overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยมาบอกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default ช่วยมาบอกหน่อยครับ

    ผมมีปัญหาดังนี้ครับผมจะเพิ่มแรมจากddr bus400 เป็นddr2 bus 533 ผมถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าเปลี่ยนไม่ได้เพราะบอร์ดไม่รองรับ บอร์ดผมคือ ASUS PSV800-m แต่ผมใช้โปรแกรมเช็คสเป็คมันบอกซัพพอร์ดเพื่อนๆๆช่วยรูปแล้วมาบอกด้วยนะครับ http://www.uploadtoday.com/download/...655d6cc1883bcc

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ดูที่คู่มือเมนบอร์ดครับ ว่าเขาให้ slot ddr2 มาให้หรือไม่ครับ
    --------------
    ถ้าไม่รองรับ ใส่แรม DDR2 บัส 533 ไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าใส่ไม่ได้คับ เคยเจอบอด ecs ในคูมือ บอกใส่แรม bus 533 ได้แต่ไม่ได้บอกว่า ddr2

    แล้วสล็อตแรม ddr1 กับ ddr2 มันก้อไม่ตรงกันอยู่แล้วคับ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    แล้วทำไมที่ผมใช้โปรแกรมเช็คเสป็คมันบอกซัพพอร์ตหละครับช่วยหน่อย ดูรูปสิครับ อธิบายหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้ว slot แรมบนบอดมีกี่ slot คับ

    เอาแรม ตัวเก่าใส่ได้ ทุกช่องไหมคับ

    เพราะว่าช่องของแรม ddr1 กับ ddr2 มันไม่ตรงกันคับ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้ว slot แรมบนบอดมีกี่ slot คับ

    เอาแรม ตัวเก่าใส่ได้ ทุกช่องไหมคับ

    เพราะว่าช่องของแรม ddr1 กับ ddr2 มันไม่ตรงกันคับ^^"
    [QUOTE=kgb99;1584486]แล้ว slot แรมบนบอดมีกี่ slot คับ

    2 slotแรมตัวเก่าใส่ได้2ช่อง แต่ที่ผมอยากรู้คือโปรมแกรมEverest(เช็คเสป็ค)มันบอกSupportทั้งddr1และddr2ในเมนบอร์ดASUSpsv800-mx ผมยังงอยู่เนี่ย

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันอาจจะใส่แรมบัส 533 ได้ครับ แต้ต้องเป็นแรมแบบ ddr1 ครับ
    -------------------------------
    แรม ddr1 มีเหรอบัสถึง 533 อันนี้ตัวอย่างครับ
    -------------------------------
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...800DSU2-1GBFF/
    -------------------------------
    ที่เขาบอกไว้น่าจะเป็นในรูปแบบนี้ครับ(สันนิฐานเอาน่ะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ไม่น่าใส่DDR2ได้นะคับดูใน ลิ้งนี้ อะคับ ดูจาดสล๊อตมันเป็น DDR1 และ ลิ้งนี้ บอกว่าเป็นDDR1เหมือนกัน
    Last edited by neoentry; 12 Dec 2007 at 18:13:10.

  9. #9
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •