overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากคล๊อกไปให้เกิน 3 GHz ควรปรับตรงไหนเพิ่มครับ

  1. #1
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default อยากคล๊อกไปให้เกิน 3 GHz ควรปรับตรงไหนเพิ่มครับ

    ตามนี้ครับ อยากให้ช่วยแนะนำครับ

    P5B
    E2180
    G-Skill 1 Gb
    PCIe 7300GT

    อยากคล๊อกไปให้เกิน 3 GHz ควรปรับตรงไหนเพิ่มครับ
    ตอนนี้บัสสปีดซีพียูไป 280 MHz แล้ว แรม 840 MHz การ์ดจอ Auto

    แต่มันตันที่ 2.8 GHz ครับ เกินนี้บูตไม่ขึ้น เข้าจอฟ้าบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดให้มาน้อยเกินง่ะ เดาทางลำบาก
    เล่นตัวคูณเท่าไหร่ ใช้ไฟไปแล้วเท่าไหร่ ความร้อนเป็นงัย ซิงค์อะไร psu อะไร จ่ายไฟนิ่งไม่ มีดร็อปหรือเปล่า ฯลฯ
    ขอดู cpuz ดีกว่า จบเลย หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรมเป็น 1:1 ครับ รับรองไปได้อีก
    แต่อย่าลืมเพิ่มไฟด้วยนะครับทั้ง vcore,vram

  5. #5
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ทดแรมตั้งค่าตรงไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วตอนนี้ทดแรมสูตรไหนไว้ง่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ตอนนี้ทดไว้เท่าไหร่ครับท่าน ถ้าแรมท่านเป็นบัส800ก็ปรับบัสให้เหลือ200ก็พอ(200*2)400

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แล้วตอนนี้ทดแรมสูตรไหนไว้ง่ะ
    ตาเดียร์กินเบียร์กันมั้ย กินคนเดียวเหงา เค้าไปร่วมพิธีหมดผมอยู่บ้านคนเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ทดแรมกดตรงไหนครับ

  10. #10
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตาเดียร์กินเบียร์กันมั้ย กินคนเดียวเหงา เค้าไปร่วมพิธีหมดผมอยู่บ้านคนเดียว
    คิดดีแล้วเรอะ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    คิดดีแล้วเรอะ
    เงียบๆไว้ซิตะเอง

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    คิดดีแล้วเรอะ
    Quote Originally Posted by dears View Post
    เงียบๆไว้ซิตะเอง
    ไม่กลัวเพราะผมกินหมดแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ขอสูตร ทดแรมหน่อยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ตอนนี้ทดแรมไว้ที่เท่าไหร่ง่ะ?????????????

  15. #15
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default





    ในไบออสไม่มีให้ปรับครับ พอเราเพิ่มบัส CPU เข้าไปบัสแรมมันปรับเองครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สำหรับ cpu พวกบัส 200 เราต้องปรับสเต็ปให้เป็น 266 ก่อนเน้อ แล้วค่อยทดบัสแรมให้เหลือ 533 จากนั้นมันถึงจะเป็น 1:1



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •