overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ซื้อ m/b pk5-r มาแล้วเปิดเครื่อง 5 วิ ดับตลอด ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default ซื้อ m/b pk5-r มาแล้วเปิดเครื่อง 5 วิ ดับตลอด ช่วยทีครับ

    คือ วันนี้ผมเพิ่งไปซื้อ m/b p5k-r มาใหม่
    แล้วมาประกอบคอมตัวเก่า
    สเปค นะครับ
    p4 3.0
    ram ddr2 667 1G
    vga กาแลคซี 7600 gs ddr3
    พอเปิดเครื่องก็ ก็boot ปกติ แต่ สัก 5-10 วิ ก็ดับ ตลอดอ่าครับ ไม่มีเสียงอื่น ๆ เลย
    พอ กลับไปใช้ m/b(asus p5gd1 pro) ตัวเก่าก็อาการเดียวกัน อ่าครับ

  2. #2

    Default

    ลงวินโดวน์ใหม่ยังอ่ะท่าน มันไม่เข้ากันน้า

  3. #3
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เข้า ไม่ได้เลยครับ
    boot เครื่อง ก็ดับ เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    psu เสียป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เสียบสายแน่นไหม สาย CPU น่ะ แล้วก็ได้เสียบสายผิดบ้างเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองเชคpsuดูครับ ถ้าไม่ใช่ อาจจะเพราะความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    PSU อ๊ะป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เสียบ พัดลม cup ไม่แน่น มีผลมัยอ่าครับ ขาพัดลม cpu ไม่ค่อยดีอ่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    เสียบสายแน่นไหม สาย CPU น่ะ แล้วก็ได้เสียบสายผิดบ้างเปล่า
    สายที่ว่าคือสายไฟจาก PSU ลงเมนบร์อดน่ะ ดูสาย CPU เป็นพิเศษว่าเสียบแน่นไหม

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by ihaks View Post
    เสียบ พัดลม cup ไม่แน่น มีผลมัยอ่าครับ ขาพัดลม cpu ไม่ค่อยดีอ่าครับ
    แล้วพัดลมหมุนป่าวหละคับ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member a-jek's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    cpu / p.4 3.0 บัส 533 หรือ 800 ถ้า 533 สงสัย M/B จะไม่ support นะ ลองดูในคู่มืออีกที

    ูสายpsuเสียบดีหรือไม่
    Last edited by a-jek; 8 Dec 2007 at 21:06:27.

  12. #12
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    800 ครับ
    ที่งง ก็คือ ผมกลับมาใช้ m/b ตัวเก่าแล้ว อาการเหมือนเดิมอ่าครับ T-T

  13. #13
    OverclockZone Member a-jek's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ihaks View Post
    800 ครับ
    ที่งง ก็คือ ผมกลับมาใช้ m/b ตัวเก่าแล้ว อาการเหมือนเดิมอ่าครับ T-T
    บอร์ดมันช๊อตกับ เคส หรือเปล่า ลองเอามาประกอบนอก เคส ดู

  14. #14
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ลองประกอบนอกเคส แล้วครับ อาการเหมือนเดิม
    T^T

  15. #15
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเช็คหมุดยึดฮีตซิ้งค์ CPU ทั้ง 4 ด้านดูครับ ว่ามันลงล๊อคสนิทดีหรือเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองแค่ M/B + CPU งับ
    RAM กาดจออื่นๆ ยังไม่ต่อ แล้วเช็คสายทุกสายดีๆ ก่องว่าเสียบถูกต้อง เอาให้เครื่อง boot แล้วได้ยินเสียงมันร้องหา RAM กับ กาดจอก่องงับ (ต่อ ลำโพง M/B ให้มันด้วยละ)

    แล้วค่อยๆ ไล่ใส่ทีละชิ้นงับ

  17. #17
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ลอง ถอดเซ๊กแล้วครับ
    ถอด การ์ดจอ คอมเรียกหาการ์ดจอ ปกติครับ
    แรมก็เช่นเดียวกันครับ
    T-T
    แต่ก็ อาการเหมือนเดิมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Nu_Nu's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    ชมพูทวีป

    Default

    ผมว่ามัน cpu ต้องร้อน แหงม ๆ เลย พอร้อนจัดมาก บอร์ดมันก็ตัด อัตโนมัติ ประมาณ 5 วิ ความร้อนถึงจุด peak ที่จะรับได้ บอร์ดเลยตัด การทำงาน ผมเคยเป็นอยู่ เนื่องจาก ติด heatsink ไม่ดี หรือว่าลืมใส่ silicone ลองเช็คตามนี้ ดูครับ จากของคุณ ลองเสียบ sink cpu ให้ดีหน่อยครับ เห็นบอกว่าขามันไม่ดี sink socket 775 ยิ่งใส่ sink ยาก อยู่ด้วย ถ้าไม่เคยใส่นะครับ ถ้าใส่ไม่ดี ขาเสียอีก

  19. #19
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ง่า งั้นผม คงต้องซื้อ fan cpu ช่ายมะครับ
    กำลังคิดอยู่ว่า จาเริ่มที่ไหนดี ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •