overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: คอม 1 เครื่องไม่มีพัดลมเลย ทำได้รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default คอม 1 เครื่องไม่มีพัดลมเลย ทำได้รึเปล่าครับ

    ผมอยากรู้ว่า ถ้าคอม 1 เครื่องจะไม่ใส่พัดลมเลยสักตัวจะพอเป็นไปได้มั้ยครับ
    ตอนนี้สงสัยที่ psu ว่าถ้าไม่ใส่พัดลมแล้ว จะทำยังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member saylop's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ผมว่าได้นะครับ แต่ต้องไปนั่งเล่นที่ ไซบีเรีย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member DGF's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    เด็กดอนเมือง

    Default

    PSU Noname ผมเคยพัดลมเสียมาไม่รู้กี่เดือน มันยังเฉย ๆ เลย
    CPU จะไม่มีพัดลมเลย ผมว่าไม่น่าเสี่ยงนะครับ ต่อให้ใช้ Heatsink ครีบบางแค่ไหน รอดยากครับ
    การ์ดจอ มีบางรุ่นใช้ heatpipe
    ผมว่ารวม ๆ แล้วเป็นไปได้ยากนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    น่าจะบวชอยู่ในป่า จะดีกว่านะ เเค่ผมว่าถึงคอมจะเงียบเสียงสภาพเเวดล้อมก็มีดังขึ้นมาอีก เช่น ยุ่งบินผ่านหู หนูกัดกันในห้องครัว หมาเ***ตอนคนเก็บขยะ เสียงน้ำซึมจากก๊อกน้ำ ต่างๆ อีกมากมาย ผมว่าหนีไม่หรอก

  5. #5
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    Quote Originally Posted by kai_xt View Post
    น่าจะบวชอยู่ในป่า จะดีกว่านะ เเค่ผมว่าถึงคอมจะเงียบเสียงสภาพเเวดล้อมก็มีดังขึ้นมาอีก เช่น ยุ่งบินผ่านหู หนูกัดกันในห้องครัว หมาเ***ตอนคนเก็บขยะ เสียงน้ำซึมจากก๊อกน้ำ ต่างๆ อีกมากมาย ผมว่าหนีไม่หรอก
    ซะงั้น เอาแค่คอมเงียบก็พอละคร้าบบ มันดังพัดลมน่ารำคาญอ่ะครับ
    แต่อย่างที่ท่าน DGF ว่ามา มันก็พอจะทำได้นะครับถ้าว่า psu ไม่มีซิงค์
    เป็นเดือนยังไม่เป็นไรเนี่ย เดี๋ยวผมจะไปลองมั่งว่ามันจะเป็นยังไงหุหุ
    ส่วน cpu ก็ใช้ heatpipe รุ่นที่ไม่มีพัดลมก็น่าจะพอเอาอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ได้ครับแต่ไม่สมควรอยู่ในเคสน่ะ มันจะอบไม่ไมีทางระบายความร้อน

  7. #7
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมว่าไม่ไหวหรอกถ้าอยู่ในเคสอะ ถ้าเอาอุปกรณ์ตั้งออกมาก็น่าจะไหวนะ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เคสของ zalman สิครับ ไม่มีพัดลมเลย ลองหาดูครับ มีตั้งนานนนนนนนนนนนนนนแล้ว เคยมีคนเอาไปโชว์ในงาน commart แล้วด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เคสประเภท fanless ที่ใช้ใน server อ่ะครับ ใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ผมเคยนะครับ CPU ถ้าไม่มีพัดลม ใช้ซักพักมันจะดับ แต่ทั้งเครื่องไม่มีพัดลมเลย มีแต่ พัดลม cpu ก็ใช้ได้ครับ เปิดเปงเดือนๆ

  11. #11
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Cool

    รุ่นนี้ครับZalmanTNN500Aราคาราวสามหมื่น-30000-กว่าๆเกือบๆ-40000-บ้านเราเห็นมีขายที่ร้านเจไดครับ หากเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับท่านและคิดว่า"เงินในกระเป๋ามันช่างไร้ค่าซะเหลือเกิน"-(ใช้ได้เฉพาะคนเงินเป็นถังเป็นกระสอบรวยโคตรๆเท่านั้น)- เดินเข้าไปสั่งซื้อที่เจไดเลยครับ ในยุคข้าวยากหมากแพงมาม่าขึ้นราคา ราคาเศสก็คงจะขยับแพงขึ้นตามอาจจะไม่ใช่ราคาที่กล่าวไว้ข้างต้น................แต่สำหรับผมราคาครึ่งแสนขนาดนี้คิดหนักครับ...เงินขนาดนี้จัดสเป็กระดับโคตรเทพสบายๆ เศสอะลูมินั่ม+เพาเวอร์ซัลพลายรุ่นสูงๆ+ไดรพ์อ่านเขียนDVD+เมนบอร์ดและซีพียูระดับไฮเฮนด์+แรม8กิ๊ก+ฮาด์ดิกส์ความจุ1TB4ตัวต่อRIAD+การ์ดจอรุ่นท็อป2ตัวต่อSLI.....ความแรงไม่ต้องพูดถึง.......ส่วนเครื่องผมระดับคนกินแกลบไม่อยากจะคุย........ยังลูกผีลูกคนเอาแน่นอนไม่ได้ทุกวันนี้สวดอ้อนวอนอย่าให้มันเป็นอะไรซะก่อน.....T_T่
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Cool

    มีต่อครับ....ยังไม่หมด
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Cool

    แต่ถึงยังไงทางซาวแมนก็แนะนำว่าหากต้องเปิดใช้เครื่องเป็นเวลานานๆหรือโอเวอร์คล็อก ท่านควรจะหาพัดลมตั้งพื้นหรือภาษาบ้านเรา"พัดลมจอมอึดฮาตาริ"มาเป่าที่พินระบายความร้อนที่เศสด้วยครับ....เป่าระบายความร้อนทั้งคนทั้งเศสครับ.......โดยเฉพาะคนเดี๋ยวร้อนจนบ้าขึ้นมา..........มันจะบรรลัยกันหมดครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    รอยางปีหน้าก่อน หึหึ


    ขอให้ยางโลละ 90+ ยางตันเดียวถอยได้สบาย หึหึ

  15. #15
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เคสผมพัดลม2ตัว
    psu1หลังเคส1
    ปกติดีทุกอย่าง
    athlon3200 939
    อยากได้เหมือนกันpsuไม่มีพัดลม
    เห็นมีขายในebay

  16. #16
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เคสผมพัดลม 6 ตัว เสียง พอๆ กับ เครื่องJet ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  17. #17
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ทำได้ครับ ซิงอย่างเดียว CPU fulload ตัวใครตัวมัน 555555

  18. #18
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    เล่นที่เมกาเลยครับยื่นเคสออกไปต้านนอก หิมะตก เย็นจับใจไม่ต้องใช้พัดลม เอิ้กๆ

  19. #19

    Default

    cpu D420 ใส่ ซิงค์ใหญ่ๆ +พัดลมรอบต่ำๆ (ไม่เกิน5-600รอบ) เสียงน่าจะเบา

    บอร์ด ตัวที่ไม่มีพัดลมก็มีเยอะ เลือกเอาตามใจฉันเลยครับ

    การ์ดจอ ไม่มีพัดลม เยอะแยะไป หาเอาตามสะดวกครับ

    เพาเวอร์ อย่าเอา วัตต์เยอะ เดี๋ยวมันจะร้อน เปิดฝา แล้วจับมันวางบนเคสเลยครับ (เอาพัดลมออก)

    หรือ จับ โมซิงค์ใหม่ ใหญ่บะเร่อ ใส่เข้าไปก็น่าจะดี

    เคส ก็แบบ เปิดโล่ง ทั้ง2ด้าน

    ปล. ระวังไฟดูดจาก ตัวเพาเวอร์เด้อ

    ปล2. หาก จะเอาเคสแบบสวยงาม+ไม่มีพัดลม(เงียบ) ก็ ขออภัยครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    เคสผมมีพัดลมเคส 5 ตัว
    พัดลมดูด 1 ตัว (ไอ้นี่ 3000 กว่ารอบ)
    พัดลมหม้อน้ำ 3 ตัว
    พัดลม PSU 1 ตัว
    Cyclo อีก 1 ตัว

    รวมแล้ว...เอ่อ....

    มันก็ไม่ได้ดังมากมายอะครับ แต่ว่าถ้าไม่ใส่พัดลมเลยคอมพังเร็วแน่ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •