overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: แรม Corsair XMS2 Rev5.1 ลากไม่ขึ้น ?

  1. #1
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default แรม Corsair XMS2 Rev5.1 ลากไม่ขึ้น ?

    Corsair XMS2 1GB*2/800 PC2-6400 Rev 5.1 5.0-5-5-12 @ 1.9V

    Spec
    -AMD X2 3600+
    -M2N SLI Delux
    -Harddisk 250 WD
    -พัดลม 5 ตัว
    -GF 7900gs (no OC)
    -PSU Rich 650W
    -แล้วก็แรมเจ้ากรรม

    ** ผมเคยลองลากเล่นแล้ว พอใจที่ @2.5 กับแรม HyperX ไฟ 2.35 แรมวิ่งไปที่ 900 cl4 1000 cl5 ใช้งานปกติ แต่พอเปลี่ยนเป็น คอแซตัวดังกล่าว อัดไฟยังไม่ก็ไม่ขึ้น วิ่งบัส 800 ยังรันที่ cl 4-4-4-12 ไม่ได้เลยครับ แถมลากยังไงก็ไม่ถึง 900 ครับ 850 ยังไม่ได้เลยคับ (Cl5) บอร์ดอัดไฟได้ถึง 2.50 ก็ช่วยไม่ได้ เซ็งครับ ใครก็ได้ช่วยที แนะนำหน่อย
    Last edited by Heaven or Hell; 7 Dec 2007 at 10:03:54.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา memtest ไปเผามันซะ

  3. #3
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    เผาแบบไม่ OC แต่ให้ปรับ Cl ตามสเปคหรือป่าวครับ แล้วถ้ามี Error จะเครมได้ไหม และแจ้งเครมในสาเหตุใด

  4. #4
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรกๆก็ลองเผาตามสเป็กมันก่อน คาดว่าน่าจะไม่มี error แต่ถ้ามีค่อยว่ากันอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    test แล้วครับมี Error แจ้งร้านอย่างไรดีกำหนด 7วัน เอาตัวใหม่ไปเลย ผมไม่มีแรมสำรองด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าเทสที่สเป็คเดิมๆแล้วเกิด error ก็เคลมได้เลย โดยบอกว่าแรมวิ่งไม่ได้ตามสเป็กที่ระบุ

  8. #8
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    เป็นไปได้ไหมว่าเครมตัวใหม่มาแล้วไม่ Error แรมจะวิ่งไม่ได้ที่บัสแม้กระทั่ง 900 หรือ 850 จริงๆ เหมือนเดิม แล้วก็วิ่งได้ตามสเปคจิงๆ cl5 ที่ bus800 แต่ลากเพิ่มหรือลด cl4 ที่ 800 ยังไม่ได้เลยครับ ผมก็จะได้ซื้อแรมยี่ห้ออื่น
    Last edited by Heaven or Hell; 7 Dec 2007 at 11:31:27.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไอ้เรื่องที่ว่าลากขึ้นหรือเปล่าเนี่ยะ มันก็ขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่างนะ ทั้งบอร์ด ทั้งไบออสก็มีส่วน แรมตัวเดียวกันนี่แหละ แต่ถ้าเอาไปเสียนบบอร์ดคนอื่นอาจจะลากไปก็ได้ เพราะฉะนั้นบางทีต้องวัดดวงง่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •