overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมขึ้น CPU Usage100% ตลอดเลย _ _'

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default ทำไมขึ้น CPU Usage100% ตลอดเลย _ _'

    เปิดเครื่องมาก็เป็นเลยค่ะ ลองเปิดใหม่2ครั้งก็ไม่หายค่ะ ใช้ไม่สะดวกเลยอ่ะ บางโปรแกรมก็เปิดไม่ได้ ช่วยชี้แนะสาเหตุ กับวิธีการแก้ไขทีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ^^

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เปิดดูจากtask managerว่าเป็นโปรเเกรมใดใช้งานอยู่ เจอเเล้วตามไปปรับ หรือปิดการทำงานเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    โดนไวรัส ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ถ้าเปิด Task Manager, Folder Option, RegEdit ไม่ได้ล่ะก็
    สันนิฐานได้ได้เลยว่ากำลังโดนไวรัสที่ชื่อว่า scvhosts.exe ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    ตอนแรกไม่ทราบอ่ะค่ะเมื่อวานดันไปลบ scvhost.exe หมดเลย พอเครื่องrestart แล้ว ใช้ไม่ได้เลยค่ะมันบูทตลอด แต่ตอนนี้ใช้ได้แล้วแต่ไม่กล้าrestartใหม่ กลัวใช้ไม่ได้อีกค่ะ ไม่ทราบว่าลบscvhost.exeจะมีปัญหามั๊ยคะ กังวลมากเลยค่ะ ช่วยทีนะคะ ส่วนscvhost.exeหาที่เป็นตัวใหญ่ไม่เจอ แต่ตัวที่ให้cpu เป็น99คือ qttask.exeค่ะ
    แล้วจะแก้ยังไงคะ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^ ขอแบบละเอียด +เข้าใจง่ายนะคะ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องพวกนี้อ่ะค่ะ _ _'

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    scvhost.exe เป็นของ window นะครับแต่ก็มีไวรัสบางตัวปลอมชื่อให้เหมือนมันอยู่

    qttask.exe มันเป็นของ quick time รึเปล่า ถ้ามีโปรแกรม quick time อยู่ลองเอาออกดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตามที่ท่านข้างบนแนะครับ
    เพื่อไว้อีกcaseครับ เคยโดนกับตัวเอง การ์ดจอมีปัญหาแล้วcpuโหลดตลอดครับ (เวลาอยู่ในโหมด2D)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    ลบ qttask.exe ออกแล้วค่ะ CPU Usage เป็นปกติแล้ว
    แต่ที่ลบ scvhost.exe ไปจะมีผลอะไรต่อเครื่อง หรือเกี่ยวกับinternet มั๊ยคะ ?????
    ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ตัวที่เป็นไวรัสจะเป็น scvhosts.exe น่ะครับ
    สังเหตดี ๆ จะมีตัว s ต่อท้าย มันจะไปอยู่ที่ c:\WINDOWS\system32\ ลองหาดูน่ะครับ
    เปิดไฟล์ที่แอบด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    อย่างนี้น่าลองหา Hijackthis มาสแกนดูอีกทีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ

    ของ windows ต้องชื่อว่า svchost ครับ ไม่ใช่ scvhost
    svchost = service host ทำหน้าที่เกี่ยวกับ service ขั้น
    พื้นฐานที่จำเป็นของระบบ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    สังเกตชื่อดีๆ
    file ของ windows ชื่อ svchost นะครับ
    แต่ถ้าชื่อ scvhost < ตบมันคว่ำเลยครับ Enprocessเลย 55+
    อ้อ svchost.exe เนี๊ย มันจะมีหลายตัวนะ ระวังด้วย

    อีกอย่าง ลองสังเกตุตรง แถบ Mem Usage ในหน้าที่เดปิด Window ask Manager ดูนะครับ
    ว่าตัวไหน มีจำนวนเลขมากที่สุด ( เช่น 500,000k ) < ไอ้ตัวที่เยอะๆนั่นแหละ กิน ทรัพยากรเครื่อง
    แต่ก่อนจะกดปิด ลองเอาชื่อมาpost แล้วรอผู้รู้มาบอกอีกทีว่ามันเป็น Processของอะไร

    ยังไงเอาใจช่วยนะครับ สู้ๆ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    แต่แนะให้เอา Scan Virus มาลงจาดีมาก
    แต่ก็กลัวเครื่องจะค้างเนอะ - -" เพราะ cpu usage 100%งะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •