overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทุกครั้งที่ไฟตก..มันเป็นแบบนี้อ่ะ ...ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default ทุกครั้งที่ไฟตก..มันเป็นแบบนี้อ่ะ ...ช่วยหน่อย

    คือเวลาไฟตก เสียง UPS ร้องแล้ว
    เมาท์ กะ คีบอร์ด จะใช้การไม่ได้ ต้องทอดแล้วเสียบใหม่ทุกที
    usb modem ก็พลอยเป็นกะเขาไปด้วย เน็ทหลุดทันที..
    อาการแบบนี้เป็นเพราะอะไรคับ

    ช่วยหน่อยคับ เซ็งมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    สงสัยลูกชิ้นมีแป้งมากไปครับ ทอดแล้วมันพอง หลุดออกจากไม้ ต้องเสียบใหม่ อิอิ

    เป็นที่ UPS ชัวร์ สำรองไฟไม่พอ ขอยี่ห้อ และรุ่น จะได้ไม่ซื้อ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    ง่ะ...พิมพ์ผิด ถอดคับ ถอด โทดที

    แหม..ท่าน hideto13 นิดหน่อยก็เอานะคับ 5555

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแบต UPS ครับ สงสัยหมดสภาพแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    อิอิ เข้ามาฮา

  6. #6
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    เครื่องยังไม่ดับคับ จอภาพด้วย ที่เม้าไฟกระพริบก็ยังติดอยู่ แต่มันไม่ทำงาน คีร์บอร์ดต้องเสียบใหม่ถึงจะใช้ได้

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    เข้ามาฮาด้วยคนครับ ต้องทอดก่อนแล้วเสียบใหม่

    เป็นที่ UPS ท่าน จ่ายไฟได้น้อยกว่าที่ระบบต้องการครับ

  8. #8
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ผมก็เป็นคับแต่ของผมเป็นเวลาคอมเพสเซอตู้เย็นสตาทหรือมันหยุดอะคับแต่ของผมเป็นกะคีบอร์ดอย่างเดียวแต่เวลาไฟดับupsก็จ่ายได้ปรกตินะคับไม่ดับเปิดได้ประมาน10-15นาทีแต่เวลาลองชักสายupsออกดูมันไม่เป็นแต่เวลาตู้เย็นเนี่ยปาจำแต่ก็ไม่ทุกครั้งนะคับ บ้านผมมีตู้เย็นข้างคอม อิอิเวลาเล่นเกมก็หยิบของกินได้5555+

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ฮาจิงๆ ทอดแล้วเสียบใหม่

    ท่านลองบอกสเปคเครื่อง และบอกยี่ห้อ รุ่น ของupsมาดีกว่าครับ เผื่อจาช่วยให้ตอบได้ง่ายขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    อ่ะนะ..กลายเป็นกระทู้กล้วยทอดไป..อิอิ

    สเปค ก็ตามนี้อ่ะคับ
    M/B : P5K-R
    CPU : C2D E4500
    RAM : kingston 1 gb*2
    VGA : spark GF 7300 Gt MAXX
    HDD : 2 ลูก (80/1 กะ 160/1)
    PSU : enermax 460 W
    เอ่อ...ในเคสยังมีอะไรที่กินไฟอีกหว่า อ่ะ อ่อ พัดลมทั้งหมด 5 ตัว แล้วก็แผง LED แบบ 6 หลอด (ของรถยนต์ อีก 2 แผง)

    ส่วนไอ้เจ้า UPS นี่ใช้มาจา 5 ปีแระ เปลี่ยนแบตไปทีนึง
    ยี่ห้อ ...เอ่ออะไรไม่รู้ เหนมันเขียนไว้ว่า

    "Quality Online Approved"
    800 VA built-in stablizer double side

    อ่ะคับ ซื้อมาตอนสมัยเขาจัดชุด ACER ให้น่ะคับ หลายปีแระ
    Last edited by bignote; 12 Dec 2007 at 18:34:16.

  11. #11
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แจ้งการไฟฟ้า อย่าทำให้ไฟตก...

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by bignote View Post
    อ่ะนะ..กลายเป็นกระทู้กล้วยทอดไป..อิอิ

    สเปค ก็ตามนี้อ่ะคับ
    M/B : P5K-R
    CPU : C2D E4500
    RAM : kingston 1 gb*2
    VGA : spark GF 7300 Gt MAXX
    HDD : 2 ลูก (80/1 กะ 160/1)
    PSU : enermax 460 W
    เอ่อ...ในเคสยังมีอะไรที่กินไฟอีกหว่า อ่ะ อ่อ พัดลมทั้งหมด 5 ตัว แล้วก็แผง LED แบบ 6 หลอด (ของรถยนต์ อีก 2 แผง)

    ส่วนไอ้เจ้า PSU นี่ใช้มาจา 5 ปีแระ เปลี่ยนแบตไปทีนึง
    ยี่ห้อ ...เอ่ออะไรไม่รู้ เหนมันเขียนไว้ว่า

    "Quality Online Approvedไ
    800 VA built-in stablizer double side

    อ่ะคับ ซื้อมาตอนสมัยเขาจัดชุด ACER ให้น่ะคับ หลายปีแระ

    ครับ 800vaเนี่ย น่าจะพอนะ เพราะของท่านไม่ได้กินไฟอะไรมากมาย ลองเปลี่ยนแบตของupsซักทีครับ ไม่แน่มันอาจจะประจุไฟได้ไม่สมบูรณ์

  13. #13
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Post

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ครับ 800vaเนี่ย น่าจะพอนะ เพราะของท่านไม่ได้กินไฟอะไรมากมาย ลองเปลี่ยนแบตของupsซักทีครับ ไม่แน่มันอาจจะประจุไฟได้ไม่สมบูรณ์
    ขอบคุณครับ ท่าน sicklab

    โอ..นี่เราต้องขึ้น กทม. อีกแล้วรึนี่...

  14. #14
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    ง่ะ..มันหนักขึ้นทุกทีแระ... แค่มีโทรศัพท์เข้ามา...มันก็ค้างแระ...ปล่อยเอาไว้นานๆ แบบนี้.มันจะเป็นอะไรป่ะเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โทรศัพท์เข้ามันเกี่ยวกันไหมเนี่ย อิอิอิ

    ของผมใช้แค่ 750 VA เองครับ ยังไม่มีปัญหาเลย ใช้ร่วมกับแบตแค่ 3A เองครับ (เอาของรถจักรยานยนต์มาใช้อ่ะครับ) ตัวเก่าที่เสียเป็น 7A ไฟตกไฟดับ ยังไม่เป็นไรเลย

    แต่ดูจากอาการแล้วน่าจะลองเปลี่ยนแบตก่อนครับ (สงสัยลูกขนไก่มันหมดขน อิอิอิ)

  16. #16
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    UPS เป็นเหตุ

  17. #17
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    ท่านไม่ต้องขึ้นกรุงเทพหรอก
    ไปซื้อแบตมอเตอร์ไซค์มาน่ะครับ ต่อปกติเลย ไฟแรงกว่าแยะ แถมลูกละไม่กี่ตังค์เอง แบบว่าผมก็ทำแบบนี้ อิอิ
    ของผมใช้ของ Wave 125i

  18. #18
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ท่านไม่ต้องขึ้นกรุงเทพหรอก
    ไปซื้อแบตมอเตอร์ไซค์มาน่ะครับ ต่อปกติเลย ไฟแรงกว่าแยะ แถมลูกละไม่กี่ตังค์เอง แบบว่าผมก็ทำแบบนี้ อิอิ
    ของผมใช้ของ Wave 125i
    ที่ท่านบอกว่า...ใช้แบตมอร์ไซค์นั้นน่ะ...
    หมายความว่า.. เอาแบตมายัดใส่แทนแบตเก่า..ในตัว UPS เลยเหรอคับ ผมไม่ค่อยเข้าใจน่ะคับ

    Wave 125i นี่ มันเป็น แบตแห้งป่ะคับ
    เดี๋ยวจาลองถอดUPS ดู ว่าข้างในเป็นยังไง.. ไม่เคยถอดมาก่อยเลยอ่ะ..ในชีวิตนี้..

    ถ้ามีรูปการต่อแบบที่ท่านว่า..ช่วยเอามาแสดงให้ดูหน่อยคับ


    ขอบคุณครับ
    Last edited by bignote; 15 Dec 2007 at 13:12:17.

  19. #19
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    ถามอีกหน่อย ...ในเมื่อ ของเดิม มันเป็น 800va ถ้าเอาแบตมอร์ไซค์ มาใส่ มันจะเท่าของเดิมป่ะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    สงสัยถ้าไม่ใช่แบตฯ ก็คง ยุพีเอส เสื่อมปั่นไฟออกมาไม่เป็นไซน์เวฟเหมือนไฟบ้าน กลายเป็น สแครว์เวฟ(สี่เหลี่ยม)ทำให้ มีสัญญาณ มารบกวน คอมฯทำให้มีปัญหาคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •