Results 1 to 6 of 6

Thread: DTIM Interval คืออะไร

  1. #1
    Support 4 Kids #5 joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default DTIM Interval คืออะไร

    ใช้ AP WRT54G แล้วเห็นค่า DTIM Interval 1 มันคืออะไรคะ แล้วถ้าอยากล็อกจำนวนเครื่องที่ต้องการเช่น ต้องการแชร์ 3 เครื่อง สามารถทำได้หรือป่าวคะ ถ้าทำได้เซทยังไงบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ----------------------------------------------------------------------------------------
    อัตราความเร็วของ DTIM

    การเปลี่ยนแปลงค่า DTIM จะมีผลกระทบต่อการรับกระแสของข่าวสารในรูปแบบบรอดคาสต์และมิลติคาสต์ (Multicast) สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำงานในโหมดของการประหยัดพลังงาน โดยจะมีการส่งบรอดคาสต์ออกมาในทันที่ได้รับ Beacon ที่มีค่า DTIM จาก WAP หากห้วงเวลา DTIM ถูกตั้งไว้ที่ 2 (หมายความว่าทุกๆ วินาที TIM คือ DTIM) และหากท่านตั้งค่าเป็น 4 กระแสข่าวสารในรูปแบบของบรอดคาสต์และมัลติคาสต์ที่ถูกจัดเบในบัฟเฟอร์จะถูกปล่อยออกมาเพียงครึ่งเดียว จากปกติการตั้งค่าในลักษณะนี้จะส่งผลให้เกิดผลกระทบกับงานจัดส่งข้อมูลเสียง Audio และ Video Stream ที่จะส่งในรูปแบบของมัลติคาสต์
    ----------------------------------------------------------------------------------------

    DTIM Interval ไม่ต้องไปเปลี่ยน อยาก Limit จำนวนเครื่อง

    มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น คือ กำหนด DHCP และ MAC Filter

    ตัวอย่าง fw DD-WRT

    กำหนด Maximum DHCP Users

    มี 3 เครื่องตั้งตามรูป มันจะแจก IP

    192.168.1.100 - 192.168.1.101 - 192.168.1.102



    เพิ่มเครื่องที่ใช้งาน เช่น 3 เครื่อง ดังรูป

    *Permit only clients listed to access the wireless network


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าเป็น Tomato ปรับที่ Advanced >> Wireless >> Maximum Clients
    dd-wrt ไม่แน่ใจเหมือนกัน ^^"

  4. #4
    Support 4 Kids #5 joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    พอดีตัว AP Firmware Version: v1.00.4 เดิมๆ ตั้งแต่ซื้อมาคะ แล้วตัว DHCP ก็ Disable ไว้ เคย Enable แล้วมันไม่ต่อเนทให้ ต้องแก้ยังไงคะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ถ้าปิด DHCP ต้องไปเพิ่มรายชื่อเครื่องที่

    Static Leases เช่น 3 เครื่อง ดังรูป

    ทำให้ MAC เดิมได้ IP เดิมตามที่กำหนด


  6. #6
    Support 4 Kids #5 joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ทำยังไง ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลย ขอบคุณนะคะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •