overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: DDR กับ DDR2 อันไหนแรงกว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default DDR กับ DDR2 อันไหนแรงกว่ากันครับ

    คือว่าผมใช้ DDR 400 อยู่ จะไปซื้อใหม่ แพงชิบเลย

    ที่ร้านนบอกว่า DDR2 ถูกกว่าเปนพัน

    ผมมีงบ3000 ถ้าDDR2 ดีกว่าจะได้ซื้อบอด ใหม่เลย

    ใครรู้บอกทีคับ ว่าจะ ซื้อDDR 400 หรือ ซื้อบอดใหม่กับแรม DDR2

    บอกราคาบอดถูกๆ ที่ใส่กับ Pentium(R)4 CPU 2.40GHz AGP8x การ์ดเสียงออนบอดก็ได้คับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ddr2 แรงกว่าครับ
    แต่ผมว่ากลัวจะต้องซื้อใหม่ทั้งชุด เพราะ เพนเที่ยม4 2.4 นี่มัน s.478 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880 Ultra Chipset Mainboard for Intel LGA 775


    ตามรูปเลยครับ ใส่ได้ทั้ง DDR และ DDR2 การ์ดจอก็ใส่ได้ทั้ง AGP และ PCI-Ex

    Supported CPU: LGA 775 for Intel® Core™ 2 Extreme / Core™ 2 Duo / Pentium® XE / Pentium® D / Pentium® 4 / Celeron® D, supporting Quad Core Kentsfield processors
    Chipset: VIA PT880 Ultra + VT8237A
    FSB: 1066/800/533 MHz
    RAM: 2x DIMM for Dual Channel DDR2 667/533 Max 2GB; 2x DIMM for Dual Channel DDR 400/333/266 Max 2GB
    Slots: 1x PCI-Express Graphics, 4x PCI, 1x AGP
    Ports: 2x PS/2, 1x COM, 1x LPT, 8x USB2.0 (Rear 4), 1x RJ45, Audio Ports
    IDE: 2x ATA133 Up to 4 devices
    SATA/RAID: 2x SATA 1.5Gb/s w/ RAID 0/1 JBOD
    Onboard Audio: ALC888 7.1 Ch
    Onboard LAN: VIA® PHY VT6103 10/100 Mbps
    Form Factor: ATX
    Warranty: 3 Years


    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3982
    Last edited by fj; 5 Dec 2007 at 11:01:13.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ถ้าจะซื้อเฉพาะบอร์ด ก็ราคา1750คับ ของM/B BIOSTAR P4M900-M4 รองรับแรมDDR2 667

    แต่ถ้าแนะนำจิงๆๆๆ ผมว่าเก็บตังไว้ซื้อชุดใหม่ยกชุดดีกว่า เพราะต่างกันไม่เยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ราคา 1 G ddr ซื้อ ddr2 ได้ 2G เลยคับเเถมเหลือตังกินขนมด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าจาเปลี่ยนมาไช้ DDR2 ท่านต้องเปลี่ยนยกชุดแน่ครับ เพราะเมนบอร์ด DDR2 ไม่รองรับซีพียูที่ท่านมีอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fj View Post
    ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880 Ultra Chipset Mainboard for Intel LGA 775


    ตามรูปเลยครับ ใส่ได้ทั้ง DDR และ DDR2 การ์ดจอก็ใส่ได้ทั้ง AGP และ PCI-Ex

    Supported CPU: LGA 775 for Intel® Core™ 2 Extreme / Core™ 2 Duo / Pentium® XE / Pentium® D / Pentium® 4 / Celeron® D, supporting Quad Core Kentsfield processors
    Chipset: VIA PT880 Ultra + VT8237A
    FSB: 1066/800/533 MHz
    RAM: 2x DIMM for Dual Channel DDR2 667/533 Max 2GB; 2x DIMM for Dual Channel DDR 400/333/266 Max 2GB
    Slots: 1x PCI-Express Graphics, 4x PCI, 1x AGP
    Ports: 2x PS/2, 1x COM, 1x LPT, 8x USB2.0 (Rear 4), 1x RJ45, Audio Ports
    IDE: 2x ATA133 Up to 4 devices
    SATA/RAID: 2x SATA 1.5Gb/s w/ RAID 0/1 JBOD
    Onboard Audio: ALC888 7.1 Ch
    Onboard LAN: VIA® PHY VT6103 10/100 Mbps
    Form Factor: ATX
    Warranty: 3 Years


    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3982
    หาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    บ้านผมอยู่ประจวบ ถ้าจะไปพันทิพค่ารถ500บาท หรือใครรู้ที่ใกล้ๆบอกหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member NOCZ's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ขออนุญาต จขกท. ถามต่อในกระทู้นี่ด้วยนะคับ เพราะผมก็กำลังจะอัพคอมเหมือนกัน แต่งบก็น้อยเหมือนกันด้วย เหอะๆๆ จากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=Upgrade

    ถ้าผมอัพแต่ บอร์ดนี้ "ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880" กับ CPU Core2 Duo แต่ว่าอย่างอื่นยังใช้ของเดิมหมด เช่น Ram DDR จะสามารถใช้ได้ปกติรึปล่าวคับ หรือว่า C2D ต้องใช้กับ แรม DDR2 เท่านั้น คับ(ไม่แน่ใจ)

    แล้วเราจะใช้ IDE กับ Sata2 ในบอร์ดเดียวกัน ได้รึปล่าวคับ เผื่อจะซื้อเพิ่ม แต่ตัวเก่าก็ยังดีอยู่

    รบกวนด้วยคับ ขอบคุณคับ
    Last edited by NOCZ; 5 Dec 2007 at 12:25:33.

  11. #11
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    Quote Originally Posted by 91729172 View Post
    หาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ

    www.thanni.com
    www.advice.co.th

    หรือตามพันทิพย์ยังมี เพื่อนผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ ราคาประมาณ 2000-



    ป.ล.อยู่ประจวบ ฯ อำเภอไหน ผมก็คนประจวบครับ ถ้าสะดวกก็พันทิพย์ถือว่ามาเที่ยว แต่ถ้าไม่สะดวกก็ส่งไปรษณีย์ครับ
    Last edited by fj; 5 Dec 2007 at 12:50:45.

  12. #12
    OverclockZone Member tiewz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by NOCZ View Post
    ขออนุญาต จขกท. ถามต่อในกระทู้นี่ด้วยนะคับ เพราะผมก็กำลังจะอัพคอมเหมือนกัน แต่งบก็น้อยเหมือนกันด้วย เหอะๆๆ จากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=Upgrade

    ถ้าผมอัพแต่ บอร์ดนี้ "ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880" กับ CPU Core2 Duo แต่ว่าอย่างอื่นยังใช้ของเดิมหมด เช่น Ram DDR จะสามารถใช้ได้ปกติรึปล่าวคับ หรือว่า C2D ต้องใช้กับ แรม DDR2 เท่านั้น คับ(ไม่แน่ใจ)

    แล้วเราจะใช้ IDE กับ Sata2 ในบอร์ดเดียวกัน ได้รึปล่าวคับ เผื่อจะซื้อเพิ่ม แต่ตัวเก่าก็ยังดีอยู่

    รบกวนด้วยคับ ขอบคุณคับ
    บอร์ดตัวนี้ ใช้ core2 + DDR1 256 bus 333 ยังได้เลยครับ ลองมาแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NOCZ View Post
    ขออนุญาต จขกท. ถามต่อในกระทู้นี่ด้วยนะคับ เพราะผมก็กำลังจะอัพคอมเหมือนกัน แต่งบก็น้อยเหมือนกันด้วย เหอะๆๆ จากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=Upgrade

    ถ้าผมอัพแต่ บอร์ดนี้ "ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880" กับ CPU Core2 Duo แต่ว่าอย่างอื่นยังใช้ของเดิมหมด เช่น Ram DDR จะสามารถใช้ได้ปกติรึปล่าวคับ หรือว่า C2D ต้องใช้กับ แรม DDR2 เท่านั้น คับ(ไม่แน่ใจ)

    แล้วเราจะใช้ IDE กับ Sata2 ในบอร์ดเดียวกัน ได้รึปล่าวคับ เผื่อจะซื้อเพิ่ม แต่ตัวเก่าก็ยังดีอยู่

    รบกวนด้วยคับ ขอบคุณคับ
    ได้ครับ แต่ให้ SATA2 เป็นไดร์หลักเด้อ แรงๆ ตัว IDE ก็ เป็น SL

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ถ้าผมจะเปลี่ยนบอดใหม่ ต้องเปลี่ยนไรมั้งครับ บอกราคาของแต่ละชิ้นที่จะเปลี่ยนด้วยครับ
    ถ้าเปลี่ยนCpuก็ขอ2.00GHz+ ครับ
    การ์ดจอผมใช้FX5200 128mb

  15. #15
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ก็เปลี่ยนบอร์ด ซีพียู แค่นี้แหละครับ ตังเหลือก็ค่อยซื้อต่อได้

  16. #16
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ที่แน่ๆถูกกว่าเห็นๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ถ้าเปลี่ยน5000พอไหม บอด กับซีพียูอะ

  18. #18
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ตีว่าบอร์ดราคา 2000

    ที่เหลือ 3000 ไปหาซีพียูมาใส่ จับมือสองในนี้ก็ได้ครับ ตัวแรง ๆ ไม่แพงเยอะไป

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ขอบคุนพี่ๆทุกคนที่ให้คำตอบ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ครับ ไม่เป็นไรครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •