overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับ ไม่อยากซื้อใหม่เลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default ช่วยด้วยครับ ไม่อยากซื้อใหม่เลย

    คืออาการแรกเปิดแล้วเล่นซักพักเครื่องก็ค้าง เลยรีสต๊าดเครื่องใหม่ พอรีสต๊าดเครื่องใหม่แล้วพอถึงหน้าไบออสมันก็ค้างไปเลยครับ
    หลังจากนั้นก็ลองรีสต๊าดใหม่อีกครั้ง คราวนี้เปิดแล้วเครื่องติดนะครับแต่ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ
    ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะฮาร์ดดิสก์ เพราะไฟฮาร์ดดิสก์ติดค้างอยู่ครับ ก็เลยถอดฮาร์ดดิสก์ออกครับ แล้วเปิดเครื่องใหม่
    สรุปว่าเครื่องก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ ไฟฮาร์ดดิสก์ก็ติดเหมือนเดิมครับ ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรหร๋อครับ เมนบอร์ดรึป่าวครับ
    ผมใช้ AMD Athlon 2500+ ครับ เมนบอร์ด Abit (จำรุ่นไม่ได้ครับ แต่เป็นรุ่นที่คล๊อกได้เยอะอ่ะครับ) ผมต้องทำยังไงบ้างครับใครรู้บอกทีครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เมนบอร์ดรุ่น AN7 อ่ะครับ ไฟเข้านะครับ แต่มันไม่ขึ้นหน้าจออะไรเลยครับ ไฟที่จอกระพริบครับ เสียงลำโพงก็ไม่มีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ผมเคยเป็นเมื่อไม่กี่วันนี้เองครับ อาการเดียวกันเปี๊ยบ ของผมดีกว่าท่านนิสนึงขึ้นไบออส ออโตดีเทคHDเจอ แต่เข้าวินไม่ได้ ข้างในมันเจ๊งไปแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ก็ยังทำไม่ได้เลยครับ แต่มีเหตุการณ์นึงเกิดขึ้นครับ ผมกลับเข้ามาจากทานข้าวแล้วลองเปิดดูติดเฉยเลยครับ
    เข้าหน้าไบออสได้ ผมเลยเซ้ตไบออสใหม่ให้เป็น default แล้วรีสต๊าดใหม่อีกครังมันก็ยังได้เข้าได้ครับแต่ผมยังไม่ได้ใส่ฮาร์ดดิสก์เข้าไป
    มันเลยฟ้องเหมือนกับไม่มีดิสก์อ่ะครับซึ่งผมก็เลยลองอีกครั้งโดยการกดเพื่อรีสต๊าดเครื่อง ผลปรากฏว่ากลับกลายเป็นเหมือนเดิมเลยครับ
    ไฟเข้าเมนบอร์ดแต่หน้าจอไม่แสดงอะไรเลยครับ คือไม่รู้ว่าจะสันนิษฐานยังไงดีครับ
    ตอนแรกคิดว่าเมนบอร์ดแต่ผมลองถอดแรมออกเมนบอร์ดมันร้องเตือนอ่ะครับ ผมจึงสันนิษฐานว่าบอร์ดอาจจะไม่เสียอ่ะครับ
    ผมสันนิษฐานแบบนี้ถูกมั้ยครับ แล้วต่อไปผมต้องทำไงต่อดีครับ ใครรู้ช่วยบอกทีครับ คอมผมไม่รู้เป็นไรคร๊าบบบบบบบบ ช่วยด้วยนะครับผู้รู้ทุกท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    สเป็คของเครื่องผมคือ
    CPU : AMD Athlon 2500+
    M/B : Abit AN7 บัส 400 ครับ (ตอนเกิดอาการไม่ได้ clock นะครับ)
    HDD : Seagate SATA 80 Gb
    VGA : Winfast A340 FX5200
    โดยรวมแล้วก็เท่านี้ครับผม ผมควรทำไงต่อดีครับ ที่หนักใจคือเมนบอร์ดซ็อคเก็ต A หายากแล้วอ่ะครับ
    แล้วเมนบอร์ดของ Abit มีประกันของ SIS ด้วยสิครับ ซึ่งศูนย์ SIS ไม่มีที่ต่างจังหวัดด้วยสิครับ ผมจะทำยังไงดีครับ ขอบคุณมากนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ไม่ซื้อก็ต้องซื้อแล้วล่ะมั้ง แบบนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •