overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องไฟ 3 pinของพัดลมCPU

  1. #1
    OverclockZone Member mOmOnez's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default ถามเรื่องไฟ 3 pinของพัดลมCPU

    คือแบบว่าสนใจเจ้า CNPS9500 AM2 ตัวนี้อ่าคับแต่อ่านจากบทความนี้มา http://www.overclockzone.com/zolkorn...AM2/index.html บอกว่าเจ้าตัว9500นั้นยังคงทำสายไฟเสียบที่ 3 pin แล้วถ้าเกิดบอร์ดที่เราใช้นั้นมีช่องเสียบสายของพัดลม CPU เป็นแบบ 4 pin อย่างนี้เราจะใช้งานได้ไหมคับหรือว่าต้องซื้อหัวแปลงสายไฟให้เป็น 4 pin หรือว่ามันเสียบได้เลยโดนไม่ต้องแปลง ยังไงรบกวนตอบทีนะคับ เพราะกลัวว่าซื้อมาแล้วมันเกิดใช้ไม่ได้จะได้ไม่ซื้อ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้ได้ เสียบๆ มัน 3 pin นั้นละ
    หรือจะใส่หัวแปลงที่แถมมากับกล่องก็ได้ (ตัวปรับรอบพัดลม)
    ใช้ได้แน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member mOmOnez's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ขอบคุงคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้ได้ เสียบๆ มัน 3 pin นั้นละ
    หรือจะใส่หัวแปลงที่แถมมากับกล่องก็ได้ (ตัวปรับรอบพัดลม)
    ใช้ได้แน่นอน
    เสียบท่าไหนครับ 3 pin เสียบ 4 pin

    มีรูปไหม งง

  5. #5
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ตัวล็อคบนบอร์ดเขาจะทำมาให้เสียบได้ทั้ง 3pin ,4pin
    3pin ปรับรอบโดย voltage
    4pin ปรับรอบโดย pwm

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ตอบในฐานะคนใช้ 9700LED อยู่ ตอนเสียบสายพัดลม ก็เสียบ 3 พิน แล้วจะเหลือโด่เด่อยู่ 1 พินเพราะที่เมนบอร์ดมี 4 พิน และถ้าสังเกตที่เมนบอร์ดตัวล็อคขั้วมันก็ไม่ได้อยู่ตรงกลางเด๊ะระหว่างพินทั้ง 4 เลย แต่มันจะขยับมาไว้ตรงกลางของ 3 พิน เมื่อเอาหัวต่อแบบ 3 พินมาเสียบ มันจะล็อคได้พอดี ถ้าแกล้งเสียบผิดมันก็จะไม่เข้าเพราะติดตัวล็อคอยู่

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    เสียบท่าไหนครับ 3 pin เสียบ 4 pin

    มีรูปไหม งง
    มันจะมีล๊อกของมันพอดีเลย นะ เว้นใว้อันหนึ่ง อะ







Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •