกันมากนะครับ อาจจะเป็นเพราะค่านี้ก็ได้นะครับ
    ท่านอื่นๆคิดว่ายังไงกัน

  12. #12
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ถ้าขนาด 2.8 GHz ยังหนืดๆ ซื้อ X2 6000+ มาก็ไม่น่าจะต่างกันหรอกครับ
    ยืนยัน l2 ไม่ใช้ตัวแปลสำคัญสำหรับathlon64 ghzต่างหากที่สำคัญยิ่งเยอะยิ่งเห็นผล ถ้าเอาตัวเดิมๆไปเทียบกับตัวoc ตัวocจะได้เปรียบที่busเยอะกว่าแรงกว่าตัวเดิมๆแล้วถ้าเอาข้อนี้มาหักลบกับl2ที่เยอะกว่า ก็หลุดทุนพอดีหรือถ้า6000+ ใช้กับแรมclหลวม เจอ3600+oc3g แรมcl 4 แค่นี้ก็แรงพอกันแล้ว

    อีกอย่าง 3600*2 ถึงl2 256 ถ้าเอามันไปวิ่งที่3gได้ มันแรงพอๆกับ x2 5600+ แล้ว ซึ่งถ้าเทียบกับ x2 6000+ เวลาทดสอบหรือใช้งานมันต่างกันแค่หลักวินาทีเท่านั้น ถ้าไม่นั่งจับเวลาฟันธงว่าไม่เห็นผลต่างแน่นอน



    ส่วนตัวไหนแรงกว่า เป็นผมผมเอา e6600 มันดูมีอนาคตมากกว่า ด้วยสปีดเดิมๆที่ 2.4 สามารถสู้กับ 3.0ของ X2 ได้สูสี และได้เปรียบเรื่องการ oc ซึ่งถ้าเอาตัว 6000+ ocอย่างเก่งคงไม่เกิน 3.4 แต่ e6600 มันเกิน4.0ได้ถ้าดวงดี และลองคิดดูด้วยประสิทธิภาพ ของintell ตอนนี้ที่ 1mhz จะแรงกว่าamdอยู่ประมาณ 1.25เท่า (3000/2400=1.25)นั้นหมายความว่า ถ้า e6600@4g จะเทียบได้กับ athlon x2 5ghz หรือรุ่น 10000+ (มันไม่มีแน่นอน)!!! ถึงจะสู้e6600@4gได้

    ผมคิดว่าผมเทียบบรรยัตยางค์น่าจะถูกนะ ผิดตรงไหนแย้งผมด้วยครับ
    Last edited by maxsaag; 2 Dec 2007 at 00:36:17.

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลองดู 6400 เลยครับ ไม่ต้องลาก 3.2 แถม L2 1MB*2




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    อ่าถ้า 3600+ @ 3.0 ล่ะครับ จะเอามาเทียบ 6000+ มันจะได้หรอครับ
    ค่า L2 ก็ต่างกันมากนะครับ อาจจะเป็นเพราะค่านี้ก็ได้นะครับ
    ท่านอื่นๆคิดว่ายังไงกัน
    แทบไม่ต่างกันครับ แถมเผลอๆ 3600+ @ 3.0 G จะแรงกว่าซะด้วยซ้ำ เพราะ FSB จะสูงกว่าตัว 6000+ ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมเหนือกว่าเล็กน้อย

    ส่วนแคช L2 นั้น อย่าว่าแต่แคช 1 เม็กกับ 512 เลยครับ แค่แคช 256 แบบตัว 3600+ รุ่นเก่ายังแทบไม่ต่างกันเลย ถ้าเทียบที่ความถี่เดี่ยวกัน

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เอาเป็นว่า ถ้ามันเท่ากัน และถ้าผมเป็นผู้ผลิตก็คงทำขายมันรุ่นเดียวนี่แหละ...อยากแรงแค่ไหน ก็ไปโอเวอร์คล็อกเอา จริงๆมันไม่ใช่ครับ คือ 3600+ ปั่นแทบตาย กว่าจะได้ 3GHz ร้อนกว่าอีก อย่าลืมว่าไฟเดิมๆของ 6000+ ดันเฉพาะแรม(ไฟ+บัสแรม)ก็แรงขึ้นอีกเยอะนะครับ (ไม่เชื่อจิ้มลายเซ็นผม)

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เรื่องบัส x2 6000+ 335*9 ไฟซีพียูเดิมๆก็เล่นได้ครับ ยิ่ง x2 6400+ เนี่ยไม่ต้องพูดเลย บัสแรม 800 เต็ม แรงตั้งแต่เกิด

  17. #17
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ความรู้ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member Mangvo's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    Phayao , สถ. มน.พล.

    Default

    เยี่ยมคร๊าบ

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ยังไง 3.0 GHz จากโรงงาน กับ 3.0 ที่มาจากการลาก ผมว่า มันไม่เหมือนกันอยู่ดีหละครับ


    ถึงจะแรงเท่ากัน แต่ความสเถียรมันต่างกันนะครับ

    3.0 GHz ที่แรงมาจากโรงงาน มันแรงเสมอต้นเสมอปลาย
    แต่ 3.0 GHz ที่มาจากการลากนี่ดิครับ มันจะแปรปรวน แรงดีบ้าง แรงตกบ้าง (บางครั้งเล่นเกมส์อยู่ดีๆ ก็มีอาการกระตุกขึ้นมาเฉยๆ)

    เพราะ 3.0 GHz ที่เราลากขึ้นมาเอง มันเกิดขึ้นมาด้วย ปัจจัยได้หลายปัจจัยนะครับ คือเราต้องไปลากบัสเพิ่ม มันก็ทำให้ CPU กับเมนบอร์ดของเรา และ RAM ของเรา มันเหนื่อยที่จะรับส่งข้อมูล ระหว่างกันแล้วล่ะครับ แทนที่จะรับส่งแบบเดิมๆ ตามที่มันทำได้ตามมาตรฐานที่ Firmware เขียนขึ้นมาได้

    อีกอย่างคือเราต้องอัดไฟเพิ่ม (อันนี้สำคัญ) ไฟที่มันใช้เดิมๆ น่ะ ถือว่าไม่มากหรอกครับ ที่จริง Socket น่ะ มันจ่ายไฟไว้เผื่อแล้วล่ะครับ กันไฟไม่นิ่งแล้วแรงดันไฟลดลงนิดหน่อย ทำให้ความแรงไม่ลงไปมาก เพราะ ยังไงไฟก็ยังพอ

    แต่แรงดันไฟที่เราไปเพิ่มเองนี่สิครับ เวลามันตกฮวบทีนี่ คือไฟขาดเลยนะครับ เพราะเราตั้ง Bus ไว้สูงนี่ครับ CPU ที่มีความถี่สูงมาก มันก็ต้องการไฟมาก พอไฟลงฮวบทีนึงนี่คือ ไฟไม่พอเลี้ยง ถึงแม้ไม่ดับ แต่แรงก็ตกแหละครับ (เพราะอย่างนี้เวลาเล่นเกมส์อยู่ดีๆ บางทีมันก็กระตุกขึ้นมาเฉยๆ)

    แถมอัดไฟไปมากๆ มันก็ร้อนขึ้นมากอีกครับ

    Overclock น่ะมันก็แรงดี แต่ถ้าหวังแบบวิ่งแรงๆ แบบ ยาวๆ เรื่อยๆ ผมว่าไม่สู้แบบเดิมๆ หรอกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ขอบคุณครับ
    ผมก็ว่าคงเทียบกันไม่ได้นะครับ หรือจะแตกต่างเพียงเล็กน้อยก็เป็นได้

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •