overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Exclamation ช่วยด้วยครับ

    ใช้แรม 512*2 แต่ขึ้นแค่512

    ลองเสียบทีละตัวดูแล้วก็ใช้ได้

    ลองเสียบแต่ละสล็อตแล้วก็ใช้ได้

    อยากทราบว่าเป็นเพราะเหตุใดแรมจึงขึ้นแค่ 512

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    RAM ยี่ห้อเดียวกันมั้ย Chip เดียวกันหรือเปล่า

    ถ้า RAM คนยี่ห้อ ลองสลับตำแหน่งของ RAM ดู เช่น slot แรก ยี่ห้อ X Slot 2 ยี่ห้อ Y ลองสลับ Slot Y กับ X ดู

    อาการนี้ผมเคยเจอ ใส่ coresair กับ Kingstan DDR1 ตัวละ 512 MB อาการเหมือน จขกท. เลยครับ พอสลับแผง RAM ก็เห็นเต็ม 1 GB ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    คนละยี่ห้อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by rachata789 View Post
    คนละยี่ห้อครับ
    ลองดูนะครับ แต่ผมแนะนำว่า ให้ขายยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งดีกว่า แล้วใช้ยี่ห้อเดียวกันทั้งหมด เพราะผมเคยเจอแล้ว ตาม rep บนของผม ต้องทนใช้ครับ ใช้ไปใช้มาจอฟ้าบรลัยเลยครับ ตอนนั้นใช้กับ P5VDC-X ใส่ได้ทั้ง DDR1 กับ DR2

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ลองสลับไปมาก็ยังได้แค่512 ทำไงดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member misterm's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by rachata789 View Post
    ลองสลับไปมาก็ยังได้แค่512 ทำไงดีครับ
    ใช้ คอมสเป็คอย่างไรบ้างครับบอกด้วยจะได้วิเคราะห์ได้ละเอียดขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    cpu 3.0
    ram512*2 DDR
    vga Grforce 7600gs

    ตอนแรกที่ใส่ยังใช้ได้แต่ตอนนี้ใช้ไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member misterm's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ต่ออีกนิด บอร์ดรุ่นและยี่ห้ออะไร แรม อะไรบ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    บอร์ด asus p5v800mx

    ram kingston กับ veritech

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มีวิธีเดียวแล้วล่ะครับ ผมคิดว่าขาย veritech แล้วซื้อ kingstan มาใส่เสียเลยดีกว่าครับ ผมนึกออกเท่านี้ล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    อยากเปลี่ยนเป็น 2 gb เลย ประมาณเท่าไหร่ครับ(ddr)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    สงสัยว่าทำไมตอนแรกได้แล้วตอนนี้ไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rachata789 View Post
    cpu 3.0
    ram512*2 DDR
    vga Grforce 7600gs

    ตอนแรกที่ใส่ยังใช้ได้แต่ตอนนี้ใช้ไม่ได้
    แสดงว่าเคยเห็น 1 GB ครบมาก่องใช่มะงับ....ถ้าอย่างงั้นลอง clear bios ดูงับ

  15. #15
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by rachata789 View Post
    สงสัยว่าทำไมตอนแรกได้แล้วตอนนี้ไม่ได้
    ใส่ทีละตัวใช้ได้ แสดงว่า RAM ทั้ง 2 ตัวไม่เสีย สบายใจได้ แต่พอใส่ 2 ตัว RAM เข้ากันไม่ได้จึงเปิดไม่ติดครับ

    ราคา DDR1 อ้างอิงจาก www.thani.com วันนี้อยู่ที่ 1980 บาทครับ

    ถ้าผมตีความหมายผิด คำตอบของคุณ Teardrop ก็ถูกล่ะครับ มันตีความได้ทั้ง 2 แบบ
    Last edited by tanawat30; 3 Dec 2007 at 11:55:57.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    clear ยังไงอะครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by rachata789 View Post
    clear ยังไงอะครับ อิอิ
    ถอดถ่าน BIOS ซัก 5 นาที แล้วใส่เข้าไปใหม่ หรือดูข้อดูคู่มือ Mainboard เคลียร์ RTC ครับ ในนั้นเขาจะบอกว่า setjumper อย่างไรถึงจะเป็นการ clear BIOS ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    จะลองดู



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •