overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มีใครใช้ airport express กับโน๊ตบุ๊คที่ไม่ใช่ MAC บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kapang1975's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมืองหมอแคน แดนดอกคูณ

    Default มีใครใช้ airport express กับโน๊ตบุ๊คที่ไม่ใช่ MAC บ้างครับ

    ผมใช้โน๊ตบุ๊คของ ACER รุ่น 4520G อยู่ครับมี adsl modem อยู่แล้ว แถมมากับ
    เน็ต ของแม๊กเน็ต 1M อยู่แล้วครับ (ยี่ห้อ hatari รุ่น hw - aa101) ไปซื้อ airport express มากะว่าจะใช้เป็น แอ๊คเซ็ส พ๊อยส์ เล่นเพลงเล่นเน็ตแบบไร้สายกับเขามั่ง แต่เมื่อลองต่อดูแล้วลงโปรแกรม airport Utility แล้วปรากฏว่าโน๊ตบุ๊คหาสัญญานจาก airport ไม่เจอ ส่วนตัว
    airport เองก็หาสัญญานไวร์เลสจากโน๊ตบุ๊คไม่เจอเช่นกัน จึงอยากทราบว่าปกติคนที่ใช้ได้เนี่ยต้องเซ็ทค่าอะไรในเครื่องหรือในโปรแกรมเป็นพิเศษไม๊ครับจึงจะใช้
    ได้เพราะต่อสายจากadsl modem มาเข้าที่ airport ก็ต่อตามคู่มือแล้วแต่ก็ยังใช้ไม่ได้
    ผู้รู้ท่านใดทราบวิธีแก้ไขกรุณาชี้แนะด้วยครับ....ซื้อมาแล้วอยากใช้ใจจะขาด
    ** โน๊ตบุ๊คลง win Xp ครับลง driver ตัว wireless ตัวล่าสุดแล้วครับ
    ขอบคุณคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    อัพ

  3. #3
    OverclockZone Member ALO's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009
    Location
    ข้างหลัง

    Default

    เท่าที่เคยใช้นะครับ
    imac macbookpro iphone
    ไม่มีปัญหา อันนี้ของแน่นอนอยู่แล้วว

    ส่วน โน๊ตบุค vaio vgn-c23s ซิบวายเลสอินเทล
    กับอีกตัวของพี่ ใช้ได้ปกติครับ ไม่ต้องลงไดร์เวอร์อะไรเลย
    ค้นหาสัญญานเจอเหมือนวายเลสทั่วไป ลองลง airport Utility
    +Bonjour Print ก็ปริ้นได้ปกตินะครับ ส่วนคอมอีกเครื่องหนึง
    ก็เหมือนกับโน๊บุคเลยครับ ใช้การ์ดวายเลส ของ TP-Linkเก่าพอสมควร
    โทรสัพ Omnia ซึ่งเปน วินโด้โมบาย ก็ใช้ได้ครับ

    แต่ก่อนหน้านั้นผมตั้งค่า airport express โดยใช้ Imac ก่อนนะครับ
    โดย airport Utility นั้นแหละไม่มีโปรแกรมพิเศษอะไรอื่นเลย
    ซึ่ง คุณสมบัติ เหมือนกับทางฝั่ง win นั้นแหละครับ แล้วก็เคยเล่นมั่วๆ
    จนโน๊ตบุค viao มองไม่เห็นเหมือนกันครับ Imac ก็เช่นกัน ก็เลย
    reset airport express ใหม่นะครับ วิธีดูจากคู่มือเลยนะครับ
    แนะนำให้ลอง reset ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member winely's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010

    Default

    เครื่องที่ไม่ใช่แมคก้อใช้งานได้ปกติครับ ไม่มีปันหา

  5. #5
    OverclockZone Member GhostCat's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2010

    Default

    มายืนยันอีกเสียงว่า ใช้ได้นะครับ
    เหมือนกับ router ทั่วไปล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2009

    Default

    คำตอบนั้นง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยอีกครับ.
    1. เอาairport express ไปเสียบปลั๊ก
    2. ลงโปรแกรม iTune ในPC หรือnotebook
    3. เปิด iTune ก็จะเจอdevice ของ airport express หรือairport extream แล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •