overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ทำraid 0 แล้ว ลง windowsไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ทำraid 0 แล้ว ลง windowsไม่ได้ครับ

    ทำraid 0 แล้ว ลง windowsไม่ได้ครับ ขนาด copy driver ใส่ driver A แล้ว กดF6แล้ว
    ก็ลงไม่ได้ ต้อง ลงwindowsมัน ขึ้น ฟ้องว่า หาdriver ไม่เจอครับ

    chip NVIDIA ครับ

    [ถูกหมวดป่ะครับ ไม่แน่ใจ]

  2. #2
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ไดร์เวอร์ raid ด้วยมั้งครับ ลองหาโหลดดูอ่ะครับ หรือหาแผ่น วินโดส์ ที่มีไดร์เวอร์พวกนี้แถมมาให้กั๊ป

  3. #3
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ครับ มีแผ่นแล้ว แต่ ว่าตอนหลังจากเรา เลือก partiotion ที่จะลง แล้วอ่ะครับ มันจะขึ้นฟ้อง ตอนsetup windowsอีกที ลองมาหลายแต่ลงไม่ได้สักที`T^T`

  4. #4
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    ครับ มีแผ่นแล้ว แต่ ว่าตอนหลังจากเรา เลือก partiotion ที่จะลง แล้วอ่ะครับ มันจะขึ้นฟ้อง ตอนsetup windowsอีกที ลองมาหลายแต่ลงไม่ได้สักที`T^T`

    ใช้บอร์ดรุ่นไหนอยู่ครับ.....

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ตรงหน้าจอ ลง ไดร์ฟเวอร์ ลง 2ตัวนะครับ Raid ของ Nvidia
    ลองโหลดไฟล์ของผมแล้วใช้ดูครับ ตอนลงมันจะมีให้เลือก2อัน ให้เลือกอันบน
    กด Enter แล้วกด S อีกทีนึง แล้วเลือกอันล่าง แล้ว Enter โลด
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by Wizardmans; 9 Dec 2007 at 23:58:35.

  6. #6
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ใช้บอร์ด M2n32-sli deluxe ครับ แล้ว ผมมี driver ตัวนี้ แล้วอ่าครับ คือมันมองเห็นraidนะครับ แต่

    ตอนมันcopy file windows หลังformattอ่ะครับ มันดัน หาfile driver raidใน แผ่นwindows

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    หาแผ่น Window Original มาลงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    มันเป็นที่ตัวwindowsเหรอครับ ??

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ให้เอาแผ่น CD ที่มากับเมนบอร์ดไปใส่เครื่องอื่นนะครับ
    แล้วสร้างแผ่น RAID Drivers ลงบนแผ่น A ลองหาดูครับมีแน่นอน

    พอตอนลง Windows ตอนแรก ๆ เลยจอฟ้า ๆ จะมีข้อความข้างล่างว่า
    Press F6 to Install a Third Party Drivers

    ให้กด F6 ครับ มันจะถามหาแผ่น A ที่เราเตรียมไว้

  10. #10
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    มันเป็นที่ตัวwindowsเหรอครับ ??
    ปัญหาของท่านน่าจะอยู่ที่ file driver raid ไม่ครบ.......ลองใหม่อีกครั้งครับ......

    ได้หรือไม่ได้ แจ้งผลหน่อยนะครับ......
    Last edited by kittisak; 24 Oct 2008 at 08:27:41.

  11. #11
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    ให้เอาแผ่น CD ที่มากับเมนบอร์ดไปใส่เครื่องอื่นนะครับ
    แล้วสร้างแผ่น RAID Drivers ลงบนแผ่น A ลองหาดูครับมีแน่นอน

    พอตอนลง Windows ตอนแรก ๆ เลยจอฟ้า ๆ จะมีข้อความข้างล่างว่า
    Press F6 to Install a Third Party Drivers

    ให้กด F6 ครับ มันจะถามหาแผ่น A ที่เราเตรียมไว้

    คือ ผม ผ่าน ขั้นตอนนี้ แล้วอ่ะครับ ทำแล้ว เหมือนกัน แต่ พอ หลังจากเลือก driveที่เราต้อง การจะลง windows แล้ว มันกลับ ขึ้น ว่าไม่มี driver raid ผมยัง งงเลย ก็ driverอยู่ใน แผ่นdri A แล้ว เสียบคาไว้ด้วย -.-

  12. #12
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak View Post
    ปัญหาของท่านน่าจะอยู่ที่ file driver raid ไม่ครบ.......ลองใหม่อีกครั้งครับ......

    ได้หรือไม่ได้ แจ้งผลหน่อยนะครับ......

    นี่ผมก็ ลอง แล้วครับ ไฟล์ ผม ครบ นะครับ ใน driver A ดู ชื่อกับ นามสกุล แล้วครบ หมด

    ผมโหลด driver มาจาก
    1.แผ่น
    2.web asus

    เหมือนกับ มันไม่ยอม ดึง driverจาก แผ่น Floppy A ไปใช้อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    นี่ผมก็ ลอง แล้วครับ ไฟล์ ผม ครบ นะครับ ใน driver A ดู ชื่อกับ นามสกุล แล้วครบ หมด

    ผมโหลด driver มาจาก
    1.แผ่น
    2.web asus

    เหมือนกับ มันไม่ยอม ดึง driverจาก แผ่น Floppy A ไปใช้อ่ะครับ
    คุณไล่ปัญหาไปทีละจุด ตั้งแต่จุดเริ่มต้น การสาน raid จนมาถึงการรันแผ่น windows

    ช่วงรันมาถึง S- Enter driver A ทำงานหรือเปล่าครับ

    ไฟล์ที่ผมให้มาจาก wed nvidia

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

  14. #14
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    หาแผ่น windows original มาลง รับรองหายแน่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak View Post
    คุณไล่ปัญหาไปทีละจุด ตั้งแต่จุดเริ่มต้น การสาน raid จนมาถึงการรันแผ่น windows

    ช่วงรันมาถึง S- Enter driver A ทำงานหรือเปล่าครับ

    ไฟล์ที่ผมให้มาจาก wed nvidia

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us
    ผมไล่ มาแล้วนะครับ ทำงาน นะครับ เพราะ ถ้า ไม่ทำงาน มันจะขึ้น จอฟ้าตอนเลือกdriveลง

    แต่ ผม ขอลองแผ่นwindows student ก่อนนะครับ แล้ว ก็ ลอง driverจาก nvidiaด้วย

    ครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ แต่ขอลองก่อนแฮะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แงก ลอง แผ่น ori แล้ว ลง ได้ แต่ พอ ลง แล้ว จะเข้าไปลง หน้าจอ windows กลับขึ้น error ที่ตัวนี้ hal.dll

    เป็นอะไรอีกวาT^T

  17. #17
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    แงก ลอง แผ่น ori แล้ว ลง ได้ แต่ พอ ลง แล้ว จะเข้าไปลง หน้าจอ windows กลับขึ้น error ที่ตัวนี้ hal.dll

    เป็นอะไรอีกวาT^T
    i386\system32\hal.dll

  18. #18
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    okครับ ได้แล้ว ครับ เป็น ที่แผ่น windows จริงๆด้วย แล้วที่ขึ้น hal.dll เพราะ ผม ลง winไว้ก่อนที่driverอื่น

    พอลอง ถอด แล้ว ลงใหม่ก็ได้ ปกติ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ไปหาแผ่น WIndows Version ใหม่ ๆ มาครับ ที่มี Driver Pack พวก Original Service Pack2 บางครั้งมันยังไม่มี Driver Raid ของบอร์ดคุณ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    จะเล่น raid ต้องเล่นคู่ กับ แผ่น original ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •