Results 1 to 6 of 6

Thread: ว่าด้วย mode sleep ของ windows 7 และ การ โหลด bit

  1. #1
    OverclockZone Member l9399tx199's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default ว่าด้วย mode sleep ของ windows 7 และ การ โหลด bit

    หลักจากทดลองแล้ว HD ยังทำงานต่อก็จริงแต่ โปรแกรมโหลด บิทไม่ทำงานต่อ ครับ แปลว่าวิธีของผม Fail ครับ

    Sleep: เป็นสถานะการประหยัดพลังงานที่คอมพิวเตอร์สามารถกลับมาทำงานในแบบการใช้พลังงานเต็มที่ได้อย่างรวดเร็ว (โดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที) ในกรณีที่เราต้องการที่จะเริ่มการทำงานอีกครั้ง สำหรับการทำให้คอมพิวเตอร์เข้าสู่สถานะ Sleep ก็จะหยุดงานที่กำลังทำอยู่ทันที และพร้อมที่จะเริ่มการทำงานอีกครั้งเมื่อเราต้องการให้เครื่องเปิดขึ้นมาทำงานต่อ

    Hybrid Sleep: ได้รับการออกแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์เดสต์ทอปโดยเฉพาะ โหมดนี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างโหมด Sleep และ Hibernate เข้าด้วยกัน และหากมีเอกสารที่เปิดอยู่และโปรแกรมต่างๆ โหมดนี้จะนำไปเก็บไว้ในหน่วยความจำและในฮาร์ดดิสต์ของเครื่อง แล้วทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์เข้าสู่สถานะที่ใช้พลังงานต่ำ และหากต้องการทำงานต่อระบบก็จะกลับมาดำเนินการต่อได้อย่างรวดเร็ว และด้วยวิธีนี้ถ้าหากเกิดกรณีที่ไฟดับขึ้นมากระทันหัน ระบบวินโดวส์จะสามารถคืนค่างานในฮาร์ดดิสต์ได้ เมื่อเปิดใช้งานโหมด Hybrid Sleep จะนำคอมพิวเตอร์ของท่านเข้าสู่โหมด Hybrid Sleep โดยอัตโนมัติได้อีกด้วย

    Hibernate: จะเป็นสถานะการประหยัดพลังงานที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์พกพาโดยเฉพาะ ในขณะที่โหมด Sleep จะนำงานและการตั้งค่าระบบไปไว้ในหน่วยความจำและใช้พลังงานในปริมาณน้อย โหมด Hibernate ก็จะนำเอกสารและโปรแกรมที่มีการเปิดอยู่ไปไว้ในฮาร์ดดิสต์แล้วปิดคอมพิวเตอร์ ซึ่งในสถานะการประหยัดพลังงานทั้งหมดของวินโดวส์ โหมด Hibernate จะใช้พลังงานน้อยที่สุด โหมดนี้จะเหมาะมากกับโน้ตบุค หากเราทราบว่าจะไม่ได้ใช้งานเครื่องเป็นระยะเวลานานๆ และไม่มีโอกาสได้ชาร์จแบตเตอรี่ในระหว่างช่วงเวลานั้นๆ


    ถ้าใครรู้ก้ผ่านไปครับ เห็นคนตั้งถามแล้ว ทำได้แค่ ให้ไม่มัน นอน(sleep) หรือหน้ามืดแทน (turn off display หรือ turn off monitor)
    ทุกคนนีปัญหา คือ พอ win7 พอ นอนปุบ(sleep) hard disk เราหลุดหมุนไปด้วย = หยุด โดนแช่แข็ง หรือ Turn Off hard disk นั้นเองทำให้โปรแกรมที่เราเปิดไหวโดนปิด(หยุด) รวมถึงโปรแกรม โหลด bit
    ด้วย
    เลยเกิดคำถาม ทำไม win 7 มันไม่ทำ คำสั่ง Turn Off hard disk แยกกับ sleep mode แบบ
    ใน Xp ฟระ

    ที่จริงเค้าก็ทำมาให้นะครับแต่มันอยู่ลึกลงไปกว่านั้นหน่อย(เพิ่งเห็นเหมือนกัน)

    ตามนี่ครับ

    Control Items

    Power Options
    พอถึงตรงนี่ให้เลือกทางคือ
    1.ปรับที่ Preferred plans หรือ Hide additional plans ที่ win 7 ตั้งมาให้
    2. ตรงช่อง ข้าง เลือก create a power plan เพื่อสร้าง plan รูปแบบของเรา
    ใครเลือกแบบที่ 2จะไปที่หน้าตัวเลือกรูปแบบพื้นฐานเราก็เลือกมาสักอัน(ผมเลือก power saver น้ำไฟ มันแพง ประหยัดสักหน่อน) ล่างสุด plan name ตั้งชื่อรูปปบบของเราครับ Next ไป
    จะไปหน้า ตั้ง turn off display กับ Sleep ตั้งตามแต่ใจครับ ต่อไป
    เลือกที่เราสร้างมาหรือ ของ win 7


    Change plan settings
    เลือกที่เราสร้างมาหรือ ของ win 7

    เลือก Change advanced power settings > Hard disk > turn off hard disk after > ปรับเป็น 0
    เลือก ok > save จบแล้วครับ ต่อมันก็จะเข้าโหมด เงียบ(sleep(ถ้าตั้งไหวนะ)) แต่ไม่นอน
    แล้วถ้าเกิดอยาก ลบ plan ที่เราสร้างขึ้นมา ?
    เข้าไป Power Options แล้วเลือกรูปแบบอื่น ที่ไม่ใช้ plan ที่แล้วจะลบ
    แล้วเลือก Change plan settings ของ plan ที่เราจะลบ จะมี ปุ่ม Delete ขึ้นมาด้านล่าง

    ขอบให้สนุกกับการโหลด บิท และช่วยชาติ ประหยัดไฟ ครับ
    Last edited by l9399tx199; 29 Apr 2011 at 17:31:28.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมสงสัยนิดนึงนะ ถ้าทำตามที่บอก

    แล้วมันจะประหยัดไฟกว่า ตั้งเป็น power save + ปิดหน้าจอ + ปิดการ sleep ตรงไหนเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ของผมใช้ปิดจอก็พอ...
    ส่วนโหมดประหยังอะไรเนี่ย...ตั้งเป็น Never หมดเลย...(ใช้ วินXP)

  4. #4
    OverclockZone Member l9399tx199's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ผมสงสัยนิดนึงนะ ถ้าทำตามที่บอก

    แล้วมันจะประหยัดไฟกว่า ตั้งเป็น power save + ปิดหน้าจอ + ปิดการ sleep ตรงไหนเหรอครับ
    ไม่แน่ใจนะครับ เท่าที่รู้
    Balanced จะปรับความเร็ว กับตัว คูณ ให้เองถ้าเราใช้งานมากๆ
    High performance จะ ปรับ ความสูงสุดให้เรา
    Power saver ตามชื่อ ครับ









  5. #5
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ติ๊กตรงนี้ป้องกันได้ไหมครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member thatreech's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ^
    ^
    ได้ นั่นน่ะง่ายสุดแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •