overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ!!! ด่วนมากครับ ท่าทาง BIOS หาย !!!

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Exclamation ช่วยด้วยครับ!!! ด่วนมากครับ ท่าทาง BIOS หาย !!!

    เอ่อ สวัสดีครับ พี่ๆ
    คือจะมาขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนครับ
    วันนี้ ผมทดสอบความสเถียร ของ CPU เรื่องอุณหภูมิครับ โดยใช้ Everest ฟังก์ชั่น Burn CPU ให้ 100% ทุก Cores
    และแล้ว 1 ชั่วโมงผ่านไป หลังจากกินข้าวเสร็จ
    ขึ้นมาดู ทุกอย่างค้างครับ NumLock เปิดปิดไม่ได้ เม้าส์ขยับไม่ได้ ทุกอย่างหยุดนิ่งครับ
    ผมเลยกด Reset ครับ ทีนี้ เข้ามาใหม่ มันให้ผมเข้า BIOS ครับเพราะว่า NVRAM มีปัญหาหรืออะไรซักอย่าง โดยให้กด F1 เพื่อเข้าไปตั้งค่า หรือกด F2 ใช้ค่า ดั้งเดิม ผมกด F1 เข้าไปครับ
    ปรับ BusCPU ปรับ RAM เรียบร้อย ยังไม่ทันกด Enter หรือ เซฟอะไรเลยครับ BIOS ผมค้างทีนที กดลูกศรขึ้นลง หรืออะไรไม่ได้ เลย Enter ESC ก็ไม่ได้ครับ ผมเลยตัดสินใจกด Reset อีกครั้ง
    และหลังจากนั้น เครื่องผมทำงานครับ แต่ตอนเปิดเครื่องไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เสียงติ๊ดจากเมนบอร์ดตอนเปิดเครื่องก็ไม่มี แต่พัดลม หรือ CDROM ทุกอย่างทำงานปกติครับ แต่จะไม่มีภาพหรือเสียงใดๆ ปรากฏเลยครับ
    ถอดถ่าน BIOS ก็แล้ว นะครับ ไม่หายครับ ปัญหาเดิม

    วานผู้รู้ทีนะครับ คือตอนนี้ร้อนใจมากๆเลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    Montq
    Guest

    Lightbulb Can't type in Th

    Maybe there is some voltage leftover in your mainboard. Unplug it for couple minutes then restart and pray....

    If you burn your CPU, at least you should be able to boot you mainboard. na.

  3. #3
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองถอดปลั๊กแระถ่านทิ้งไว้ซัก10นาที

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ ถอดทิ้งไว้ 10 นาที ใส่เข้าไป ก็อาการเดิมครับ ผมว่า MB ไปแล้วหละ
    ส่วนเรื่อง CPU ไหม้นั้น ไม่แน่นอนครับ FULLLOAD ไม่เกิน 45 องศาเลยครับ
    และบูตเมนบอร์ดไมได่เลยด้วยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ดันหน่อยฮ่ะ แก้ไม่ตกเลย
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ดันครับ
    ลองทำ Crashfree BIOS 3 จาก Support CD ที่ให้มากับบอร์ดแล้วก็ไม่ได้ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ลองเปลี่ยน ซีพียูก่อนล่ะครับ อาการแบบนี้ก็อาจจะเป็นที่ ซีพียู เพราะท่านบอกว่าท่าน Burn CPU มันก็มีผลโดย
    ตรงกับ ซีพียูอยู่แล้ว ผมว่าเมนบอร์ดไม่น่าจะเสีย แต่ยังไงก็ต้องลองดูครับ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ CPU นะครับ เพราะว่า บูต ยังไม่ติดเลยครับ เสียงบี๊บ ก็ไม่มี
    เปิดเครื่องแล้วสิ่งเดเยวที่ทำได้คือ พัดลมหมุนครับ USB Port ก็ไม่ทำงานทุก Port เลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ แต่ถ้าถึง CPU ไปจริงๆ BIOS ก็น่าจะใช้ได้หนิครับ
    แต่นี่ ไม่เห็นอะไรปรากฏเลย คือง่ายๆ เหมือนเมนบอร์ดไม่ทำงานครับ ทำงานแค่พัดลม
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ถอดแรมเปลี่ยนสล็อต หรือใส่ตัวเดียว ให้บูตติดก่อน แล้วค่อใส่ 2 แถว ลองดูเผื่อได้

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    เอ่อ แต่ถ้าถึง CPU ไปจริงๆ BIOS ก็น่าจะใช้ได้หนิครับ
    แต่นี่ ไม่เห็นอะไรปรากฏเลย คือง่ายๆ เหมือนเมนบอร์ดไม่ทำงานครับ ทำงานแค่พัดลม
    ไม่มีซีพียู ก็ไม่มีเสียงครับ ถ้าซีพียูเสียเมนบอร์ดก็ไม่ทำงานครับ มันจาเงียบไปเลยแต่พัดลมทำงาน อย่าลืมว่าซีพียูคือหัวใจของเมนบอร์ด ไม่ลองหาซีพีตัวอื่นมาลองใส่ดูก่อนครับเพื่อความแน่ใจ ไม่ซีพียูก็ไบออสเสียครับ เพราะถ้าสองอย่างนี้ไม่เสียมันจะต้องมีเสียงฟ้อง ลองถอดซีพียูออกแล้วใส่ใหม่หรือยังครับเคยเจอเหมือนกันเปิดไม่ติด ถอดซีพียูใส่ใหม่ติดเฉยเลย
    Last edited by one; 5 Dec 2007 at 10:51:59.

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    สวัสดีครับ ทดลองทั้งเปลี่ยน SLOT แรมแล้ว แกะ CPU ออกมาก็แล้วครับ เอา E6700 ใส่เข้าไป ก็ไม่ติดเช่นกันครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ฮิฮิ...งั้นคงได้บอร์ดใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ท่าทางบอร์ดจาแต๊บ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •