overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: Bluescreen attack me !!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default Bluescreen attack me !!

    หวัดดีครับ คือผมมีปัญหากะ Bluescreenคับ ครับตอนนี้สเปคของผมคือ

    CPU: Intel core 2 Quad Q6600 2.4Ghz
    Mainboard : ASUS P5E
    Harddisk : seagate 320 GB
    RAM : GEILL FSB 1066*2 2GB
    VGA : ASUS 8800 GTS 320Mb
    ASUS DVD-RW SATA
    Powersupply : ENERMAX LIBERTY 400
    Monitor : SyncMaster 206BW

    หลังจากที่ผมได้ใช้เครื่องนี้ไปได้สักพักหนึ่ง ผมพบกับ Bluescreen เวลาผมเข้าเกมและเวลาเข้าไฟล์ที่เป็นวีดีโออ่ะคับ มันจะขึ้นมาแล้วเป็น code แล้วมันแจ้งให้ check driver คับ ขั้นแรกผมได้ลองแก้ปัญหา ขั้นต้นแล้วคือ
    1. check driver คับลองโหลดจากเวบมาแล้วไม่ทำให้หายไปได้คับ
    2. scan virus ไม่พบไวรัสใดๆ คับ
    3. system restore ลืมเปิดคับ - -
    4. ดู CODE แล้วแก้ แต่ code ที่มันบอกมานั้นที่ผมจำได้มันกว้างมากและมีปัญหาในจุด memoryในการจองความจำอะไรสักอย่าง ไม่รู้จะทำอย่างไร
    สุดท้ายผม ส่งร้านคับ เค้าลง window ให้ใหม่คับ แต่คนละตัวกะที่ลงมาให้ครั้งแรก ผมถามเค้าว่าพี่คับมันเป็นอะไรเค้าตอบว่า window มันมีปัญหาซึ่งมันก็สามารถเล่นเกมได้ แต่เมื่อมากลับบ้านผมลง window ใหม่เองอีกครั้งซึ่ง แผ่นนี้ผมใช้ประจำเวลาลงให้คนอื่น แต่ว่าระหว่างติดตั้ง ขึ้นBluescreen คับผมเลยเปลี่ยนเป็น window service pack 2 ของเก่าของผม มันลงได้คับไม่พบ Bluescreen และเล่นเกมได้ ใช้ไปได้สักพัก นึงมันจะ ขึ้น bluescreen และ restart เวลาเปิดเครื่องก่อนที่จะ run window ขึ้นมาทุกครั้ง แต่ก็ยังเล่นเกมได้ ผมก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร
    ตอนนี้ผมสงสัยเรื่อง powersupply ของผมคับ ไม่รู้ว่า W พอรึป่าว ผมได้คุยกะผู้ขายเค้าบอกมาว่า ไฟ 400 w พอน้องมันเป็น W แท้ !
    แต่ผมก็ไม่แน่ใจอยู่ดี สรุปผมมีคำถามคับ
    - powersupply ของผมเพียงพอหรือไม่ ถ้าไม่พอแล้วเมื่อเปลี่ยน Bluescreen จะหายไปเลยไหมครับ?
    - ถ้าไม่ใช่ powersupply ใครช่วยแนะนำทีครับว่าผมควรทำอย่างไรในการทำให้ Bluescreen หายขาด ? ##อ่าลืมบอกผมไม่การติดตั้งdriver ใดๆ ในช่วงนั้นเลยคับ
    รบกวนผู้ที่รู้ตอบคำถามผมทีครับ หรือ ผู้ที่เคยผมปัญหาคล้ายๆ ผมแนะนำที่คับ ขอบคุณมากๆๆ คับ

  2. #2
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    อาการนี้คิดว่า 1แรม 2บอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    "อาการนี้คิดว่า 1แรม 2บอร์ด" คือ อะไรเหรอคับ ผมยัง Noob นัก T T

  4. #4
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    เขาหมายถึงว่า ข้อ 1 มาจากแรม ข้อสอง มาจากM/B
    ผิดห้องนะครับเนี่ย แต่ก็ลองตรวจสอบตามนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Loedsak's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    Windows อะไร XP ??? Original SP2 , Dark Edition , Kool Edition
    ก่อนหน้านั้นที่ยังไม่เสียแล้วไปเปลียนอะไรมันถึงเสีย
    Ram หลวมไหม ลองทีละตัว
    MB เก่าไหม ถ่าน Bios ละ

  6. #6
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมคิดว่า

    1. Mainboard ( เคยเจอกรณีแบบนี้มาครั้งหนึ่งครับ )
    2. VGA Card ( สังเกตุจากตอนเล่นเกมส์ และเปิดไฟล์วิดีโอ )
    3. RAM ( เดาครับ ต้องลอง Memtest ดูซัก 3 รอบ น่าจะรู้ )
    4. OS ( เคยเป็นกับเครื่อง NB ผม ลง 2006 จอฟ้าไม่ได้หยุด ต้องลง Original แต่ไม่น่าจะเกี่ยวครับ )

    นึกไม่ออกแล้วครับ Power ไม่ใช่แน่ ๆ Power มันจะจอฟ้าช้ากว่านั้นครับ ( โหลดจน Peak แล้วก็ไม่ไหว )

  7. #7
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    เหอๆ หลงมาผิดห้องซะง้าน ----- ความคิดผมน่าจะบอร์ดนะครับ ทางที่ดีลองเช็คว่า แรม กับบอร์ดมันเข้ากันรึป่าว ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    โอ้ อยากได้มาเล่นบ้าง Notebook core 2 quad ขำๆครับ ผมว่า vga นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •