overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: บอร์ดตัวนี้ อัพเดทวิสต้า OEMได้เปล่าครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default บอร์ดตัวนี้ อัพเดทวิสต้า OEMได้เปล่าครับ..

    ตามรูปนะครับ.. ผมดูไม่เป็นครับ....

    AliveNF7G-HD720p
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ได้manualเดือน July 2007มา มีวิธีการบอกไว้หน้า9ครับ ว่าต้องการอะไรพื้นฐานบ้าง ปัจจุบันUpdateกับasrock.comก็น่าจะมีเเล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ใช้OEMได้ไม่ได้เกี่ยวกับเมนบอร์ดด้วยเหรอคับ ผมก็ใช้อยู่ทั้งXpและVista

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ใช้OEMได้ไม่ได้เกี่ยวกับเมนบอร์ดด้วยเหรอคับ ผมก็ใช้อยู่ทั้งXpและVista
    เห็นเขาว่ามันเช็ค IDในไบออสนะครับ.. ว่าบอร์ดตัวนี้ให้ใช้กับแผ่น OEMได้หรือเปล่า คือลงได้แต่อาจจะอัพเดทไม่ได้ หรือมีปัญหา ผมก็ไม่ชัดเจนนะครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    รอดูด้วยครับมีแผ่น vista OEM Dell อยู่ไม่กล้าให้มันอัพเดตเพราะคนขายขู่มา

  6. #6
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวกันเลยนะครับ
    เจ้า Vista OEM ที่คุณใช้กันอยู่ (ของเถื่อน) มันเป็นการจำลอง BIOS ด้วยโปรแกรมแล้วครับ
    (BIOS Emulation) ซึ่งเมนบอร์ดไหนก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น แต่สำหรับเจ้า Vista OEM ของจริง
    ทาง Microsoft จะติดตั้ง Software พิเศษที่ Sign ไว้แล้วด้วย Digital Certificate ของทาง
    Microsoft ไว้กับ BIOS ที่มาจากทางผู้ผลิตเลยครับ

    ฉะนั้นกล่าวโดยสรุปคือ เมนบอร์ดรุ่นไหนที่ไม่ได้ขายมาพร้อม Vista มันก็จำเป็นต้องใช้การจำลอง
    ด้วยโปรแกรมให้ Vista คิดว่าเราใช้บอร์ดที่เป็น Signed Vista OEM ครับ การอัพเดทจึงไม่เกี่ยว
    อะไรกัน แต่ทั้งนี้ Microsoft ออกมาให้ข่าวแล้วว่าต่อไปใน Vista SP1 จะไม่สามารถใช้วิธีการนี้
    ได้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    โห พึ่งรู้คับ
    ผ่านมาเก็บ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    รอดูด้วยครับมีแผ่น vista OEM Dell อยู่ไม่กล้าให้มันอัพเดตเพราะคนขายขู่มา
    ผมไม่รู้อ่ะครับ พอดีไม่ได้ซื้อ โหลดจากบิทมาเป็น Vista64 OEM Dell อัพเดรตทุกวันครับ เปิดอัพเดรตตลอดเลย ไม่เห็นเป็นอะไรครับ


    สงสัยโหลดบิทมาแล้วไม่มีคนขู่มั้งครับ อิอิอิ
    เลยอัพเดรตได้ตลอดเลย

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Radioactive View Post
    ไม่เกี่ยวกันเลยนะครับ
    เจ้า Vista OEM ที่คุณใช้กันอยู่ (ของเถื่อน) มันเป็นการจำลอง BIOS ด้วยโปรแกรมแล้วครับ
    (BIOS Emulation) ซึ่งเมนบอร์ดไหนก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น แต่สำหรับเจ้า Vista OEM ของจริง
    ทาง Microsoft จะติดตั้ง Software พิเศษที่ Sign ไว้แล้วด้วย Digital Certificate ของทาง
    Microsoft ไว้กับ BIOS ที่มาจากทางผู้ผลิตเลยครับ

    ฉะนั้นกล่าวโดยสรุปคือ เมนบอร์ดรุ่นไหนที่ไม่ได้ขายมาพร้อม Vista มันก็จำเป็นต้องใช้การจำลอง
    ด้วยโปรแกรมให้ Vista คิดว่าเราใช้บอร์ดที่เป็น Signed Vista OEM ครับ การอัพเดทจึงไม่เกี่ยว
    อะไรกัน แต่ทั้งนี้ Microsoft ออกมาให้ข่าวแล้วว่าต่อไปใน Vista SP1 จะไม่สามารถใช้วิธีการนี้
    ได้อีก
    งั้น vista ที่ผมโหลดบิทมาติดตั้งกับเครื่อง มันก็จำลองมาด้วยโปรแกรมแล้วงั้นใช่เปล่าครับ..

    งั้นถ้าเราไปได้ vista OEM ของแท้ คงเอามาลงบอร์ดทั่วๆไปไม่ได้ใช่เปล่าครับ..

    งั้นแผ่นที่โหลดมา เขาทำยังไง ใครทำครับ ข้อนี้อยากรู้แค่คร่าวๆ นะครับผม..

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Radioactive View Post
    ไม่เกี่ยวกันเลยนะครับ
    เจ้า Vista OEM ที่คุณใช้กันอยู่ (ของเถื่อน) มันเป็นการจำลอง BIOS ด้วยโปรแกรมแล้วครับ
    (BIOS Emulation) ซึ่งเมนบอร์ดไหนก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น แต่สำหรับเจ้า Vista OEM ของจริง
    ทาง Microsoft จะติดตั้ง Software พิเศษที่ Sign ไว้แล้วด้วย Digital Certificate ของทาง
    Microsoft ไว้กับ BIOS ที่มาจากทางผู้ผลิตเลยครับ

    ฉะนั้นกล่าวโดยสรุปคือ เมนบอร์ดรุ่นไหนที่ไม่ได้ขายมาพร้อม Vista มันก็จำเป็นต้องใช้การจำลอง
    ด้วยโปรแกรมให้ Vista คิดว่าเราใช้บอร์ดที่เป็น Signed Vista OEM ครับ การอัพเดทจึงไม่เกี่ยว
    อะไรกัน แต่ทั้งนี้ Microsoft ออกมาให้ข่าวแล้วว่าต่อไปใน Vista SP1 จะไม่สามารถใช้วิธีการนี้
    ได้อีก
    ผมอยากรู้อีกข้ออ่ะครับ ของผมเป็น Vista64 OEM ของ Dell ที่โหลดบิทมา

    มันของแท้หรือของเทียมกันครับ ชักอยากจะรู้

  11. #11
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    อืมๆขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ผมอยากรู้อีกข้ออ่ะครับ ของผมเป็น Vista64 OEM ของ Dell ที่โหลดบิทมา

    มันของแท้หรือของเทียมกันครับ ชักอยากจะรู้
    ของเทียมครับ จริงๆมันก็คือ Windows Vista 64 บิท ที่มีการใส่โปรแกรมจำลอง BIOS ของ
    Dell และใส่ OEM Logo ที่เราจะเห็นว่าเป็นยี่ห้ออะไรตอนดู System properties เอาไว้แล้ว
    นั่นเองครับ
    Last edited by Radioactive; 12 Dec 2007 at 20:25:57.

  13. #13
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    งั้น vista ที่ผมโหลดบิทมาติดตั้งกับเครื่อง มันก็จำลองมาด้วยโปรแกรมแล้วงั้นใช่เปล่าครับ..

    งั้นถ้าเราไปได้ vista OEM ของแท้ คงเอามาลงบอร์ดทั่วๆไปไม่ได้ใช่เปล่าครับ..

    งั้นแผ่นที่โหลดมา เขาทำยังไง ใครทำครับ ข้อนี้อยากรู้แค่คร่าวๆ นะครับผม..
    งั้นถ้าเราไปได้ vista OEM ของแท้ คงเอามาลงบอร์ดทั่วๆไปไม่ได้ใช่เปล่าครับ..

    ถูกต้องคร้าบบบบบ ผมใช้ NB ของ Toshiba อยู่ แผ่นที่แถมมา มันก็เป็น OEM ของแท้ซิ่งสามารถ
    ใช้งานได้กับ BIOS เฉพาะรุ่นเท่านั้น เมื่อคุณนำแผ่นนี้ไปติดตั้งกับเครื่องอื่นก็ทำไม่ได้ (เพราะมันล็อค
    ไว้ตั้งแต่ระบบตรวจสอบการติดตั้ง) ผมเลยนำไปติดตั้งเครื่องอื่นด้วยการ Ghost ซึ่งสามารถเปิด
    ใช้งาน WIndows ได้ แต่มันจะขึ้นว่า This product is not activated


    งั้นแผ่นที่โหลดมา เขาทำยังไง ใครทำครับ ข้อนี้อยากรู้แค่คร่าวๆ นะครับผม..
    เขาใช้การรวมโปรแกรมจำลองเข้าไปในส่วนของการติดตั้งเลยครับ (เหมือนกับการทำแผ่นแบบ
    slip stream ที่พอใส่แผ่นเข้าไป มันก็จะจัดการลงโปรแกรมทุกอย่างให้กับเราครับ) ซึ่งมันก็คล้าย
    การการโมแผ่นพวก Windows XP dark Edition นั่นหล่ะครับ

    สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
    http://keznews.com/2745_Paradox_acti...or_32bit_Vista
    http://keznews.com/2663_Microsoft_Co...OEM_BIOS_Crack
    http://keznews.com/2890_Vista_Loader...Crack_Emulator

  14. #14
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Radioactive View Post
    งั้นถ้าเราไปได้ vista OEM ของแท้ คงเอามาลงบอร์ดทั่วๆไปไม่ได้ใช่เปล่าครับ..

    ถูกต้องคร้าบบบบบ ผมใช้ NB ของ Toshiba อยู่ แผ่นที่แถมมา มันก็เป็น OEM ของแท้ซิ่งสามารถ
    ใช้งานได้กับ BIOS เฉพาะรุ่นเท่านั้น เมื่อคุณนำแผ่นนี้ไปติดตั้งกับเครื่องอื่นก็ทำไม่ได้ (เพราะมันล็อค
    ไว้ตั้งแต่ระบบตรวจสอบการติดตั้ง) ผมเลยนำไปติดตั้งเครื่องอื่นด้วยการ Ghost ซึ่งสามารถเปิด
    ใช้งาน WIndows ได้ แต่มันจะขึ้นว่า This product is not activated


    งั้นแผ่นที่โหลดมา เขาทำยังไง ใครทำครับ ข้อนี้อยากรู้แค่คร่าวๆ นะครับผม..
    เขาใช้การรวมโปรแกรมจำลองเข้าไปในส่วนของการติดตั้งเลยครับ (เหมือนกับการทำแผ่นแบบ
    slip stream ที่พอใส่แผ่นเข้าไป มันก็จะจัดการลงโปรแกรมทุกอย่างให้กับเราครับ) ซึ่งมันก็คล้าย
    การการโมแผ่นพวก Windows XP dark Edition นั่นหล่ะครับ

    สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
    http://keznews.com/2745_Paradox_acti...or_32bit_Vista
    http://keznews.com/2663_Microsoft_Co...OEM_BIOS_Crack
    http://keznews.com/2890_Vista_Loader...Crack_Emulator

    ขอบคุณมากมายเลยนะครับ.. สว่างคาตา.. งั้นขอใส่แว่นก่อนนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ความรู้ แจ่มมากๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •