overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Ide มีช่องเดียวไม่พอใช้ครับ จะเพิ่มยังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default Ide มีช่องเดียวไม่พอใช้ครับ จะเพิ่มยังไงดี

    มี HDD 2 ลูก DVDRW 1 ลูก

    ที่ลองมาแล้ว
    -การ์ด pci แบบมีช่อง sata เพิ่มมาด้วย
    ปรากฎว่า ต่อสายแพรไม่ลง ช่องเสียบเสียบไม่เข้าสะงั้น

    -usb to ide/sata
    ลองแล้ว เจอแต่ไม่เสถียรเลยครับ เจอแต่อ่านแผ่นไม่ได้ ต่อไฟเพิ่มแล้วด้วย

    ตอนนี้เลยเอา dvd rw ไว้ข้างนอกก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คงได้หา dvd แบบ sata มาใช้ซะหละมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ซื้อการ์ด IDE มาใส่เพิ่ม ราคาประมาณ800บาท

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมใช้ HDD แบบ IDE แต่ใช้ DVDRW เป็น SATA
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member Haruto's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ ตอนนี้ใส่ hdd ide สองตัว เหลือ dvd rom อีกสองไม่ได้ใส่
    ผมมีการ์ดแปลงนะ แต่ไม่ดีอะ ใช้แล้วค้างเข้า window ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ไปจ้างร้านทำสายให้ใหม่ซิเอายาวๆหน่อย แล้วก็ตั้งฮาดดิสลูกที่มีวินโด้เป็นมาสเตอร์ แล้วก็รอมกับฮาดดิสลูกอื่นตั้งเป็นสราฟ ผมก็สั่งร้านทำสายไอดีอี ใหม่ไห้ยาวๆและมีหลายหัว ทำมาที่เซียรังสิตเส้นละ100 ไปซื้อกาดร์มาต่อแพงไม่คุ้ม

  7. #7
    OverclockZone Member kook28882's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จุฬาไอที หัวหิน ประจวบฯ

    Default

    Quote Originally Posted by jacool View Post
    ซื้อการ์ด IDE มาใส่เพิ่ม ราคาประมาณ800บาท
    ก็ต้องตามนี้ละคับ เพราะไม่มีวิธีอื่นแล้ว เพราะมันลดIDEลง

  8. #8
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ขาย dvd rw ตัวเก่า
    ได้เงินมาก็เพิ่มเงินไปซื้อแบบ SATA มา
    คิดไปคิดมาราคาที่เพิ่มรวมของที่ขายไปน่าจะใกล้เคียงกับการไปซื้อการ์ดมานะ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปัญหาเดียวกัน ผมเพิ่งซื้อ หัวแปลง ide to sata แต่ไม่รู้จะ work ไหมยังไม่ได้ลอง(เครื่องอยู่ที่ทำงาน)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ปัญหาเดียวกัน ผมเพิ่งซื้อ หัวแปลง ide to sata แต่ไม่รู้จะ work ไหมยังไม่ได้ลอง(เครื่องอยู่ที่ทำงาน)
    ลองมาแล้วครับ ทั้งแบบหลายหัว แบบหัวเดียว ลองกับ dvdrw กับ hdd
    ผลคือ ไม่ work ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by deedee View Post
    ขาย dvd rw ตัวเก่า
    ได้เงินมาก็เพิ่มเงินไปซื้อแบบ SATA มา
    คิดไปคิดมาราคาที่เพิ่มรวมของที่ขายไปน่าจะใกล้เคียงกับการไปซื้อการ์ดมานะ
    ถ้าหมดหนทางจริงๆ คงต้องวิธีนี้ล่ะครับ เสียดาย dvdrw ยังใช้ได้ดีอยู่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kunanon01 View Post
    ไปจ้างร้านทำสายให้ใหม่ซิเอายาวๆหน่อย แล้วก็ตั้งฮาดดิสลูกที่มีวินโด้เป็นมาสเตอร์ แล้วก็รอมกับฮาดดิสลูกอื่นตั้งเป็นสราฟ ผมก็สั่งร้านทำสายไอดีอี ใหม่ไห้ยาวๆและมีหลายหัว ทำมาที่เซียรังสิตเส้นละ100 ไปซื้อกาดร์มาต่อแพงไม่คุ้ม

    วิธีนี้น่าลองดูอ่ะครับ แต่มันจะเห็นครบทุก drive เหรอครับ
    ไม่แพงดี แถวพันทิบมีไม๊ครับ ร้านแนวนี้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เพราะงี้แหล่ะครับ
    ผมถึงเก็บคอมพ์เก่าที่มี IDE ไว้ใช้เป็นเครื่องสำรอง
    T.T



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •