overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่อง Mac OSX TIGER

  1. #1
    OverclockZone Member Paladin_B's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Post ถามเรื่อง Mac OSX TIGER

    Mac OSX TIGER : เพื่อนผมมันเคยบอกว่า มี OSX ของ Mac ที่ลงกับเครื่อง PC ด้วยจิงมั้ยครับ ถ้าจิง แล้ว Driver จะหาได้จากไหนแล้วตัว Setup ของ OSX จะหาได้จากไหนครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เป็น OSX86 ครับ ไม่ใช่ OSX แท้ๆที่ลงในเครื่อง mac หาได้ตามพันทิพย์เว็บบิตเยอะแยะ

    driver บางตัวก็มีในแผ่น บางตัวก็หากันในเว็บเนี่ยแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Paladin_B's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    แล้วเปกเครื่องมันใช่เท่าไหร่เหรอครับ เพื่อถ้าได้จะไปหามาลงกะเข้าบ้างนะครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member JaneExcellent's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ลองเข้าไปอ่านที่นี่ดูครับ http://www.osx86project.org/ แต่มันค่อนข้างยุ่งยากนิดนึงครับ ลองศึกษาดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มันจะมีปัญหาของไดร์เวอร์ของอุปกรณ์ต่างๆมากกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Paladin_B's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ทำไมเครื่อง Mac เอาไรเสียบเข้าไปแล้วเจอหมดเลยละครับอุปกรณ์ USB ต่างๆนานา นะครับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แต่เดิมเครื่อง mac และ mac osx มันก็ไม่มี driver อยู่แล้วครับ

    ระบบ os มันจะเป็น universal binary ครับ (ถ้านึกไม่ออกนึกถึง universal serial bus = USB ช่อง usb มันเหมือนกันหมดเสียบได้เหมือนกันหมดไม่ว่าอุปกรณ์จะเป็นอะไร)

    อันนี้ก็เหมือนกันครับ ไม่ว่าภาษาที่พูดจะเป็นยังไง osx ก็เข้าใจหมดครับ ถ้ามันเป็นระบบเดียวกัน เราจะต้องการ driver ทำไม ในเมื่อมันเป็น universal แต่อันนี้สำหรับสิ่งที่ไม่มี chipset ควบคุมอีกทีนะครับ อย่างเช่นพวก drive หรือกล้อง หรืออะไรที่สามารถเรียกใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้อะไรควบคุม

    แล้วอะไรบ้างที่ต้องใช้ตัวควบคุม

    เช่น TVtuner ครับ มันมีชิบแปลงสัญญาณอีกต่อหนึ่ง ซึ่งตรงนั้นไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้เอง หรือ soundcard บางประเภทก็เหมือนกันครับ DAC บางตัวก็ไม่สามารถใช้งานได้ ตรงนั้นก็ต้องอาศัย driver ครับ
    Last edited by tassapon; 14 Dec 2007 at 01:23:38.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •