overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: เครื่องผมเป็นอะไรไม่รู้(ช่วยด้วย)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default เครื่องผมเป็นอะไรไม่รู้(ช่วยด้วย)

    เมื่อเย็นซื้อฮาร์ดดิสมาใหม่แล้วก็เปลี่ยนซัพพายใหม่
    กำลังลงวินโดวอยู่ อยู่ดีๆมันก็ค้าง ผมก็รีเซ็ต ลงต่อซักพักก็ค้างอีก
    แล้วมันก็ขึ้นไรไม่รู้ตอนเปิดเครื่องใหม่ แล้วมันก็เปิดติดบ้างไม่ติดบ้างเลยอ่าคับ ค้างกระจายเลย
    มันเป็นอะไรหรอคับ ตอนเปิดบางทเสยงไบออสดังถี่ๆ บางค้างไม่มีเสียงอ่ะคับ

    เป็นที่บอร์ดเลยป่ะคับหรือเป็นที่อะไรแล้วมันซ่อมได้มั้ยคับหรือต้องเปลี่ยนเลย
    spec
    p.4 3.0@3.4
    board asrock 775i65GV
    ram 2G
    VGA on board

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองไช้ของเก่าไปก่อนครับทั้ง HD และ PSU ค่อยเปลี่ยนทีล่ะอันน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    PSU มีปัญหาเเล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ติดบ้างไม่ติดบ้างนี้หมายถึง ไฟเข้า เครื่องติดตลอดนะคับ(ตอนแรกรีบพิมเลยไม่ชัดเจน)
    cd-romอ่านแต่ภาพไม่มาอ่าคับมันนิ่งๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณคนนอนดึกนะคับที่ช่วยผม
    ช่วยผมต่อนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ลองถอดกาดจอกับแรมแล้วเอายางลบดินสอแบบดีๆหน่อยถูตรงซี่ทองแดงของกาดจอกับแรมดูครับ แล้วก็เช็คสายที่เสียบHDดูด้วยว่าแน่นดีไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    เช็คหมดแล้วคับ ลองเปลี่ยนกลับไปใช้psuตัวเดิมแต่ยังไม่ต่อฮาร์ดดิส บูตได้ทีนึงพอเอาฮาร์ดดิสใหม่ต่อ มันก็กลับเป็นเหมือนเดิมอ่ะคับ
    ถอดฮาร์ดดิสมันก็ยังเป็น

  8. #8
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    HD ใหม่นี่ต่อตัวเดียวเลยใช่ปะครับ ไม่ได้พ่วงกับตัวเก่าใช่ปะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ผมลองทั้งพ่วงแล้วก็ไม่พ่วงอ่ะคับ
    ของเดิม 80+80
    psu 420วัตต์อ่ะคับ

    หรือเป็นที่ไฟไม่พอ
    หรือเป็นท่บอร์ดเลยอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เอาไหม่ไล่ทีล่ะอย่าง

    CPU MB แรม 1แถว PSUของเก่า แค่นี้ก่อนครับ แล้วลองบูท กลับไป กลับมาดูก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ถ้าบูทด้วยHDตัวเก่าโดยที่ยังไม่ต่อตัวใหม่เข้าไปมันปกติดีไหมอะครับ หรือว่าก็เป็นเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    มันก็เป็นบ้างไม่เป็นบ้างอ่ะคับ
    ไม่แน่ไม่นอนเลยอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    HD มีเสียงดัง ติ้ก ติ้ก ติ้ก ไหมครับ ตอนที่มันบูทค้าง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ไม่คับ
    ตอนนี้เหมือนมันจะหายแล้วคับ ต่อได้ครบชุดแต่เป็นpsuตัวเก่า

    กำลังลุ้นคับว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป

    ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ช่องเสียบsata อ่ะคับเปลี่ยนช่องแล้วมันหายอ่าคับ งงเหมือนกัน

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือผมนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ขอให้หายละกัน จะได้ไม่ต้องเสียตังค์

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    คับ

  17. #17
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ถ้ามีอีกเครื่องก็ลอง เอาของใหม่มาสับเปลี่ยนทีละอย่างดูครับ
    ขอโชคดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •