overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ oc แล้วเครื่องเปิดไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default ช่วยด้วยครับ oc แล้วเครื่องเปิดไม่ขึ้น

    ช่วยด้วยครับ oc แล้วเครื่องเปิดไม่ขึ้น รีเซ็ตไบออสแล้ว ถอดถ่านไบอสสก็แล้ว เปิดเครื่องไม่ติดครับ
    ไม่ทราบว่ามีวิธีเช็คมั้ยครับ บอร์ด Asrock NFG6 ยังซื้อได้ไม่ถึง 7 วันบอร์ดไม่มีรอยไหม้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถอดการ์ด ถอดแรม ถอดทุกอย่างออกให้หมดแล้วประกอบใหม่ง่ะ ระหว่างถอดก็ถอดถ่านออกทิ้งไว้นานๆโล้ด

    ขยับการ์ดหรือแรมให้แน่นแล้วลองอีกทีเน้อ คิดว่าไม่น่าจะอาการหนัก แต่เพียงอาจมีบางอย่างหลวมนิดหน่อยหละมั้ง....

  3. #3
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    อาการนี้ซีพียูมีสิทธิ์แต๊บป่ะครับ ถ้าเราลากหนักๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถอดการ์ด ถอดแรม ถอดทุกอย่างออกให้หมดแล้วประกอบใหม่ง่ะ ระหว่างถอดก็ถอดถ่านออกทิ้งไว้นานๆโล้ด

    ขยับการ์ดหรือแรมให้แน่นแล้วลองอีกทีเน้อ คิดว่าไม่น่าจะอาการหนัก แต่เพียงอาจมีบางอย่างหลวมนิดหน่อยหละมั้ง....
    เมื่อกี้ลองถอดถ่าน แล้วก็ใส่ใหม่ขยับอุปกรณ์ให้แน่น เปิดได้แล้วดังทะลึ่ง oc เล่นอีก ทีนี้ถอดถ้านออกก็เปิดไม่ได้ (ใส่เข้าแต่จอไม่ขึ้น) ที่สังเกตุจะเห็นไฟหน้าเคสติดค้าง และไฟ dvd rom อ่านตลอดเวลาผมควรทำยังไงต่อไปดีครับ ทีนี้ถ้าเปิดได้จะไม่ซนละ แก้จนปวดหัวเลย

    ปล.ลองถอด CPU และประกอบใหม่แล้ว(ไม่มีรอยไหม้ใดๆ เปิดเครื่องได้แต่จอไม่ขึ้น)
    Last edited by Boattysung; 11 Dec 2007 at 12:43:44.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็แก้ไขเหมือนที่ทำตอนแรกนั้นแหยะ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็แก้ไขเหมือนที่ทำตอนแรกนั้นแหยะ....
    แก้ได้แล้วครับ ถอด HD3850 ออกก่อนแล้วไปลอง VGA onboard ก็เปิดได้แล้วครับ แล้วก็กลับมาใส่เจ้า HD3850 เหมือนเดิม มีคำถามในใจอยู่คำถามหนึ่งครับคือ HD3850 ผมจะมีปัญหามั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เครื่องท่านมีสิทธิ แต๊บ!!!

  8. #8
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นครับเครียดอยู่นาน แต่พอถอดทุกอย่างออกแล้วกระกอบใหม่ก็เปิดได้ต่อนะครับ แล้วก็ลากต่อเลย55 แต่อาการกาดจอนั้นไม่น่าเกี่ยวนะครับเพราะของผมก็ปกติดี(นี้ความคิดผมนะครับจากประสบการที่เป็นเหมือนกัน) ผมว่าเป็นเพราะเราลากกันมั่วเกิดไปนะครับเครื่องเลยเพี้ยนๆไปผมก็เข็ดแล้วครับไม่ลากเกินตัวแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Boattysung View Post
    แก้ได้แล้วครับ ถอด HD3850 ออกก่อนแล้วไปลอง VGA onboard ก็เปิดได้แล้วครับ แล้วก็กลับมาใส่เจ้า HD3850 เหมือนเดิม มีคำถามในใจอยู่คำถามหนึ่งครับคือ HD3850 ผมจะมีปัญหามั้ยครับ
    ไม่น่าจะมีปัญหา แต่คาดว่าน่าเกิดจากค่าบัสในไบออสมากกว่า ประเภทออนบอร์ดหากเจอการ์ดเข้าไปอาจมีปัญหาได้ แถมเป็น 2.0 ซะอีก อาจมีเพี้ยน หากสะดวกลองอัพไบออส ซึ่งอาจจะช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดได้บ้าง แต่หากยังเป็นอาการเดิม ก็ควรไปฟิคค่า pcie ให้ต่างจากปกติหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่น่าจะมีปัญหา แต่คาดว่าน่าเกิดจากค่าบัสในไบออสมากกว่า ประเภทออนบอร์ดหากเจอการ์ดเข้าไปอาจมีปัญหาได้ แถมเป็น 2.0 ซะอีก อาจมีเพี้ยน หากสะดวกลองอัพไบออส ซึ่งอาจจะช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดได้บ้าง แต่หากยังเป็นอาการเดิม ก็ควรไปฟิคค่า pcie ให้ต่างจากปกติหน่อย
    ขอบคุณครับ วันนี้ได้ความ(เครียด)......เอ้ย(ความรู้)มิใช่น้อยเลยครับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •