Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอวิธีการ config Router เน็ต 3BB หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member anbiun's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2011
    Location
    Thailand

    Unhappy ขอวิธีการ config Router เน็ต 3BB หน่อยครับ

    คือว่า ผมใช้ Router ตัวที่แถมมากับ 3BB มันก็เล่นเน็ตได้ปรกตินะครับ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ TP-LINK TD-W8901G มันก็มีปัญหาเลยครับ ความเร็วไม่เต็มบ้าง หลุดบ้าง สารพัด ฯลฯ คือตรงที่ผมงง ก็คือ ADSL Mode กับ ANNEX อะครับ ไม่รู้ว่าจะตั้งอันไหนดี เพราะของเดิมมันเป็น All ตัวนี้ผมลองตั้งเป็น Auto-Syn มันก็ติดแป๊ปๆ แล้วก็หลุด บางทีก็มาไม่เต็มอะครับ

    รบกวนท่านผู้รู้ชี้แจงด้วยนะครับ

    ขอบพระุึุคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้ง vpi/vci =0/33
    Annex = A
    Adsl 2+

  3. #3
    OverclockZone Member anbiun's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2011
    Location
    Thailand

    Default

    ขอบบคุณคุณ baraqkak ที่เป็นแนวทางให้นะครับ ขอบคุณครับ
    ______________________________________
    ตอนนี้ผมใช้
    G.dmt / Annex_A อยู่คับ
    Firmware 1.0.2 Build 080522 Rel.37708
    ความเร็ว มาเต็ม แต่บางทีหลุดบ้าง บาทีต่อไม่ได้บ้าง หลุดบ่อยๆ
    System Log ขึ้นแต่คำว่า Call Failed

    ท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    ลองเปลี่ยนเป็น ADSL2+ Annex M ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TPMPS's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ตั้ง vpi/vci =0/33
    Annex = A
    Adsl 2+
    ลอง vci ตั้ง เป็น33 net เข้าไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    Quote Originally Posted by TPMPS View Post
    ลอง vci ตั้ง เป็น33 net เข้าไม่ได้
    เย้ย ของ 3BB แน่นอนเปล่าเนี่ย
    ของผมก็ VPI=0/VCI=33/WAN Setting=PPPoE/PPPoA
    ADSL2+ Annex M อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member anbiun's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2011
    Location
    Thailand

    Post สรุปแล้ว

    ผมต้องกลับไปใช้ Router 1 port ที่แถมมากับ 3bb เหมือนเดิม
    ส่วน TP-LINK TD-W8901G (แนะนำว่าอย่าซื้อเลย) ก็เอามาทำเป็น Access Point แทน

    ถือตรงตามจุดประสงค์ที่ต้องการเลย จบข่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •