overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: คำสั่งบางคำสั่งในบางโปรแกรมเป็นภาษาต่างดาวครับ [Windows XP มี รูป]

  1. #1
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default คำสั่งบางคำสั่งในบางโปรแกรมเป็นภาษาต่างดาวครับ [Windows XP มี รูป]

    คือ ตอนแรกมันก็อ่านได้ครับ ใช้ได้ปกติ แต่ผมพยายามจะลง theme ของ xp ทำให้ไฟล uxtheme.dll ของ explorer มันเสีย ตอนแรกก็เปิดไม่ได้เลยครับ เลยใช้แผ่น windows xp แล้วใสคำสั่ง scf scannow มันก็กลับ มาใช้ได้ครับ แต่ driver การ์ดจอก็มีปัญหาอีก ผมเลย uninstall driver แล้วลงใหม่ครับ มันเริ่มแปลกๆแล้ว เพราะคำสั่งอธิบายขั้นตอนในการลงdriver เป็นภาษา ต่างดาวหมดเลยครับ ใช้ได้แต่ภาษาอังกฤษ เพราะขั้นตอนการติดตั้งที่โปรแกรมอธิบายมา เป็นภาษาไทยครับ แล้วไม่ใช่แค่โปรแกรมเดียวอ่ะครับ โปแกรมไหนที่มีภาษาไทยอธิบาย หรือมีภาษาไทยเป็น Menu จะอ่านไม่ค่อยได้ครับ คือมันจะอ่านได้บ้างไม่ได้บ้างอ่ะครับ

    นี่รูปประกอบครับ
    http://www.uppic.net/showpic.php?pic...67b54c81242c5d

    http://www.uppic.net/showpic.php?pic...6b0ea5c4ae523e

    http://www.uppic.net/showpic.php?pic...b0770770f9a3a4


    ลืมบอกไปครับ ผมใช้ Windows XP SP2
    Notebook Asus G1S ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    ลองเปลี่ยนภาษาใน control panel ดูครับ เปลี่ยน font ดู

  3. #3
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ทำงายอ่ะครรับ

  4. #4
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใน control panel > Regional and language Options

    เลือกให้เป็น Thai หรือ Thailand หรือยังครับ เพราะส่วนตรงนี้จะบอกว่าเราต้องการให้เครื่องเราเป็นภาษาประเทศไหน

  5. #5
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ทำเรียบร้อยแล้วครับ ยังม้ะได้อยู่ดีอ่าครับ ขอบคุณทุกโพสน้ะครับ แต่ยังม้ะได้อยู่ดี T_T

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    บางตัวมันดูว่าเราอยู่ที่ไหนเเล้วปรับตามนั้น ตั้งที่อยู่, เวลา, Keyboardด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ตั้งเรียบร้อบหมดแล้วครับ ตรงกับเคื่อง PC ของผมทุกอย่างเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    อ่าได้แล้วครับ ต้องลงภาษา สลับแบบ กลับไปเปน Eng แล้วค่อยเปลี่ยนกลับมา ไทย นี่เอง ขอบคุณทุกโพสครับบบบบบบบบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •