overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: วานท่านผู้รู้ช่วยแจงสูตร การ OC ให้เครื่องผมหน่อยนะครับ สเปคด้านใน

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default วานท่านผู้รู้ช่วยแจงสูตร การ OC ให้เครื่องผมหน่อยนะครับ สเปคด้านใน

    Q6600 G0 (ปัจจุบัน 333x9 3.0Ghz) อยากดันถึงซัก 400x9 หน่ะครับ แต่ว่า RAM ไม่ไป
    ปัจจุบันตั้งค่าไว้ที่

    บัส 333 ตัวคูณ 9
    PCIE 101
    RAM
    5
    5
    5
    15
    ครับ

    ไฟ CPU Auto
    ไฟ RAM Auto ครับ

    ช่วยชี้แจงที
    เพราะ ณ ปัจจุบัน ดันไม่ขึ้นแล้วครับ
    บัส 400 นี่ค้างตอนหน้าโหลดวินโดว์ครับ
    วานผู้รู้ช่วยทีนะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    อ่อ ลืมไปครับ
    RAM ห่วยๆ

    PQI 1GB/800 x2 ใส่ KAMA WING BLACK ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ลองเพิ่มไฟ cpu + ไฟแรมนะครับ อย่าปล่อย Auto

  4. #4
    OverclockZone Member Botanics's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ที่ (400x9) 3.6 ไฟ 1.425 ครับ ใช้อยู่ ส่วนไฟแรมต้องหาดูเองครับ หรือไม่ก็จับวิ่ง 1:1 ครับ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    จับวิ่ง 1:1 นี่ต้องตั้งค่ายังไงครับ
    ผมทำไม่เป็นครับ
    ง่ายๆ คือไม่มีความรู้ด้านการจัดการแรมเลยครับ
    วานผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แอบดันนะฮ่ะ
    ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ตั้งแรม 1:1 ลองหาหัวข้อเกี่ยวกับแรมตรงที่ท่านเข้าไปคล๊อค ซีพียูน่ะล่ะ จะเขียนประมาณFSB strap to nort... อะไรนี่ล่ะ ให้ตั้งที่ 266 แล้วอีกหัวข้อ DRAM Frequency จะเห็นเป็น533 (หลังจากนั้นเมื่อท่านปรับบัส ซีพียูเพิ่ม บัสแรมจะเพิ่มตาม ตามที่ท่านปรับ เช่น Cpu ปรับไปที่ 280 แรมก็จะได้ 560 หรือไม่ดูใน CPU-Z ก็ได้ จะบอกไว้ว่า 1:1 ไหม ไม่แน่ใจผมใช้ p5k-e/wifi แต่ฟังชั่นน่าจะใกล้เคียงกันกับ p5k-c
    Last edited by mirc; 9 Dec 2007 at 06:09:46.

  8. #8
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ที่ท่านทดไว้เป็น 1:1 แล้วครับ

    ของผมตอนใช้ 400*9 ก็ใช้ไฟเท่ากับท่าน Botanics นั่แหละครับ ตอนนั้นใช้ RAM Kingmax bus 800 ธรรมดา ทำได้

    ลองไปหาวิธีทดไฟแรมดูครับ น่าจะไม่มีปัญหา

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แรมตอนนี้ เชคใน CPUZ มัน 1.8v ครับ อัดเพิ่มเป็นซักเท่าไหร่ดีครับ ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=279395

    ตามนั้นครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แอบดันอย่างแรง
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

    3.6 แล้ว BLueScreen ทึกทีเลย


    ไม่ว่าจะลองเพิ่มไฟแรมเป็น 1.9 2.0 2.1 2.2 แล้ว ก็ไม่ติดครับ
    ไฟ CPU ก็เพิ่มแล้วนะครับ ...
    ขอคำแนะนำด้วย

    อีกอย่าง เมนบอร์ดผมไม่มีฟังก์ชั่นตามที่ คุณ mirc บอกเลยครับ
    หาดูใน Jumperfree แล้วครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=279395

    ตามนั้นครับ
    นี่มันไม่ใช่ 1:1 ง่ะ มันเป็น 5:6

    ให้ทดที่ 1:1 ก่อนเน้อ เอาแค่แรมวิ่ง 800 พอละ เดี๋ยวค่อยว่าเรื่องแรมอีกที แต่ให้ใส่ไฟและฟิค CL ตามค่ามาตรฐานของตัวแรมเลยง่ะ

    เล่นที่ 400*9 ไฟ cpu แบบเผื่อๆก็ประมาณ 1.5

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    1.5 เลยเหรอครับ ไม่ระเบิดตูม เหรอครับ -*-
    ว่าแต่ใครก็ได้สอนทดแรม 1:1 ที 400*9 ram 800 พอดี มันก็ไม่ติดนะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1.5 กลัวระเบิดเหรอ เอิ๊กกกกกกกกกกกก เล่นน้ำกลัวรัยง่ะ ป๋มอัด 1.75-1.80 ยังเฉยๆ....

    ที่ให้ทด 1:1 ก็เพื่อจะได้ตัดปัญหาเรื่องแรม เพราะว่ามันต้องวิ่งได้ตามสเป็กมันอยู่แล้ว ถ้าแค่ให้วิ่งที่ 800 CL ตามสเป็กยังวิ่งไม่ได้ เอาไปเคลมได้เลย
    พอตัดปัญหาเรื่องแรมได้แล้ว จากนั้นจะได้ไปใส่ใจในเรื่องของไฟ nb vtt sb เป็นลำดับต่อไป

  16. #16
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมไม่มีความรู้เลยครับ
    ทำเป็นแค่ ปรับ FSB และตัวคุณ อย่างเดียว 55555

    ทดแรม 1:1 นี่มีกระทู้ไหนสอนไหมครับ
    เพราะว่า ใน BIOS ผมปรับให้แรมวิ่งต่ำสดได้แค่ 667 แค่นั้นครับ ต่ำกว่านั้นไม่ได้ครับ
    ไม่ทราบว่าผมปรับถูกที่รึเปล่า

    พอมีกระทู้ไหนสอนมือใหม่ไหมครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับเป็น 533 ไม่ได้เย๋อ

  18. #18
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่ได้เลยครับ
    ไม่ทราบว่าปรับตรงไหนดี

    ผมปรับได้แค่

    DDR2-667MHz
    DDR2-800MHz
    และก็มากกว่าหน่ะครับ

    ตอนที่ใช้บัส 333 นะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  19. #19
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    แรมทดไว้ที่บัส 667 ถูกแล้วครับแต่ตอนนั้นบัส cpu ต้องวิ่งที่ 333 นะครับเพราะพอปรับบัสเป็น 400 แรมมันก็จะวิ่งที่ 800 ครับถ้ายังไม่ได้ที่บัส 400 ไม่ว่าจะอัดไฟเลี้ยงมันไปเท่าไหร่แล้วก็ตามผมว่า cpu คุณเองอาจจะตันแล้วก็ได้ครับอย่าลืมว่ามันวิ่งมาจากบัส 266 นะครับ ส่วนไฟ NB FSB นั้นบอร์ดคุณเองเป็น chipset P35 บัสแค่ 1600 วิ่งได้สบายๆครับไม่ต้องเพิ่มไฟแต่ถ้าอยากจะลองก็ลองเพิ่ม FSB เป็น 1.30 NB เป็น 1.55 ดูก็ได้ครับแต่ผมว่าไม่จำเป็นน่ะครับเพราะแรมคุณวิ่งที่บัส 800 ถ้าวิ่งที่บัส 1066 ก็ยังค่อยน่าจะเพิ่มไฟ NB ซักหน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้แรมบัส 800 ต้องทดไปที่ 400ครับ ถึงได้ 1:1

    1 ต่อ 1 ในที่นี้(ผมคิดว่างั้น) คือให้บัสของ bios วิ่งที่ 400 เพราะ แรม ddr2 จะถูก หาร 2 เป็น 400 เท่ากัน

    จึงเป็น 1 : 1

    ส่วนบัสอื่นก็ใช้หลักการเดียวกันไป

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •