overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ถ้าชิป IC หลุดนี้ (MB) Com7 รับซ่อม(เสียตัง)โดยมีประกันอยู่หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ถ้าชิป IC หลุดนี้ (MB) Com7 รับซ่อม(เสียตัง)โดยมีประกันอยู่หรือเปล่าครับ




    (จากภาพไม่ใช่MBนะ แต่ IC ตัวนี้แหล่ะที่หลุด)

    ขันน็อตพลาด ไขควงหัวสี่แฉกกระแทกเมนบอร์ด IC หลุดเลย




    อยากรู้ว่า Com7 ที่ศุนย์พันทิป รับซ่อมหรือเปล่าครับ (ไม่ต้องมีประกันก็ได้)
    Asrock conroe1333 d667 r1


    มันหลุดตรงข้างๆ ชิฟเซตก้ามปู อ่ะครับ(Sound)
    แต่บอร์ด็ยังเปิดติดนะครับ แต่ลอง Everest เช็คดูปรากฏว่า 5V วิ่งไป 5.5 กว่าๆ

    เสียวว่ามันจาเพื่อนผองไปด้วย


    ลองโทรไปศูนย์มันหลายรอบแล้ว ไม่ว่างซักที เลยมาถามใน OCZ ก่อน
    Platinum Service - Pantip Plaza BKK - Service Center 02-250 9048


    ปล.พวกร้านซ่อมเมนบอร์ด ในพันทิปประตูน้ำนี้ อยู่ชั้นไหนอ่ะครับ คิดว่าค่าซ่อมประมาณเท่าไหร่
    ปล2.ซวยจริงๆ เลยตู
    ปล3.ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ตั้มคุง's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    เขาไม่ได้เรียกชิพ IC นะจ๊ะ เขาเรียกว่า ตัวต้านทานภาษาช่างเรียกตัว R

  3. #3
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันไม่ใช่ IC ครับมันเป็น R ชิป ร้านซ่อมมือถือก็น่าจะซ่อมได้

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ไม่ทราบว่ามีร้านไหน ในพันทิป ที่ซ่อมได้บ้างหรือเปล่าครับ


    (เป็นไปได้บอกสถานที่ตั้งร้าน ชั้นไหน โซนไหนด้วยนะครับ)




    ขอบคุณล่วงหน้าอีกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เข้า ศูนย์ประกันหายแน่งับ
    เข้าร้านทำเนียนๆ ประกันไม่สะดุ้งนะเออ ^^"

    ถ้ามันหลุดแต่ยังอยู่ สภาพปกติ ตามร้านซ่อมมือถือให้เค้าติดให้ก็ได้งับ

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองไปเคลมมั่วๆ ดูก่อนนะครับ..

    z,py'g8pgvk ฉญ๊-ksydwxg8],,kc]h;8iy[""

  7. #7
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ร้านซ่อมมือถือก็ทำได้นะคับ เอาตัวเก่าที่หลุดมาไปให้เค้าต่อดูอะ ถ้ายังไม่หักอ่านะ พวกนี้จะใช้เครื่องเป่าร้อนอะ ร้านใหนทำเนียนๆประกันไม่หายคับ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปร้านซ่อมมือถือ ให้เค้าติด R ให้
    แล้วก็ไปเคลมเนียนๆ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มันไม่ไช่ น้า ป้า หรือ ลุง หรือครับ ฮิฮิ (ล้อเล่น) แล้วมันหลุดไปไหนล่ะครับ ถ้ายังอยู่ผมว่าเอาหัวแร้งบัดกรีใส่ที่เดิมก็น่าจะไช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Invisible's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    KMIT

    Default

    ถ้าลายปริ้น ไม่ขาด ก็น่าจะซ่อมเองได้คับ

  11. #11
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    มันไม่ใช้ IC และ R ครับแต่มันเป็นตัว C ครับ Capacitor ขนาดเล็กครับ จริงๆตัวนี้หลุดอาจจะเปิดติดหรือใช้งานได้อยู่นะครับ หรือบางทีอาจจะเสียเลยก้ได้ ลองหาแรมที่เสียๆมีขนาดตัว C เท่ากันแล้วนำไปร้านที่เค้าซ่อมมือถือจัดการเปลี่ยนให้น่าจะได้ครับ แต่ถ้ามันยังใช้งานได้อยู่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    มี R กับ C แล้ว ขาด A ตัวเดียวเสียวทั้งคืน

  13. #13
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เผอิญมันหลุดหายไปเลยน่ะสิครับ




    ช่างซ่อมเค้าจะรู้เร้อ เรื่องเมนบอร์ดเนี่ย เกิดทำมาเสียหนักกว่าอีก


    แนะนำร้านซ่อมเมนบอร์ดในพันทิปให้ทีครับ ว่าร้านไหนไว้ใจได้บ้าง




    คิดว่าซ่อมนานมั้ยครับ ???

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยต้องไปร้านซ่อมแล้วล่ะ เพราะ ซี (คาปาซิสเตอร์) หรือตัวเก็บประจุ พวกนี้จะมีผลกันวงจรที่เกียวกับความถี่
    ถ้าใส่คืนผิดค่าอาจจะทำให้เมนบอร์ดเอ๋อ แต่ถ้าไม่เกี่ยวกับวงจรความถี่ อาจจะไม่มีปัญหาเพราะบางตัวไม่ต้องมีก็ได้

  15. #15
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ดันครับ

    ดูมีสาระดี

  16. #16
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ตัวนี้ใช้ปะ 555+

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คอม7 เลือกคุยอาการนี้ ไม่รับเครม
    ไครว่า ดีคอม ห่วย R หลุดแบบนี้ ผมก็เครมมาแล้ว เสียตังนิดหน่อย

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    DCOM เค้ามีช่างซ่อมและศูนย์ซ่อม เลยรับจัดทุกอาการ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •