overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: P5K Bios downgradable ไม่ได้????

  1. #1
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default P5K Bios downgradable ไม่ได้????

    รบกวนถามผู้ใช้ P5K อยู่ ท่านสามารถ downgradable bios ได้ป่าวครับ

    คือตอนนี้ผมใช้ bios version 0803beta อยู่รู้สึกไม่เสถียน
    อยากกลับไปใช้ version 0704 แต่ตัวโปรแกรม asus update ขึ้น massage ว่า
    Warnning! THe BIOS image can't use in motherboard. (The EEPROM Type incompatible)

    ใครเป้นบ้างครับ ท่านไหนรู้วิธีแก้ไขบ้าง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไปที่ Option ของโปรแกรม Asus Update ติ๊กให้สามารถ แฟลช BIOS ตัวต่ำกว่าที่ใช้ได้แค่นั้น ละ

  3. #3
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    ผมทำแบบนั้นแล้วอะครับแต่ตัวโปรแกรมมันไม่ แฟลช ทับให้อะครับขึ้นข้อความตามที่บอก - -

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by fluzzy View Post
    ผมทำแบบนั้นแล้วอะครับแต่ตัวโปรแกรมมันไม่ แฟลช ทับให้อะครับขึ้นข้อความตามที่บอก - -
    ^^"
    หนักเอาการ รอท่านที่ชำนาญ เกี่ยวกับ BIOS ต่อไป อะ

  5. #5
    OverclockZone Member Nu_Nu's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    ชมพูทวีป

    Default

    ผมเคย downgrade bios ผ่าน windows ไม่ได้ เลยต้อง ไป downgrade ใน bios เอาครับ โดยการ copy file bios ใส่ลงไปใน flashdrive (handy drive, thumb drive) แล้วเข้าไปในbios โดยกด del ตอน เครื่อง boot ขึ้นมา เข้าไปที่ menu Tools----> Asus Ez Flash 2 แล้วก็เลือกไฟล์ bios ใน flash drive ที่เรา copy ไว้ แล้วก็ downgrade ได้ครับ หรือว่าถ้ามี แผ่น floppy disk ก็ copy ไฟล์ bios ใส่ลงไปในแผ่น floppy ก็ได้ครับ ลองทำดูครับ ผมใช้ board p5k-e wifi คงน่าจะมีเมนูคล้าย ๆ กัน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทุกวันนีโปรแกรมส่วนมากมันไม่ยอมให้ drowngrade อ๊ะป่าวหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    downgrade ต้องทำใน dos ครับจะทำได้

  8. #8
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    บอร์ด Asus ตัวอื่นผมเคยใช้โปรแกรม downgrade ในวินโดว์ได้นะครับ

    แต่เพิ่งมาเจอกับ P5K ทำไม่ได้ - -

    ลองใช้ EZ Flash2 ใน Bios ก็ไม่ได้เหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    สงสัยต้องลองกลับไปใช้ dos ดู

  10. #10
    Who Am I ? ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ต้องไปแฟลตผ่าน DOS แท้ๆนะครับ แล้วก็ไปหาโหลดไฟล์ AFUDOS เวอร์ชันเก่าๆมาด้วยนะครับ ถ้าใช้ AFUDOS
    เวอร์ชันใหม่ๆ มันก็จะไม่ยอมให้ Down Grade อยู่ดีครับ รับรองว่าวิธีนี้ได้แน่นอนครับ

    ลองค้นๆดูเลยเอามาฝากด้วยเลย ไม่ต้องไปหาหละ AFUDOS เวอร์ชันโบราณ อิอิ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  11. #11
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ต้องไปแฟลตผ่าน DOS แท้ๆนะครับ แล้วก็ไปหาโหลดไฟล์ AFUDOS เวอร์ชันเก่าๆมาด้วยนะครับ ถ้าใช้ AFUDOS
    เวอร์ชันใหม่ๆ มันก็จะไม่ยอมให้ Down Grade อยู่ดีครับ รับรองว่าวิธีนี้ได้แน่นอนครับ

    ลองค้นๆดูเลยเอามาฝากด้วยเลย ไม่ต้องไปหาหละ AFUDOS เวอร์ชันโบราณ อิอิ
    ขอบคุณครับ ขอลองโหลดไปใช้ล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เสนอวิธีแบบที่ผมเคยใช้ครับ แต่เสี่ยงหน่อย ไม่ค่อยอยากแนะนำ ลองดูวิธีอื่นก่อนดีกว่าครับ
    ถ้าไม่ได้จริง ๆ ให้แฟลชบนดอส เอาเวอร์ชั่นที่อยู่ในเมนต์บอร์ดปัจจุบันนั่นแหละครับ เพราะตัวอื่นมันจะไม่ยอมให้แฟลช ตอนที่กำลังแฟลช ให้ปิดสวิตช์หรือชักปลั๊กออก แล้วเปิดเครื่องใหม่ ทีนี้ไบออสมันจะถามหาฟล็อบบี้ดิส หรือแผ่นซีดีที่มีไบออส ให้ใส่แผ่นไดรเวอร์เมนต์บอร์ดเข้าไป ใส่แล้วกด enter ครับ แล้วมันจะแฟลชไบออสจากแผ่น เป็นไบออสเวอร์ชั่นเก่า เป็นอันจบ ทีนี้เราก็แฟลชเวอร์ชั่นไหนก็ได้แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ลองทำใน dos ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    --*

  15. #15
    OverclockZone Member inukung's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับแต่ผมมีวิธีของผมใช้โปรอับเดทนั้นและครับตอนเลือกไบออสก็ให้เลือกเป็นแบบ.zipครับได้ตลอดครับ
    แต่ถ้าแตกไฟร์แล้วนำมาอับมันจะไม่ให้อับครับ
    โชคดีนะครับลองทำดูก็ได้ไม่เสียหายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    Quote Originally Posted by inukung View Post
    ผมก็เป็นครับแต่ผมมีวิธีของผมใช้โปรอับเดทนั้นและครับตอนเลือกไบออสก็ให้เลือกเป็นแบบ.zipครับได้ตลอดครับ
    แต่ถ้าแตกไฟร์แล้วนำมาอับมันจะไม่ให้อับครับ
    โชคดีนะครับลองทำดูก็ได้ไม่เสียหายครับ

    ลองดูแล้วครับ วิธีนี้ไม่ได้อะต้องทำใน dos อย่างเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ท่านมี bios ver. 0801 beta ไหมครับผมว่าตัวนี้นิ่งดีน่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    ท่านมี bios ver. 0801 beta ไหมครับผมว่าตัวนี้นิ่งดีน่ะครับ
    มีครับแต่ผมกลับมาใช้ 0704 รู้สึกพวก beta มันใช้งาน AI Suit ไม่ได้ตอนใช้ 0803 อะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •