overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ลองดูอาการนี้หน่อยครับ เครื่องดับเอง

  1. #1
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    Thaibev Group.

    Default ลองดูอาการนี้หน่อยครับ เครื่องดับเอง

    อาการก็คือ เครื่องมันจะดับเอง(ไม่ใช่restart)ดับแบบจิงๆจังๆเลย พอดับแล้วจะเปิดไม่ติดด้วย ต้องถอดปลั๊กออกซักพัก แล้วเปิดใหม่จะติด
    ตอนนี้เจออยู่2แบบครับ เวลามันดับ คือ

    - ไรท์แผ่นDVD(ได้ประมาณครึ่งนึงแล้ว)+โหลดบิต แล้วดับ
    - เล่นCrysis+โหลดบิต แล้วดับ


    สเปคเครื่องก็ไม่มากมายครับ(หึๆ)

    จ่ายไฟโดย PSU DELUXE 500W <<(- -")

    mainboard Asus P5LD2-SE
    CPU Intel Pentium D 945 3.40
    Ram Kingston 1Gb/667 2แถว + 512/667 1แถว = 3Gb
    VGA Galaxy 8600gt 256MB
    Sound X-FI Xtream Gamer
    Harddisk 320+250+160 (เบาะๆไป3ตัว )
    DvD writer ASUS 1 ตัว

    อาการนี้เกิดหลังจากใส่เจ้าX-FI Extreme gamerเข้าไป

    ตอนนี้ที่คาดคือ ที่พาวเวอร์ แต่ไม่รู้ว่าpowerไม่ดี หรือว่ามันจ่ายไฟไม่พอ(คงจะอันนี้) เพราะว่าdeluxตัวนี้ก็เพิ่งถอยมาราวๆ1เดือน

    เพื่อความชัว หาคนชี้แนะครับ
    Last edited by Dosantos; 1 Dec 2007 at 22:41:35.

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองถอดx-fiออกดู ไม่แน่อาจจะมีปันหาที่ตัวนี้ พูดถึงpsuนะจะพอนะ

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เหมือนจะปัญหาร้อนเลย เปิดไม่ติดจนกว่าจะเย็นลง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ดัน ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ดัน อีกงับ เพราะมานคือเครื่อง นู๋เอง ผู้รู้ช่วยหน่อยค๊าบ กัว HDD พัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ผมว่า MB น่าจะมีปัญหานะครับ ถ้าเพิ่งไปซื้อ PSU นะ

    ถ้าเป็นที่ปัญหาความร้อน ไม่เห็นต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ แล้วพอถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ก็ไม่ต้องรอให้เย็นลง ก็เปิดได้เลยใช่ไหมครับ น่าจะมีปัญหามาจากระบบไฟ ไม่เป็นที่ PSU ก็ MB ครับ

    อีกอย่างถ้าบอกว่าเสียบ X-FI Extreme gamer แล้วมีปัญหาไม่ลองเอาออกดูก่อนครับ ว่าหายป่าว

    ปล. ผมไม่รู้จัก X-FI Extreme gamer อ่ะครับ -*- มันคือไรอ่ะ??

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ดันครับ ลงวินโดวใหม่แล้วยังเปงอยุเรยอ่ะ วันนี้ดับไปสามรอบแระง่ะ ขอข้อมูลด่วนงับ ปล.แอบถอด HDD 320 GB ออกตัวนึงแล้วยังดับอีกอ่ะ ซิกๆ...
    Last edited by ToivimY; 4 Dec 2007 at 00:10:43.

  8. #8
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    สังเกตุได้ว่าอาการเกิดตอนที่ มีการโหลดสูงสุดนะ
    - ไรท์แผ่นDVD(ได้ประมาณครึ่งนึงแล้ว)+โหลดบิต แล้วดับ
    ใช้กำลังซีพียูสูงสุด
    - เล่นCrysis+โหลดบิต แล้วดับ
    ใช้กำลังซีพียูสูงสุด+การ์ดจอ+แรม

    ผมขอทายว่า ว่า ว่า PSU นะ ผมเอาสเป็คไปเช็คโปรแกรม มันต้องใช้ PSU ระดับ 400 w แท้ด้วย

    อันนี้ มั่วนะ Ram Kingston 1Gb/667 2แถว + 512/667 1แถว = 3Gb

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ลองเปลียน PSU ดูก่อนล่ะครับ มันอาจจามีปัญหา จะได้เอาไปเคลม

  10. #10
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    Thaibev Group.

    Default

    ดันๆไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    แนะนำนให้ลองจำกัดวงในการตรวจสอบดูก่อน
    ให้ถอด cd-rom, การ์ดเสียง ออกดู

    ถ้ายังเป็นอีก
    ก็ลองถอด hdd

    แล้วเปิดเครื่องให้นานๆ เข้าไว้
    ลองเข้าไปเล่น bios เรี่อยๆ

    บางทีอาจจะเป็นอาการร้อนเกินไป
    ของการ์ดจอ หรือเมนบอร์ดคับ

  12. #12
    ขี้เกียจล็อคอิน
    Guest

    Post

    ลองจับเคสบริเวณตัว PSU ดูตอนที่มันดับอ่ะครับ ว่าร้อนมากไหม
    อาการไฟไม่พอที่ผมเคยเจอเนี่ย PSU เครื่องมันจะดับเองเหมือนกัน
    และ PSU มันจะร้อนมากๆๆๆ แถมมีเสียงดังเปรียะๆด้วย
    เลยไปถอยLiberty 500w มา ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่เห็นมันงอแงอีกเลย

  13. #13
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ถอยแรมออกสลับใช้ดูก่อนครับ อาจเป็นปัญหาที่แรม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •