overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ประกอบคอมมือสอง มีปัญหา!!! เอิ๊กๆๆๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default ประกอบคอมมือสอง มีปัญหา!!! เอิ๊กๆๆๆๆ

    พอดีผมซื้อ เมนบอร์ด A7V880 กับ ซีพียู Athlon 2000+ จากในบอร์ดนี้แหละครับ พอเอามาประกอบแล้วเครื่องทำงานปกติ พัดลมหมุน แต่หน้าจอไม่ขึ้นอะครับ และผมก็ทำการเช็คหรือทำความสะอาดคร่าวๆแล้วดังนี้อะครับ
    1. ถอดเช็ด แรม-การ์ดจอ
    2. เคลียร์ไบออส
    แต่มั่นใจว่า แรม-การ์ดจอ ไม่เสียแน่นอนครับ เพราะใช้อยู่

  2. #2
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการแบบนี้น่าจะเกิดที่จอนะครับ

    แบบว่าตั้งค่าการ์ดจอละเอียดเยอะไป...จอรับไม่ได้หรือปล่าว

    ลองเปลี่ยนจอรุ่นใหม่ๆ...

  3. #3
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by jong11 View Post
    อาการแบบนี้น่าจะเกิดที่จอนะครับ

    แบบว่าตั้งค่าการ์ดจอละเอียดเยอะไป...จอรับไม่ได้หรือปล่าว

    ลองเปลี่ยนจอรุ่นใหม่ๆ...
    ลองแล้วอาการยังเหมือนเดิมครับ มืดสนิท จะเข้าไบออสก็เข้าไม่ได้
    แต่......ในบอร์ดเป็นมิตรในสนามเป็นศัตรู


  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มีเสียงเตือนอะไรบ้างไหมครับ จะได้เดาอาการง่ายหน่อยครับ
    ----------------------------------------------
    อาการบูตไม่ขึ้นนี่ เกิดได้ครอบจักรวาลเลยครับ ตอนนี้คุณสงสัยว่าเมนบอร์ด หรือซีพียูเสียหรือเปล่า
    -----------------------------------------------
    ผมก็สงสัยเหมือนกันครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    มีเสียงเตือนอะไรบ้างไหมครับ จะได้เดาอาการง่ายหน่อยครับ
    ----------------------------------------------
    อาการบูตไม่ขึ้นนี่ เกิดได้ครอบจักรวาลเลยครับ ตอนนี้คุณสงสัยว่าเมนบอร์ด หรือซีพียูเสียหรือเปล่า
    -----------------------------------------------
    ผมก็สงสัยเหมือนกันครับ อิอิ
    ไม่มีเสียงใดๆเกิดขึ้นครับ (แต่ถ้าถอดแรมออกแล้วบูตเครื่อง ก็จะมีเสียงเตือนปกติครับ) ส่วนเมนบอร์ดเจ้าของท่านบอกว่าเพิ่งไปเคลมมา ท่านก็ใช้อยู่แล้วก็ถอดมาให้ผมครับ(เจ้าของท่านยืนยันว่าใช้ได้ครับ ส่วนซีพียูผมก็ลองเอาของเก่าผมเสียบ AthlonXP1600+ อาการก็ไม่ต่างกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    ดันให้ท่านผู้รู้ตอบ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อาการคล้ายๆ AVLIE ของผมเลย

    ติดทุกอย่างแต่ภาพไม่ขึ้น สรุปบอดพัง

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by sexpittle View Post
    ไม่มีเสียงใดๆเกิดขึ้นครับ (แต่ถ้าถอดแรมออกแล้วบูตเครื่อง ก็จะมีเสียงเตือนปกติครับ) ส่วนเมนบอร์ดเจ้าของท่านบอกว่าเพิ่งไปเคลมมา ท่านก็ใช้อยู่แล้วก็ถอดมาให้ผมครับ(เจ้าของท่านยืนยันว่าใช้ได้ครับ ส่วนซีพียูผมก็ลองเอาของเก่าผมเสียบ AthlonXP1600+ อาการก็ไม่ต่างกันครับ
    ถอดแรมออกแล้วมีเสียงเตือนแสดงว่า บอร์ดกับซีพียูทำงานไม่เสีย ผมว่าการ์ดจอหรือป่าวลองเอาตัวอื่นมาใส่ดูหรือยังล่ะ ถ้ายังลองเลย ถ้าไม่ได้ต้องลองดูจุดอื่นครับ ผมก็เดาไม่ถูกเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ถ้าถอดแรมแล้วยังร้องยาวนี่ก็พอประมาณได้ว่าบอร์ดมันไม่เสียครับที่นี่รองใส่แรมกลับแต่เอาการ์ดจอออกดูครับ มันควรร้องเหมือนกันนะครับ ถ้าไม่ร้องคงต้องเอาการ์ดจอไปลองที่อื่นดู แต่ทเที่ซ่อมมาส่วนใหญ่อาการนี้ถ้าท่านมั่นใจมาแรมชัวร์ ก็น่าจะเป็นที่บอร์ดนั่นแหละครับ CPU เจอเสียน้อยมาก ส่วนการ์ดจอลองอย่างที่ผมว่าดูก่อนดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ เดี๋ยวจะกลับไปลอง เย็นนี้แจ้งผลครับ

  11. #11
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เย็น, ค่ำเเล้วด้วย ยังไม่เห็นผลครับ
    ว่าเเต่ไปทำความสะอาด mainboardรึเปล่า มันเลยไม่ติด เเเบบเเค่ปัดฝุ่นอะไรเเบบนั้น
    ถ้าจะเอาฝุ่นออกต้องล้างให้หมดครับ เคยเจอที่ปัดฝุ่นเเล้วเงียบเลยก็มี ล้างทั้งหมดเเล้วรอให้เเห้ง ลมเป่าก็ได้
    ไปล้างตามปั๊ม เเล้วเอาลมเป่าก็ดีครับ อย่าไปตอนกลางคืน ตำรวจจับ เขาเห็นอุปกรณ์เเล้วนึกว่ามาวางระเบิด

  13. #13
    OverclockZone Member mza-design's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    Ladprao City

    Default

    ลองเอาออก ทุกอย่าง ดูยังครับ

    เเล้วลองประกอบใหม่ ผมเคยเป็น

  14. #14
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    เอ่อ ทราบผลการลองโดยการเปลี่ยนจอใหม่แล้วครับ ยังเหมือนเดิม สงสัยต้องลองถอดแล้วเสียบใหม่ทั้งชุด เฮ้อ เหน่อยจัง

  15. #15
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    เย็น, ค่ำเเล้วด้วย ยังไม่เห็นผลครับ
    ว่าเเต่ไปทำความสะอาด mainboardรึเปล่า มันเลยไม่ติด เเเบบเเค่ปัดฝุ่นอะไรเเบบนั้น
    ถ้าจะเอาฝุ่นออกต้องล้างให้หมดครับ เคยเจอที่ปัดฝุ่นเเล้วเงียบเลยก็มี ล้างทั้งหมดเเล้วรอให้เเห้ง ลมเป่าก็ได้
    ไปล้างตามปั๊ม เเล้วเอาลมเป่าก็ดีครับ อย่าไปตอนกลางคืน ตำรวจจับ เขาเห็นอุปกรณ์เเล้วนึกว่ามาวางระเบิด
    ไม่ได้ปัดฝุ่นหรือทำความสะอาดใดๆทั้งสิ้นครับ เพราะว่าตอนรับมาจากเจ้าของมันสะอาดอยู่แล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ได้ยังครับ เป็นห่วง

  17. #17
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    ได้ยังครับ เป็นห่วง
    ขอบคุณครับ
    คือว่าตอนนี้อยู่ออฟฟิศอะครับ ต้องรอเลิกงานแล้วกลับบ้านไปเทสอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองใส่ทุกอย่าง ไม่ใส่การ์ดจอดู
    ถ้าร้อง ก็ ok ลองใส่การ์ดจอลงไปดูครับ ถ้าไม่ร้อง อาจจะต้องหาการ์ดจออื่นมาลอง หรือเคลีย์ไบออส

  19. #19
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    แรมไปละมั้งครับ ลองหาแรม ตัวอื่นๆมาลอง ผมก็เคยเป็น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ อาการเดียวกันเลยครับ เป็นเพราะอารายครับผมใช้ AMD2500+ ครับ บอร์ดของ Abit ครับ
    ถอดแรมมันก็ร้องเตือนนะครับ แต่พอใส่การ์ดจอกลับเงียบไปเลย ผมใช้การ์ดจอของ winfast ครับ fx5200 ครับ
    ผมต้องเช็คอารายเพิ่มอีกบ้างครับ ขอบคุณครับ เอาใจ่ช่วยคุณ sexpittle ด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •